Akshan chính thức bị cấm cửa khỏi CKTG 2021

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Như vậy, Riot đã chính thức quyết định Akshan sẽ không xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp mùa này.

Tướng mới Akshan ra mắt cùng sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng từng được nhận xét là khá “bá đạo” khi sở hữu bộ chiêu thức cơ động, dồn sát thương tốt và đặc biệt là chiêu W - Len Lén Báo Thù có thể hồi sinh đồng đội. Tuy nhiên, trái ngược mọi dự đoán, Akshan đã có màn debut không thành công khi sở hữu tỉ lệ thắng cực thấp khi ở cả Đường Dưới lẫn Đường Giữa đều không vượt quá 35% dù đã được Riot “chỉnh sửa khẩn cấp”.

Sau đó, Akshan phải nhận tiếp một tin không được vui khác khi dù xuất hiện lâu và đã “chứng tỏ” là vị tướng hóa ra chẳng phải “200 năm gì cho cam” thì Akshan vẫn bị Riot cấm khỏi các trận đấu thuộc vòng playoffs.

Akshan chính thức bị cấm cửa khỏi CKTG 2021 - Ảnh 1.

Thông báo hôm 29/07 của Riot về việc sẽ cấm Akshan khỏi các trận đấu thuộc playoffs Mùa Hè 2021 ở tất cả các khu vực

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Cứ ngỡ Vệ Binh Ranh Mãnh sẽ chỉ biến mất ở playoffs nhưng còn nguyên cơ hội tham dự CKTG (vẫn còn một thời gian khá dài mới tổ chức), thì mới đây, Riot tiếp tục đưa ra thông báo: Akshan sẽ chính thức bị cấm khỏi CKTG 2021 tổ chức tại Trung Quốc sắp tới.

Akshan chính thức bị cấm cửa khỏi CKTG 2021 - Ảnh 2.

Riot: Akshan sẽ bị cấm khỏi CKTG

Đồng thời, Riot MAXtheX cũng đưa ra lời giải thích ngay bên dưới: “Những quyết định được đưa ra hoàn toàn dựa theo lối chơi của các đội. Và nếu một tướng gần như không xuất hiện bao giờ ở đấu trường chuyên nghiệp, thì cái tên đó khiến chúng tôi rất khó cân bằng. Đó là lý do khiến chúng tôi phải làm vậy”.

Việc Riot chính thức “cấm cửa” Akshan tại CKTG 2021 xem như cũng đã kết thúc luôn cơ hội debut đấu trường chuyên nghiệp của vị tướng mới này trong năm nay. Và trước Akshan, cả Gwen lẫn Viego đều phải chờ rất lâu mới được cho phép sử dụng tại đấu trường chuyên nghiệp cho thấy Riot đang loay hoay trong việc tạo ra những vị tướng mới và thậm chí, kể cả khi được ra mắt thì chúng vẫn còn tồn tại vô số vấn đề khiến cả Riot lẫn các đội tuyển đau đầu.