19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel

Piers  - Theo Helino | 04/07/2019 11:59 PM

Spider-Man: Far From Home hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Và cũng như các bộ phim Marvel khác, nhà sản xuất đã khéo lén giấu đi các Easter Eggs và References xuyên suốt bộ phim. Hãy cùng mình điểm qua nhé.

Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

1. JJJ của MCU

J.K.Simmons trở lại với vai diễn J. Jonah Jameson của tờ Daily Bugle một lần nữa và vẫn giữ được giọng tuyên bố vô cùng hùng hồn của mình về Spider-Man trong phân cảnh mid-credit. Tuy nhiên có vẻ như thay vì theo báo giấy như trước, JJJ của MCU điều hành trang báo mạng DailyBugle.net y như phiên bản của mình trong Ultimate Universe.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 1.

J.K.Simmons trở lại với vai J.Jonah Jameson

2. Peter Parker công khai danh tính bí mật

Đây là hành động của Peter Parker trong Civil War phiên bản comic, nhằm công khai ủng hộ Đạo luật siêu anh hùng trong thời gian này. Tuy nhiên hành động này đã khiến Peter cũng như người thân của mình bị tấn công liên tục bởi các villain ngay sau đó. Khi nhận ra hậu quả của việc công khai danh tính quá lớn, Peter đã phải nhờ tới Tony, Mr. Fantastic và Doctor Strange để xóa đi ký ức của mọi người về việc cởi bỏ mặt nạ của cậu.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 2.

Peter cởi bỏ mặt nạ trong comic

3. Biển số xe của Nick Fury

Nếu các bạn để ý kỹ biển số xe của Fury trong khi ông tiến tới hiện trường tại Prongue, nó sẽ ghi ASM 28966. Và nếu các bạn đào sâu hơn nữa, tới tập truyện The Amazing Spider-Man #66 khi Mysterio đã trốn thoát khỏi tù và lên kế hoạch trả thù Spider-Man bằng một chuỗi ảo giác ở một công viên giải trí được hắn dàn dựng. Đây cũng có lẽ là ý chỉ việc Spider-Man sẽ bị nhốt trong ảo ảnh hắn dàn dựng trên phim.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 3.

The Amazing Spider-Man #66

4. Vẫn biển số xe của Fury! 

Không dừng lại ở đó, ta tới với The Amazing Spider-Man #289. Trong tập truyện này Ned Leeds của chúng ta cũng là một phóng viên của tờ Daily Bugle, mà lúc này đang theo đuổi tên villain Hobgoblin. Tuy nhiên anh lại bị tẩy não và khiến Ned nghĩ bản thân mình chính là Hobgoblin. Đây cũng có thể là một hint nhỏ của đạo diễn cho phần phim tiếp theo khi Ned có thể sẽ trở thành Hobgoblin và đối mặt với Peter.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 4.

Hobgoblin Ned Leeds

5. Night Monkey hay Spider Monkey

Tại Progue khi nhìn thấy Spider-Man trong bộ Stealth Suit, Betty đã hỏi Ned rằng đấy có phải Spider-Man không nhưng anh liền lúng túng nói rằng đây chỉ là phiên bản Châu Âu dởm hơn mang tên Night Monkey mà thôi. Đây là liên hệ trực tiếp tới Spider-Monkey, một phiên bản của Spider-Man tại vũ trụ Marvel Apes hay Earth-8101.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 5.

Marvel Apes: Spider-Monkey

6. Suit thủ công của Peter 

Trong phân cảnh ảo ảnh của Mysterio, Peter lại một lần nữa trở lại với bộ suit “cơm nhà lá vườn” của mình trong phần phim Spider-Man: Homecoming trước đó. Tuy nhiên bộ suit này chỉ xuất hiện trong cảnh ảo ảnh này mà thôi.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 6.

7. Noir suit

Suit mới của Peter được tạo bởi một điệp viên S.H.I.E.L.D tóc vàng tuy không được bắt mắt cho lắm và không hiện đại, nhưng các fan sẽ thấy bộ suit này khá giống với Noir suit được Spider-Man Noir mặc trong comic hay trong bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into The Spider-Verse kỳ đông năm ngoái.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 7.

8. Multiverse?

Như trong trailer, Myserio đã tự nhận rằng vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại là 616 hay vũ trụ của Marvel Comics, thay vì 19999 hay hắn tự nhận rằng mình tới từ Earth-833 mặc dù đó chính là quê hương của Spider-UK - thành viên của đội bảo vệ đa vũ trụ Captain Britain Corps. Tuy nhiên multiverse đã hoàn toàn được xác nhận là có trên màn ảnh rộng trong phần phim Doctor Strange khi Ancient One khai sáng cho anh.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 8.

9. Peter Billingsley

Nếu các bạn nhớ rõ thì trong phần phim Iron Man đầu tiên, Peter Billingsley vào vai nhà khoa học William Ginter Riva, người mà đã bị Obadiah Stane quát tháo vào mặt. Điều này khiến anh nảy sinh sự căm ghét với Tony và tham gia vào nhóm giúp Mysterio trở thành “Iron Man kế tục”.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 9.

10. Ned và Betty

Trên phim, mối quan hệ giữa Ned và Betty chỉ kéo dài trong suốt chuyến đi Châu Âu với lớp. Nhưng trong comic cặp đôi này thật sự đã lấy nhau trong comic. Tuy nhiên so sánh ngoại hình và tính cách với phiên bản comic của mình, Ned của MCU có phần giống với bạn thân của Miles là Ganke hơn.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 10.

Đám cưới của Betty và Ned trong comic

11. Iron Man + Thor

Mysterio khi mới xuất hiện hoành tráng với áo choàng cũng như khả năng bắn tia năng lượng siêu ngầu, cùng với bộ suit có phần hơi hiện đại đã được bạn bè Peter nhắc tới như phiên bản kết hợp giữa Thor và Iron Man. Đây rất có thể là liên hệ tới nhân vật Iron Hammer trong comic, một phiên bản kết hợp giữa Thor và Iron Man.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 11.

Iron Hammer

12. Elementals

Khá buồn khi các Elementals trên phim lại là hàng fake được dựng lên bởi Mysterio để đánh lừa dân chúng với đầy đủ từ origins như việc chúng là những sinh vật được sinh ra gần hố đen cùng với cơ thể được tạo ra từ những nhân tố thiên nhiên như không khí, nước, lửa, đất đá. Tuy nhiên trong comic, Elementals lại là nhóm các cá thể bất tử mang trong mình sức mạnh của các nguyên tố cơ bản y như trên phim.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 12.

The Elementals

13. Dimitri

Dimitri trên phim xuất hiện dưới vai một đặc vụ kỳ cựu của S.H.I.E.L.D. Tuy nhiên ta không thể không nghi ngờ rằng đây là Dimitri Smerdyakov hay Chameleon, người đã bắn dì May và dẫn tới sự kiện One More Day trong comic. Chưa kể phát súng đó cũng là hậu quả do Peter cởi bỏ mặt nạ của mình khiến cái tên Dimitri này càng có khả năng là Chameleon hơn bao giờ hết.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 13.

Chameleon trong comic

14. Chi tiết tưởng nhớ Uncle Ben

Tuy không được kể lại một lần nữa về cách mà bác Ben đã ra đi trong vũ trụ điện ảnh Marvel này, nhưng chiếc cặp của Peter khi cậu cầm đi Châu Âu đã có kèm chữ viết tắt BFP hay cũng có thể chính là Benjamin Franklin Parker - Uncle Ben.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 14.

15. Avengers Level

Trong phim Mysterio có nhắc tới cấp độ thảm họa cỡ Avengers khi dựng cảnh con quái vật kết hợp các Elementals lại tấn công toàn thành phố London. Trong comic, các Avengers cũng thường được coi như đội chuyên kiểm soát các ác nhân với sức mạnh hủy diệt cả một thành phố hay thậm chí là hành tinh.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 15.

16. Nick Fury fake

Việc Nick Fury lừa mọi người rằng ông đang có mặt tại một nơi cụ thể nào đó thường xuyên xảy ra trong comic. Thậm chí ta từng chứng kiến một đống các phiên bản cơ khí của Nick Fury trong comic thay vì các Skrull có phần hơi khát máu hơn so với trên phim.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 16.

Các Nick Fury

17. Talos và Soren

Nick Fury và Maria Hill từ đầu phim đã luôn là Talos - tướng quân Skrull cùng người vợ của anh Soren - hai Skurll đã xuất hiện trong Captain Marvel trước đó. Đây là chi tiết cho thấy sự kết nối với phần phim riêng về nữ siêu anh hùng được cho là mạnh nhất nhì trong biệt đội Avengers. Cho dù đang đóng vai Nick Fury, đôi vợ chồng này vẫn hơi nhắng nhít kể cả khi chuẩn bị báo cáo lại nhiệm vụ.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 17.

18. S.W.O.R.D

Trong After credit của phần phim này ta có thể thấy Fury đang nằm nghỉ ngơi trên một chiếc tàu khổng lồ nơi mà các Skrull đang hăng say làm việc tại một cơ quan khổng lồ với các công nghệ tối tân. Đây hoàn toàn có thể là tổ chức S.W.O.R.D, một tổ chức con của S.H.I.E.L.D chuyên đối phó với các hiểm họa từ ngoài không gian và cơ quan này có thể cũng chính là The Peak - trụ sở của S.W.O.R.D.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 18.

S.W.O.R.D

19. Spider-Selfie

Việc Peter đu tơ và selfie trong lúc này là một liên hệ tới tựa game Spider-Man trên PS4 với cơ chế Selfie y hệt. Các bạn sở hữu game hoàn toàn có thể tái hiện lại khung cảnh này vì Insomaniac Game cũng vừa tặng cho fan bộ suit mới Spider-Man trong phần phim này hoàn toàn miễn phí.

19 điều thú vị xoay quanh Spider Man: Far From Home - Từ cú lừa của Nick Fury cho tới mối liên hệ với Captain Marvel - Ảnh 19.

Cơ chế selfie trong tựa game Spider-Man

Spider-Man Far From Home hiện đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.