Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình for fun nhưng vô cùng hiệu quả sau bản 11.17b

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2021 12:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những đội hình thường chỉ mang tính thử nghiệm hoặc for fun nhưng cũng có thể phát huy hiệu quả bất ngờ.

Đội hình Olaf Chiến Binh

Vị tướng 1 vàng này sở hữu hai thứ giúp hắn là một trong những cái tên hoàn toàn có thể gánh đội, ít nhất là giai đoạn đầu và giữa game. Cụ thể, Olaf có khả năng chuyển đổi máu đã mất thành tốc độ đánh, và thứ 2, là hắn có khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh. Chưa kể, Olaf còn có kích hệ Chiến Binh và Vệ Binh cung cấp cho hắn sự cứng cáp nhất định.

Tuy nhiên, để Olaf có thể gánh team thì cần có ít nhất 2 yếu tố: Olaf đạt 3 sao và có đồ chuẩn. Về mặt cấp độ thì không cần phải quá lo lắng khi vị tướng này chỉ có giá 1 vàng. Tuy nhiên, về mặt trang bị, với việc Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ… thường bị tranh giành, chỉ nên chơi xoay quanh Olaf khi bạn có những món trang bị tăng tốc đánh và ít nhất 1 món đồ thủ để hắn có thể trụ lâu nhất trong giao tranh. Olaf sống càng lâu thì hắn càng khỏe và gây lượng sát thương lớn nhờ tốc đánh “thần sầu” của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình for fun nhưng vô cùng hiệu quả sau bản 11.17b - Ảnh 1.

Đội hình Aatrox Quyền Năng Khổng Thần

Đây là một biến thể của đội hình Thiên Thần - Quân Đoàn nhưng một trong những chủ lực sẽ là Aatrox. Vị tướng thuộc đội hình Quân Đoàn này tuy đã bị nerf ở bản 11.17b nhưng khả năng hồi máu của hắn thì gần như không thay đổi, trừ việc phải mất lượng mana lớn hơn để hắn xài chiêu. Thế nhưng, hắn cũng vẫn có thể được chọn làm một tướng tanker kiêm nguồn sát thương phụ chất lượng.

Dĩ nhiên, người chơi chỉ nên thử nghiệm Aatrox Quyền Năng Khổng Thần này nếu lên được mốc 3 sao sớm và trong số những món đồ Ánh Sáng được chọn, không có món nào phù hợp hơn Quyền Năng. Bởi lẽ, ở hiện tại, Aatrox sẽ cần ít nhất 1 Quyền Năng Khổng Thần và 1 Quyền Năng bản thường để bù đắp lại việc xài chiêu mất thời gian hơn trước. Nhưng nếu đã đủ 2 món đồ, game thủ hoàn toàn có thể trải nghiệm một trận đấu thú vị với vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình for fun nhưng vô cùng hiệu quả sau bản 11.17b - Ảnh 2.

Đội hình Sett Đấu Sĩ - Tà Thần

Từng là một meta khá thịnh ở mùa 5, đội hình Đấu Sĩ xoay quanh Sett hiện tại chỉ còn mang ý nghĩa for fun cho các game thủ giải trí và thử nghiệm nếu đã quá chán ngán với loạt đội hình lặp đi lặp lại. Vẫn là khả năng buff máu, bổ sung thêm hệ Sejuani và vẫn còn giữ được những cái tên như Nunu, Volibear, nhưng Sett Đấu Sĩ đã không còn quá mạnh như trước.

Lý do là vì bây giờ, nhiều món trang bị khắc chế những đội hình nhiều máu, rồi các tướng như Lucian, Tristana, Vel’Koz, Kayle… có thể dọn toàn bộ đội hình đối thủ từ xa cũng là một yếu tố khiến Đấu Sĩ khó phát huy hiệu quả. Hơn nữa, Sett ra chiêu khá chậm nên cũng không là một lựa chọn tối ưu nếu người chơi bật mode nghiêm túc.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình for fun nhưng vô cùng hiệu quả sau bản 11.17b - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tay chơi lâu năm, hoàn toàn có thể tận dụng đội hình này khi các tướng đều dễ nâng cấp, không đòi hỏi nhiều trang bị, lại có sự “trâu bò” từ Tộc Hệ. Nhưng phải chú ý, tốt nhất chỉ nên chơi for fun hoặc thử nghiệm khi bạn muốn những trận đấu bớt căng thẳng thôi.