Đấu Trường Chân Lý: Tất cả những gì bạn cần biết để leo rank thần tốc với team Thuật Sư - Khổng Lồ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là đội hình mới nổi lên ở bản 12.8 của Đấu Trường Chân Lý với tỷ lệ lọt vào top 4 cực kỳ cao.

Nếu các bạn để ý một chút thì ở meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, các dạng đội hình xoay quanh Sát Thủ đã giảm tỷ lệ xuất hiện đi rất nhiều. Đương nhiên là Talon và các unit Sát Thủ vẫn cực kỳ mạnh nhưng việc bị nerf quá nhiều khiến cho chúng cần những điều kiện cao hơn để leo rank hiệu quả như nâng tướng 3 sao, lõi công nghệ đẹp... Điều này đã dẫn tới việc một loạt đội hình sử dụng chủ lực tuyến sau đã quay trở lại meta bởi Sát Thủ đã không còn thường xuyên đe dọa.

Đấu Trường Chân Lý: Tất cả những gì bạn cần biết để leo rank thần tốc với team Thuật Sư - Khổng Lồ - Ảnh 1.

Dù vẫn mạnh nhưng Talon đã ăn nerf khá nhiều trong thời gian vừa qua

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao đội hình ở trên tiêu đê là Thuật Sư - Khổng Lồ lại nổi lên ở thời điểm Sát Thủ đang giảm tỷ lệ chọn? Câu trả lời đơn giản nằm ở việc các unit trong đội hình này có thể làm thay phần việc gây damage lên tuyến sau team địch mà team Sát Thủ để lại một cách an toàn hơn rất nhiều. Đây là yếu tố quan trọng giúp team-comp này nhanh chóng có được 54,8% tỷ lệ lọt vào top ở meta hiện tại, con số vô cùng ấn tượng.

Đấu Trường Chân Lý: Tất cả những gì bạn cần biết để leo rank thần tốc với team Thuật Sư - Khổng Lồ - Ảnh 2.

Tỷ lệ lọt top 4 của đội hình Thuật Sư - Khổng Lồ đang ở mức khá cao

Để xây dựng tốt đội hình này thì bạn cần phải nhớ rằng Thuật Sư - Khổng Lồ rất phụ thuộc vào cấp độ. Việc đẩy lên level 8 là tối quan trọng với đội hình này bởi game thủ cần phải nâng cấp hết các tướng 4 vàng trong đội hình thì sức mạnh mới đủ để đấu với những đội hình khác. Vì vậy bạn không nên chơi theo một khuôn mẫu nhất định ở đầu và giữa trận, chỉ cần đội hình đó có thể giữ máu và vàng tốt là đã sử dụng được rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tất cả những gì bạn cần biết để leo rank thần tốc với team Thuật Sư - Khổng Lồ - Ảnh 3.

Bạn có thể lấy chuỗi thắng bằng việc tận dụng các unit Nhà Phát Minh

Với việc có một trong những chủ lực là Senna 3 vàng thì nhiều người lầm tưởng rằng team Thuật Sư - Khổng Lồ nên dừng ở level 7 và roll lấy unit này 3 sao. Điều này chỉ đúng khi bạn có thể mua được nhiều Senna một cách tự nhiên và chỉ cần đầu tư 20-30 vàng nữa để hoàn thiện nốt việc nâng unit này lên 3 sao. Trong trường hợp bạn chỉ đủ tướng nâng lên 2 sao hoặc "ôm" mãi mới được 4 Senna sau stage 4 thì việc cố gắng nâng unit này lên 3 sao không khác gì "tự hủy" cả.

Đấu Trường Chân Lý: Tất cả những gì bạn cần biết để leo rank thần tốc với team Thuật Sư - Khổng Lồ - Ảnh 4.

Senna trong đội hình này vẫn hoạt động tốt ở mốc 2 sao nên bạn không cần quá lo lắng

Đối với một đội hình sử dụng tới mốc 3 Thần Tượng thì việc các lõi liên quan tới hệ này luôn được ưu tiên khi lựa chọn nâng cấp. Nếu bạn có thể pick được lõi Chia Sẻ Hào Quảng (đặc biệt là ở 2 hàng dưới) thì team-comp này sẽ rất nguy hiểm bởi Seraphine, Orianna trở nên mạnh hơn hẳn. Ngoài ra thì các nâng cấp bổ trợ sức chống chịu cho hệ Vệ Sĩ hoặc Khổng Lồ cũng là các lựa chọn không hề tồi khi đối thủ có những chủ lực mạnh mẽ.

Về mặt trang bị thì với trọng trách gây sát thương vật lý chính, Senna sẽ cầm Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Diệt Khổng Lồ. Đối với Seraphine thì Ngọn Giáo Shojin là món đồ tốt nhất khi giúp unit này sạc năng lượng. Trong khi đó bạn nên ghép càng nhiều Chén Sức Mạnh càng tốt, đôi khi là cả Vuốt Bẫy để gia tăng khả năng phòng ngự.

Đấu Trường Chân Lý: Tất cả những gì bạn cần biết để leo rank thần tốc với team Thuật Sư - Khổng Lồ - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận của team Thuật Sư - Khổng Lồ

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-de-leo-rank-than-toc-voi-team-thuat-su-khong-lo-20220508113226044.chn