Chán vũ khí, Counter-Strike nghĩ ra item tiền triệu hút máu người chơi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2016 02:22 PM

Như vậy là sau những mẫu vũ khí chất lượng Covert hay những skin dao đắt tiền, game thủ Counter-Strike lại có thêm những món đồ ảo khác để "đầu tư".

Đối với những game thủ hâm mộ CS:GO, một trong những món đồ ảo có giá trị cao nhất mà họ có thể sở hữu được chính là những skin dao đủ kiểu dáng cũng như màu sắc. Ngay cả khi Valve thẳng tay truy quét những trang web cá cược các trận đấu CS:GO chuyên nghiệp để giữ trong sạch cho môi trường thi đấu chuyên nghiệp, thì nhiều mẫu skin vũ khí rất hiếm vẫn giữ được nguyên giá trị trên thị trường Steam market cũng như thị trường tự do, và trong số đó cũng cần kể đến những mẫu Karambit hay M9 Bayonet với giá trị đôi lúc lên đến cả triệu Đồng trên thị trường giao dịch đồ ảo Steam.

Mới đây, có vẻ như Valve lại nghĩ ra thêm một món đồ ảo mới để "hút máu" người chơi CS:GO trên toàn thế giới. Đó chính là những mẫu... găng tay của nhân vật trong game. Dĩ nhiên là một game bắn súng lấy đề tài chống khủng bố, thì những lực lượng đặc nhiệm xuất hiện trong game cũng có những trang bị đến tận răng, từ áo giáp, mũ, trang phục cho tới vũ khí chuyên biệt.

Trước đây để tạo ra những khác biệt trong các trận đấu, thay vì những khẩu súng hay dao default nhàm chán, Valve đưa ra những Weapon Case cũng như các bộ sưu tập vũ khí theo từng case hoặc theo từng map thi đấu trong CS:GO để game thủ thay đổi. Những mẫu skin này có giá thượng vàng hạ cám đúng theo nghĩa đen khi có những món chỉ chưa đầy 1 USD, nhưng cá biệt lại có những vũ khí như AWP Dragonlore có giá lên tới hàng nghìn USD phụ thuộc tình trạng và sticker...

Hướng đi này của Valve có phần tương đồng với DOTA 2 khi tung ra những cosmetic item riêng cho từng nhân vật trong tựa game MOBA đỉnh cao, vừa giúp game thủ thay đổi theo gu sở thích của bản thân nhưng cùng lúc lại không khiến cho tựa game bị thay đổi về mặt gameplay như những game MMOFPS miễn phí, nơi vũ khí mua bằng tiền thật hoặc tiền ảo thường có chỉ số khác biệt nhiều so với vũ khí default.

Và ở bản cập nhật mang tên The Gloves Case này, 24 mẫu găng tay đã được tung ra cùng 17 món vũ khí mới toanh đủ độ hiếm để tiếp tục khiến game thủ có mục tiêu bỏ tiền mua key mở hòm với hy vọng sẽ kiếm được cho mình những món đồ quý hiếm để "lấy le" trong game.

Găng tay trong CS:GO

Ở thời điểm hiện tại, vẫn có những mẫu găng tay chưa được game thủ tìm thấy trong game, còn những món đồ ảo khác thì có mức giá trên trời, dao động từ 4 đến hơn 8 triệu Đồng, vô cùng đắt giá:

Như vậy là sau những mẫu vũ khí chất lượng Covert hay những skin dao đắt tiền, game thủ CS:GO lại có thêm những món đồ ảo khác để "đầu tư".

Kỳ thực, những chiếc găng tay gốc trong CS:GO đã được thay thế được một thời gian, nhưng trước khi có bản update này, chỉ có những game thủ chuyên nghiệp của các team CS:GO nổi tiếng mới được trang bị găng tay "xịn" trong game với logo và tông màu của đội tuyển họ đang thi đấu, ví như Na'Vi, Fnatic hay NiP:

Với tốc độ update như thế này, có lẽ ít lâu nữa thôi, game thủ chơi CS:GO sẽ còn có thể mở hòm ra cả những bộ trang phục, áo giáp, giày dép riêng cho nhân vật trong game của họ. Đến khi đó game sẽ chẳng khác gì một tựa game bắn súng nhập vai khi mỗi người có một món đồ ảo riêng, chỉ khác biệt là những món đồ đó không thay đổi chỉ số của nhân vật mà thôi.