Chỉ với 3 ký tự, game thủ LMHT có thể khiến đối thủ "tức nổ đom đóm" vì không thể chat được câu nào

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Game thủ mới đây đã phát hiện thêm một tính năng cực kỳ "ảo ma" trong LMHT.

Như chúng ta đã biết thì việc chat trong game là một yếu tố không thể thiếu của LMHT. Đây là cách nhanh chóng và rõ ràng nhất để trao đổi thông tin giữa các game thủ và giúp cả đội chơi tốt hơn. Lý thuyết là vậy nhưng theo thời gian thì khung chat trở thành chỗ để cho người chơi chỉ trích, buông những lời "toxic" tới đồng đội và đối thủ. Vì thế mà Riot Games mới đưa các tính năng như chặn chat, ping, biểu cảm của một người chơi nào đó để giúp game thủ tập trung hơn.

Chỉ với 3 ký tự, game thủ LMHT có thể khiến đối thủ tức nổ đom đóm vì không thể chat được câu nào - Ảnh 1.

Việc chặn chat sẽ giúp người chơi tránh được những game thủ toxic

Tuy nhiên mới đây thì game thủ LMHT đã phát hiện ra một cách chặn chat hiệu quả hơn hẳn chỉ với đúng 3 ký tự. Về cơ bản thì khi chặn chat của đối phương một cách thông thường, người đó vẫn chat bình thường nhưng bạn sẽ không đọc được. Tuy nhiên với việc đánh 3 ký tự gồm "%i:" lên khung chat, tất cả người chơi khi bấm "Enter" để đẩy câu chat lên thì nhận lại một khoảng trống mà thôi. Dù bạn có đánh bao nhiêu chữ thì nó cũng không hiện lên.

Typing THIS disables chat for everyone...

Vậy làm thế nào để có thể giúp việc chat trong game bình thường trở lại? Câu trả lời đơn giản là bạn nhập ký tự "%" mà thôi. Đây được xem như là một lỗi hy hữu tồn tại trong LMHT và được anh chàng streamer có tên Elosanta phát hiện cách đây ít ngày. Một điều đặc biệt nữa là bạn còn có thể thêm một số emote khi chat trong LMHT. Cụ thể:

Chỉ với 3 ký tự, game thủ LMHT có thể khiến đối thủ tức nổ đom đóm vì không thể chat được câu nào - Ảnh 3.

Streamer Elosanta đã phát hiện ra tính năng cực kỳ "ảo ma" này

Chỉ với 3 ký tự, game thủ LMHT có thể khiến đối thủ tức nổ đom đóm vì không thể chat được câu nào - Ảnh 4.

Bạn thậm chí còn có thể thêm một loạt emote vào khung chat với các lệnh như trên hình

Nhiều game thủ đang nghĩ ra "thuyết âm mưu" rằng lỗi này xuất phát từ việc Riot Games bí mật phát triển việc đưa emote vào khung chat của LMHT. Với việc không ảnh hưởng quá nhiều tới gameplay lại còn giảm thiểu những câu chat "toxic" thì lỗi này là một tính năng khá hay mà Riot có thể giữ lại.

https://gamek.vn/chi-voi-3-ky-tu-game-thu-lmht-co-the-khien-doi-thu-tuc-no-dom-dom-vi-khong-the-chat-duoc-cau-nao-20220509094609665.chn