Cơ hội chơi cho LDL đã tới, Xạ thủ Slayder chia tay Team Secret?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2021 07:13 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khi VCS Mùa Hè 2021 vẫn "lặn mất tăm", thì thị trường chuyển nhượng của LMHT Việt Nam lại có biến động mới.

Mới đây, trang fanpage VCS English đã đưa ra một tin đồn gây sốt với cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam, khi cho biết xạ thủ Slayder vừa chính thức chia tay đội tuyển Team Secret, và đang trong quá trình đàm phán với một số đội tuyển khác tại VCS.

Cơ hội chơi cho LDL đã tới, Xạ thủ Slayder chia tay Team Secret? - Ảnh 1.

Trên hệ thống wiki của cộng đồng LMHT, thông tin chuyển nhượng ngày 4/9 cũng cập nhật thông tin về việc "Slayder đã bị xóa khỏi danh sách đội hình của TS". Thậm chí, trong bài đăng của VCS English, đích thân tuyển thủ này cũng để lại bình luận với nhiều dấu hiệu cho thấy việc anh chia tay TS là có khả năng xảy ra.

Cơ hội chơi cho LDL đã tới, Xạ thủ Slayder chia tay Team Secret? - Ảnh 2.
Cơ hội chơi cho LDL đã tới, Xạ thủ Slayder chia tay Team Secret? - Ảnh 3.

Tuy không đề cập đến tin đồn, nhưng trong đoạn trò chuyện với Warzone, cả 2 người đều có động thái gián tiếp thừa nhận việc chia tay TS của Slayder là thật

Cách đây không lâu, Slayder đã từng liên hệ với SofM để tìm hiểu về khả năng sang Trung Quốc thi đấu trong tương lai, thậm chí anh sẵn sàng thử sức tại giải đấu hạng 2 LDL để thỏa giấc mơ xuất ngoại. Và trùng hợp thay, thời gian gần đây, giải đấu của LMHT Trung Quốc đang chuẩn bị bước vào một giai đoạn cải tổ toàn diện, khi áp dụng đạo luật giới hạn độ tuổi chơi game của Chính phủ Trung Quốc.

Cụ thể, LDL và LPL hiện tại đều đã phải loại bỏ mọi tuyển thủ dưới 18 tuổi ra khỏi đội hình, và đây có thể coi là một cơ hội mới được mở ra đối với Slayder, bởi LDL sẽ bước vào giai đoạn khan hiếm tuyển thủ trong tương lai gần và buộc phải mở những đợt tuyển dụng lớn, do hầu hết các đội ở giải này đều có nòng cốt là những tài năng trẻ dưới 18 tuổi. Và vì vậy, LDL sẽ dành sự ưu tiên cho các tuyển thủ tự do trên 18 tuổi, mà Slayder thì lại tự tin có đủ chuyên môn để gia nhập giải đấu này trong tương lai gần.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Slayder sẽ đầu quân cho một đội tuyển khác tại VCS để hiện thực hóa giấc mộng vô địch.