Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2020 06:19 PM

Trên thế giới này có rất nhiều ngôi nhà được gọi là những "ngôi nhà ma", và cũng có những nơi nổi bật hơn hẳn những nơi còn lại. Vụ án "căn nhà của Lizzie Borden" là 1 trong số đó.

Trên thế giới này có rất nhiều ngôi nhà được gọi là những "ngôi nhà ma", và cũng có những nơi nổi bật hơn hẳn những nơi còn lại. Một trong số những ngôi nhà đó là "căn nhà của Lizzie Borden", nổi tiếng vì 1 án mạng kinh hoàng.

Người ta kể lại rằng, vào một ngày tháng 8 nóng bức năm 1892, một vụ án kinh khủng đã xảy ra tại nhà của 2 vợ chồng Abby và Andrew Borden tại Fall River, bang Massachusetts. Khi bà Borden đang dọn giường trong phòng cho khách, thì bỗng dưng có ai đó lén lút tiến sát lại gần bà từ phía sau rồi vung tay giết chết bà bằng 1 cái rìu.

Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn - Ảnh 1.

Theo khám nghiệm, Abby có tới 18 vết chém và bị vỡ hộp sọ. Chưa đầy 2 tiếng sau, đến lượt ông chồng là Andrew Borden cũng bị giết theo thủ pháp tương tự như Abby, với hộp sọ bị đánh vỡ cùng 13 vết chém.

Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn - Ảnh 2.

Theo điều tra, cảnh sát và dư luận nghi ngờ rằng thủ phạm của vụ thảm sát ấy chính là Lizzie Borden - cô con gái út nhà Borden, nhưng họ lại không thể tìm đủ bằng chứng để buộc tội cô ta. Được biết, Lizzie vốn chỉ là con của Andrew, còn bà Abby chỉ là mẹ kế của cô ta. Bên cạnh việc xích mích trong mối quan hệ tình cảm, nhà Borden thời điểm ấy cũng đang ở trong giai đoạn căng thẳng vì vấn đề chuyển nhượng tài sản. Đây chính là lý do khiến cảnh sát nghi ngờ Lizzie, nhưng họ đã thất bại bởi bà ta đã ra tay rất nhanh gọn và xóa sạch mọi dấu vết sau khi gây án rồi.

Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn - Ảnh 3.

Và như thế, nghi phạm này được xử trắng án sau hơn nửa năm hầu tòa, đồng thời nhận được khối tài sản kếch xù của nhà Borden và chuyển đến 1 nơi thượng lưu hơn, cụ thể là khu phố The Hill cùng người chị tên Emma của mình. Cho đến tận bây giờ, vụ án mạng kép này vẫn có chưa có lời giải đáp, khiến ngành tội phạm và dư luận nước Mỹ đau đầu trong suốt 1 khoảng thời gian dài.

*Cho ai chưa biết, mặc dù ở trong 1 căn nhà có vẻ khá "bình thường" đối với giới nhà giàu vào thời điểm ấy, ông Andrew lại là 1 thương gia vô cùng giàu có. Không chỉ là chủ sở hữu của nhiều nhà máy dệt, ông ta còn là CEO của Công ty ủy thác và ký gửi an toàn Durfee, đồng thời là Chủ tịch của Ngân hàng Union Savings danh tiếng. Sau khi ông ta chết, tài sản của ông ta được định là có giá trị khoảng 300.000 đô la (tương đương với 8.540.000 đô la vào năm 2019).

Việc Abby chết trước Andrew cũng khiến cho... tổng tài sản của riêng Abby sẽ thuộc về chồng, và sau đấy thì tất cả sẽ được chuyển giao cho các con của ông ta. Mặc dù phải trả 1 khoản bồi thường để giải quyết khiếu nại bên phía gia đình Abby, nhưng Lizzie vẫn nhận được số tiền rất lớn, kèm theo 1 số tiền khoảng 5000 đô la trước đó (tương đương với 142.000 đô la vào năm 2019) khi cô ta bán lại căn nhà mà bà Sarah Borden - mẹ ruột cô ta từng ở cho Andrew. Mặc dù theo thực tế thì, trước đó cặp chị em Lizzie và Emma chỉ mua căn nhà này từ ông ta với giá... 1 đô la.

Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn - Ảnh 4.

Vậy căn nhà cũ của nhà Borden thì sao? Ở thời điểm đó, nhiều người đã kể lại rằng hồn ma của 2 vợ chồng họ vẫn còn lưu lại tại ngôi nhà ấy. Vài người thì nghe thấy tiếng phụ nữ khóc trong phòng khách; nhiều năm sau đó thì vài người khác thì lại thấy hồn ma của cô hầu gái - người được cho là đã chứng kiến toàn bộ vụ thảm sát này. Cũng có vài trường hợp bắt gặp hồn ma của bà Borden đang tíu tít chạy qua chạy lại khắp nhà. Liệu bà ấy có nhận ra rằng cuộc sống của mình đã đột ngột kết thúc từ lâu rồi không?

Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn - Ảnh 5.

Chẳng ai có thể kiểm chứng được những lời đồn đại đó, sự thật là vậy đấy. Nhưng không phải là không thể tìm hiểu, bởi căn nhà này nay đã trở thành 1 khu trọ. Nếu may mắn thì bạn có thể gặp được hồn ma của ai đấy, mặc dù chắc chỉ là chuyện viển vông mà thôi.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.

Xem thêm:

nhà ma

kinh dị