Bảo công ty âm nhạc thì lại tự ái: Nhóm K/DA của "ông bầu" Riot nhận giải thưởng danh giá cho siêu phẩm âm nhạc POP/STAR

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

K/DA tiếp tục làm rạng danh "Riot Entertainment".

Vừa qua, "Riot Games Music" - Đại diện cho mảng "hoạt động âm nhạc" của Riot Games đã đưa ra thông báo về việc nhóm nhạc K/DA vừa được trao tặng giải thưởng Gold Record (Bản ghi âm vàng), danh hiệu do RIAA - Hiệp hội công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ, trao tặng cho tổ chức, cá nhân sở hữu một sản phẩm ghi âm đạt 500.000 người sử dụng trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Bảo công ty âm nhạc thì lại tự ái: Nhóm K/DA của ông bầu Riot nhận giải thưởng danh giá cho siêu phẩm âm nhạc POP/STAR - Ảnh 1.

Sản phẩm giúp K/DA giành giải thưởng danh giá này chính là POP/STAR - Ca khúc ra mắt của nhóm nhạc thần tượng thương hiệu LMHT. Ra đời năm 2018, POP/STAR từng gặt hái nhiều kỷ lục và chỉ số thống kê ấn tượng với tư cách là một sản phẩm âm nhạc.

Ca khúc này hiện đang sở hữu hơn 452 triệu lượt view trên YouTube, biến K/DA trở thành một trong những nhóm nhạc có màn ra mắt ấn tượng nhất thế giới.

K/DA - POP/STARS (ft. Madison Beer, (G)I-DLE, Jaira Burns) | Music Video - League of Legends

Sự thành công về mặt thương hiệu của K/DA cũng là một trong những nguyên nhân khiến trào lưu "châm biếm" Riot Games ra đời, khi mà các sản phẩm giải trí, âm nhạc của Nhà sản xuất game này thậm chí bắt đầu cho thấy dấu hiệu vượt trội về chất lượng hơn cả những tựa game của họ.

Dẫu vậy, thực tế là trong 3 nhóm nhạc ảo đã cho ra mắt, bao gồm Pentakill, K/DA và True Damage, thì chỉ có K/DA được coi là thành công, và khiến Riot phải đưa nhóm nhạc này trở lại với một phiên bản mới vào năm 2020 vừa qua.