Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình "bách chiến bách thắng", ai cũng muốn áp dụng

BestRebound  - Theo Helino | 11/09/2018 12:00 PM

 
  thích

Chỉ chưa đến một tuần ra mắt thì cộng đồng game thủ đã tìm ra đội hình "bách chiến bách thắng" trong Bóng Rổ Mobi. Bài viết này sẽ đưa ra những đánh giá ưu và nhược điểm cho một số đội hình đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Dù chỉ mới ra mắt, thế nhưng Bóng Rổ Mobi lại đang là một trong những cái tên được đông đảo cộng đồng game thủ nhắc tới. Thật không ngờ một sản phẩm với đề tài thể thao đường phố lại có sức hấp dẫn kỳ lạ đến như vậy.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 1.

Dạo qua một vòng group Bóng Rổ Mobi, có thể thấy chủ đề đang được các "đội trưởng" quan tâm nhiều nhất là việc lựa chọn đội hình, tìm kiếm người "tâm đầu ý hợp" để cùng sát vai thi đấu. Tuy nhiên, chính vì có tới 5 vị trí thi đấu khác nhau thì đây cũng chính là điều khiến các game thủ phải đau đầu. Để thay các bạn trả lời những thắc mắc, bài viết này sẽ đưa ra những đánh giá ưu và nhược điểm cho một số đội hình đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

PF, SG, SG (Đáng lựa chọn)

Đây là đội hình tiêu biểu nhất trong Bóng Rổ Mobi và đang được các đội trưởng yêu thích để lựa chọn. Đây là một trong những đội hình dễ dàng săn điểm khi có tới 2 cầu thủ SG có khả năng ném 3 điểm một cách chuẩn xác. Ở khu vực hình thang thì PF sẽ có vai trò hỗ trợ và Rebound (bắt bóng bật bảng) mỗi khi SG dứt điểm thiếu chuẩn xác. Và nói thêm về khả năng ghi điểm, PF cũng có thể thực hiện các cú úp rổ chuẩn xác và mạnh mẽ.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 2.

Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi vì sao không sử dụng C thay PF trong đội hình này? Câu trả lời đến từ chính kỹ năng Box Out (quây rổ), đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai muốn phòng thủ dưới rổ. Do tìm kiếm kỹ năng này dễ hơn C nên PF đang dễ dàng chọn vị trí hơn C rất nhiều. Tuy nhiên đó chỉ là ở thời điểm hiện tại.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 3.

Trên thực tế, đội hình này phụ thuộc nhiều vào PF, cần người chơi cứng tay và có khả năng Rebound cực kỳ tốt. Đây cũng chính là đội hình có tỷ lệ thắng khá cao trong Bóng Rổ Mobi.

Đội hình đề cử: PF: Hanamichi; SG: Linh Lung; SG: Linh Lung (hoặc Tsuitachi)

PF, SF, PG

Đây là đội hình được đánh giá tương đối hoàn hảo trong thời điểm hiện tại khi công thủ toàn diện. Vẫn vì lý do đã giải thích ở trên, khi C chưa phát huy được hết khả năng thì PF là lựa chọn thay thế vô cùng hiệu quả.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 4.

Đối với đội hình này, bạn có thể săn 2 điểm với SF khi đang cho phép ký hợp đồng với chàng lãng tử Phong Thần. Chỉ cần có khoảng trống, anh chàng này có thể ghi điểm ngay lập tức với những cú ném chuẩn xác của mình.

Trong khi đó, PG là một vị trí vô cùng linh hoạt, di chuyển nhanh và rất dễ gây khó chịu cho đối thủ. Nếu như để ý, rất nhiều trường hợp các cầu thủ phải tức "nổ đom đóm mắt" khi bị người chơi PG cướp bóng trên tay. Đó là còn chưa kể đến với rất nhiều người chơi hiện tại đã tăng khả năng ném 3 điểm cho PG và thực hiện ghi điểm như bao SG khác.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 5.

Đội hình để cừ: PF: Hanamichi; SF: Phong Thần; PG: Heeching (nếu có), Reid

PG, SG, SG

Đây là đội hình được xếp vào dạng phá cách và cực kỳ khó chịu. Với ưu thế về tốc độ, đội hình gồm 3 cầu thủ "lùn" này dễ dàng khiến cho đối thủ cuốn theo lối đánh của mình. Chỉ cần bên đối phương có C hay PF thì đây chính là vị trí mà họ xem là điểm yếu của đối phương. Những người chơi đội hình này đều có khả năng quan sát và chạy chỗ cực kỳ tốt.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 6.

Tuy nhiên do có hạn chế về chiều cao nên đội hình PG, SG, SG chỉ phát huy tác dụng khi mọi pha dứt điểm của họ đều thành công. Chỉ cần sơ suất, họ sẽ bị mất bóng lập tức khi không có khả năng tranh bóng bật bảng. Chính vì thế, họ sẽ cẩn thận hơn khi tấn công và phòng thủ bằng những pha cướp bóng. Đừng bao giờ để những cầu thủ nhỏ con này áp sát.

Đội hình đề cử: SG: Linh Lung ; SG: Linh Lung (hoặc Tsuitachi), PG: Heeching (nếu có), Reid

C, PF, PF

Nhìn qua, tưởng chừng đội hình này tương đối hiệu quả nhưng trên thực tế thì mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Chính vì C và PF đều là 2 vị trí có khả năng di chuyển khá chậm chạp nên họ rất dễ bị những cầu thủ nhỏ con như PG hay SG vượt mặt.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 7.

Thông thường, đội hình này dễ dàng gây áp lực trong thời gian đầu trận đấu và dễ dàng bị bắt bài ngay sau đó. Họ sẽ kiếm điểm 2 điểm chủ yếu từ khả năng úp rổ của PF và C, ném rổ thì là điều không thể nên khả năng săn 3 điểm lại càng khó khăn. Đội hình này trái ngược với đội hình "lùn" phía trên.

Bóng Rổ Mobi: Đã tìm ra đội hình bách chiến bách thắng, ai cũng muốn áp dụng - Ảnh 8.

Đội hình đề cử: Không nên áp dụng.

Trên đây là những đánh giá khả quan từ kinh nghiệm của người viết. Bạn đọc có thể dựa vào đây để xem xét việc xây dựng đội hình cho hợp lý nhất cho mình.

Trang chủ game: http://brmobi.vn/