Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.2)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2020 10:45 PM

Văn hóa thế giới đã tạo ra hàng trăm loại ma quỷ khác nhau, nhưng trong số đó vẫn có những con ma nổi tiếng hơn hẳn đồng loại vì nhiều lý do khác nhau.

Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua 5 con ma đầu tiên trong danh sách rồi. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về 4 cái tên còn lại nhé.

6. Con ma tóc xanh

Thị trấn duyên hải Rimini ở vùng Poggio Torriana, nước Ý có lâu đài bị ám bởi hồn ma của một bé gái. Theo người dân sống tại đó, cứ mỗi 5 năm vào ngày 21/06, bạn có thể sẽ được nghe thấy tiếng khóc gọi "mẹ ơi!" của cô bé vang lên từ trong lâu đài. Nơi này được gọi là "lâu đài Borgo Montebello", nay là một bảo tàng khá nổi tiếng bởi câu chuyện kể về con ma tóc xanh Azzurrina.

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.2) - Ảnh 1.

Theo lời kể thì Azzurrina vốn có tên thật là Guendalina Malatesta, sinh vào khoảng năm 1370, là con gái của lãnh chúa Ugolinonuccio (hoặc Uguccione). Mặc dù có vẻ ngoài xinh xắn với đôi mắt màu xanh da trời, nhưng Guendalina lại là một người bạch tạng. Vào thời điểm đó, bệnh bạch tạng vốn bị mê tín hóa, mang nghĩa là biểu tượng của những điều bất hạnh.

Để tránh khỏi việc bị dân chúng nghĩ rằng cô bé bị quỷ ám, người mẹ đã cố nhuộm đen mái tóc trắng tuyết của con gái mình, song rốt cuộc nó lại thành ra một màu xanh biển và từ đó cô bé có biệt danh là "Azzurrina", tức "Cô bé tóc xanh". Từ đó, cô phải sống biệt lập trong lâu đài và không được phép rời khỏi đó để tránh việc bị người dân làm hại, với sự giám sát của 2 vệ sĩ là Domenico và Ruggero.

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.2) - Ảnh 2.

Vào ngày 21/06/1375, là 1 ngày hạ chí mưa gió bão bùng, trong lúc 2 người vệ sĩ lơ là mất tập trung, Azzurrina đã mất tích. Truyền thuyết kể rằng, cô bé khi chơi bóng đã chạy đuổi theo nó dọc theo cầu thang, đến tận tầng hầm lâu đài. Ngay sau đấy, Domenico cùng Ruggero nghe thấy một tiếng hét lớn, nhưng khi họ chạy đến đó thì cả cô bé lẫn quả bóng đều mất tích.

Theo nhiều luồng ý kiến, thủ phạm khiến cô bé mất tích có thể chính là lãnh chúa Ugolinonuccio, nhằm để bảo vệ sự nghiệp của ông ta. Mặc dù không thể chắc rằng Azzurrina có thật sự bị sát hại không, nhưng có thể ngay sau đó thì sự hiện diện của Azzurrina đã trở thành một cái gì đó khác. Hay ta có thể nói rằng, đó là một hồn ma có mái tóc màu xanh biển.

7. Vong hồn Gettysburg

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.2) - Ảnh 3.

Theo nhiều ghi nhận, 1 trong những nơi dễ thấy (hoặc dễ tưởng tượng ra) ma nhất tại Mỹ là vùng Gettysburg, bang Pennsylvania - nơi diễn ra trận đánh đẫm máu nhất thời Nội chiến. Một số du khách từng kể lại rằng họ đã gặp, thậm chí là nói chuyện với hồn ma của những tử sĩ lang thang ngoài chiến trường, trong khi số khác thì lại nghe thấy tiếng đại bác, ánh đèn hành quân và tiếng la hét như của những người lính bị thương.

Mặc dù rất nhiều người đã khẳng định những chuyện này là có thực, nhưng cũng có thể đó chỉ là ảo giác, do sương mù thường bao trùm nơi này.

8. Những người bạn đường bí ẩn

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.2) - Ảnh 4.

Những câu chuyện về những người đi nhờ xe hơi (hoặc xe ngựa) rồi đột ngột biến mất không dấu vết, vốn chẳng có gì lạ lẫm cả. Về cơ bản, họ chính là những linh hồn đã chết. Nếu như bạn không khiếm nhã với họ, họ sẽ không bao giờ chủ động tấn công chúng ta, mà sẽ có xu hướng hiền hòa, ít nói nhất có thể. Những gì mà họ muốn chỉ đơn giản là khỏa lấp tâm nguyện, muốn trở về 1 nơi nào đó, hoặc điều gì đấy mà họ muốn làm khi còn sống. Nhìn chung, đây vẫn là 1 trong những loại truyền thuyết thành thị nổi tiếng nhất lịch sử.

9. Con ma gào thét

Đây vốn là hồn ma oan khuất của 1 người đàn ông. Chuyện kể rằng, vào những năm 1860, chủ trại đốn gỗ gần sông Dungarvon ở New Brunswick, Canada, đã giết hại người đầu bếp để cướp tiền của anh này. Sau khi lấy mạng người đầu bếp xấu số, gã chôn xác anh trong vạt rừng cách xa khu trại, rồi nói với mọi người rằng anh đầu bếp chết do đổ bệnh đột ngột.

Top 9 con ma nổi tiếng nhất tại khu vực châu Âu, bạn đã từng nghe qua chưa? (P.2) - Ảnh 5.

Kể từ đó, linh hồn anh thường gào thét thảm thiết vào mỗi đêm trong khu rừng đó.

Xem thêm:

ma quỷ

kinh dị