Đụng ngay T1 ở trận mở màn MSI 2022, cộng đồng VCS có thể dựa vào đâu để tin tưởng SGB tạo nên bất ngờ?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Liệu SGB có thể làm nên bất ngờ trước "độc cô cầu bại" T1?

Chỉ còn khoảng chừng 2 ngày nữa, MSI 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Và trận mở màn của giải đấu quốc tế đầu tiên của làng LMHT càng ý nghĩa hơn khi T1 sẽ đụng độ Saigon Buffalo. Một bên là "độc cô cầu bại", kỷ lục gia của LMHT thế giới. Bên kia là SGB - đội tuyển đại diện VCS - khu vực nổi tiếng với lối đánh giao tranh liên tục, mang đến nhiều hấp dẫn nhưng đã vắng mặt 2 mùa giải liên tiếp ở các giải đấu quốc tế.

Đụng ngay T1 ở trận mở màn MSI 2022, cộng đồng VCS có thể dựa vào đâu để tin tưởng SGB tạo nên bất ngờ? - Ảnh 1.

SGB - T1 sẽ là trận mở màn của MSI 2022

Dĩ nhiên, sẽ là rất, rất khó nếu không muốn nói là bất khả thi để SGB có thể đánh bại T1 nhưng trong LMHT, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chỉ có điều, HLV Ren và các học trò của mình có thể dựa vào đâu để gây được bất ngờ trước "nhà vua của LCK"?

Tâm lý thoải mái

Đến với MSI 2022 lần này, có lẽ mục tiêu của các tuyển thủ SGB chỉ đơn giản là thi đấu với 100% nỗ lực và khả năng và... hết. Họ không bị áp lực phải lên ngôi vô địch hay phải chứng tỏ với các khu vực lớn. Chỉ cần các tuyển thủ SGB cố gắng hết sức thì người hâm mộ đã thỏa lòng. Suy cho cùng, VCS đã lâu không góp mặt ở các giải quốc tế và bản thân các tuyển thủ SGB cũng chỉ mới có lần đầu góp mặt tại đây. Do đó, kết quả thế nào thì chắc chắn cũng không một ai có thể chê trách được, miễn là họ thi đấu cống hiến.

Đụng ngay T1 ở trận mở màn MSI 2022, cộng đồng VCS có thể dựa vào đâu để tin tưởng SGB tạo nên bất ngờ? - Ảnh 2.

SGB không hề bị áp lực tâm lý

Còn T1 thì ngược lại. Họ mang trọng trách của kẻ đã vô địch Mùa Xuân 2022 với thành tích toàn thắng tất cả các trận. Và xa hơn, Faker và các đồng đội cũng cần lấy lại chiếc cúp MSI vốn đang thuộc về "đại kình địch" LPL. Với tuổi đời chỉ trẻ hơn đúng... SGB, nhưng áp lực khổng lồ là thứ mà các ngôi sao của T1 đang gánh chịu. Họ có Faker là đầu tàu nhưng như chính Wolf cũng từng lo ngại, áp lực quá lớn cũng có thể hủy diệt các tuyển thủ.

Đụng ngay T1 ở trận mở màn MSI 2022, cộng đồng VCS có thể dựa vào đâu để tin tưởng SGB tạo nên bất ngờ? - Ảnh 3.

Nhưng T1 thì mang trọng trách và áp lực rất lớn từ sự kỳ vọng của người hâm mộ về 1 đội hình sẽ luôn bất bại

Trông chờ "bài dị" từ HLV Ren

Từ khi bắt đầu huấn luyện SGB và đưa "Bầy Trâu" trẻ trở lại với vị thế của một trong những đội hiếm hoi có khả năng thách thức GAM Esports, HLV Ren luôn được biết đến với khả năng "đọc vị" đối thủ khá chuẩn chỉnh. Nhưng vlog ghi lại hậu trường ban/pick của SGB luôn khiến người ta phải nể phục HLV Ren khi anh luôn nghiên cứu rất kỹ thói quen, cách chơi của từng tuyển thủ của đối thủ. Từ đó, HLV Ren luôn có những đấu pháp hợp lý.

Đụng ngay T1 ở trận mở màn MSI 2022, cộng đồng VCS có thể dựa vào đâu để tin tưởng SGB tạo nên bất ngờ? - Ảnh 4.

HLV Ren luôn nổi tiếng ở VCS với khả năng phân tích, "đọc vị" các đối thủ và đưa ra những lối chơi phù hợp cho các học trò của mình

Với một đội đánh xoay quanh meta rất tốt như T1, việc chọn những "bài dị" đôi khi chính là cứu cánh cho SGB. Dĩ nhiên, dù là "bài dị" thì các tuyển thủ từ VCS cũng phải tập luyện thật nhuần nhuyễn. Bởi vì Faker hay Keria cũng nổi tiếng với những lựa chọn "khác người" và 2 tuyển thủ này thì dư sức xoay chuyển cục diện trận đấu chỉ bằng những khoảnh khắc thiên tài.

Lối chơi có thể xem là khắc tinh của "sự kỷ luật LCK"

LCK nổi tiếng là khu vực có lối chơi kỷ luật. Dù rằng những năm tháng gần đây thì LMHT Hàn cũng không thiếu những trận đấu giao tranh đầy mãn nhãn nhưng chúng vẫn chỉ chiếm một số ít. Những trận đấu mà 2 bên thể hiện khả năng macro, "hack não" đối thủ và xoay quanh meta cực kỳ nghiêm ngặt vẫn là nhiều hơn. Các tuyển thủ vẫn tự do sáng tạo nhưng gần như phải luôn tuân theo chiến thuật nhất định. Thậm chí, Keria nổi tiếng với những pha xử lý đột biến nhưng đó cũng có thể nói là 1 phần chiến thuật của T1: tạo cơ hội cho Keria xử lý đột biến.

Đụng ngay T1 ở trận mở màn MSI 2022, cộng đồng VCS có thể dựa vào đâu để tin tưởng SGB tạo nên bất ngờ? - Ảnh 5.

LCK nổi tiếng với lối chơi kỷ luật

Nhưng VCS thì khác. Vẫn là chiến thuật đấy, nhưng các đội VCS luôn sẵn sàng giao tranh gần như bất kỳ lúc nào. Và trong các trận đấu của làng LMHT Việt, khán giả không còn lạ gì chuyện 2 đội thường xuyên lao vào nhau, nếu không là giao tranh lớn thì cũng là những pha "trao đổi chiêu thức" thường xuyên ở mọi vị trí.

Việc VCS thi đấu theo hướng giao tranh liên tục có thể khiến các đối thủ lớn, quen tuân theo meta bị "ngộp". Dĩ nhiên, điều này sẽ khó duy trì được mãi nhưng hoàn toàn có thể tạo nên lợi thế cho đại diện VCS. Và từ đó, những cơ hội có thể chiến thắng không phải là không có. Chỉ xem SGB đủ khả năng để nắm lấy hay không mà thôi.

Đụng ngay T1 ở trận mở màn MSI 2022, cộng đồng VCS có thể dựa vào đâu để tin tưởng SGB tạo nên bất ngờ? - Ảnh 6.

Nhưng VCS thì nổi tiếng với lối chơi máu lửa, giao tranh liên tục và tiềm ẩn nhiều bất ngờ

https://gamek.vn/dung-ngay-t1-o-tran-mo-man-msi-2022-cong-dong-vcs-co-the-dua-vao-dau-de-tin-tuong-sgb-tao-nen-bat-ngo-20220508234311806.chn