7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua!

Nipp  - Theo Helino | 27/09/2019 06:30 PM

Kiếm Tung 3D
05/09/2019 NCB: SohaGame NPH:

Khác với nhiều định kiến, game thủ luôn sở hữu những kỹ năng và lối suy nghĩ rất khác biệt mà người bình thường không bao giờ có được.

Sự kiên trì đáng nể phục

Trong công việc gì cũng vậy, tính kiên trì luôn là yếu tố được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Không cần biết bạn giỏi đến mấy, nếu chưa làm đã muốn nản thì chẳng bao giờ đạt được mục tiêu đã đề ra. May thay, giới game thủ lại chính là những nhân viên tương lai đầy hứa hẹn nếu xét về mặt này.

Chẳng cần ví dụ đâu xa, cứ nhìn vào "vũng lầy" SEA ở Dota 2 là đủ hiểu. Ai ai cũng kêu xếp hạng rank không hợp lý, đồng đội "bobo" quá mức cần thiết, đường mạng kém, máy cấu hình thấp… nhưng họ không bỏ cuộc. Vẫn là những lần Find Game cực mạnh mẽ, quyết tâm tìm đến bến bờ của Devine thay vì cứ đứng mãi ở tầm rank Herald. Thậm chí, có những người chơi còn thành công leo từ 1k "súc vật" lên tới 5k "thượng đẳng", ai dám nói game thủ không có tính kiên trì?

7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 1.

Tư chất của người lãnh đạo

Cũng trong thế giới game, để trở thành vị "bang chủ" mà tất thảy mọi người đều tin tưởng không phải là chuyện đơn giản. Bạn sẽ cần chứng minh bằng nhiều hành động cụ thể, những chỉ dẫn trong chiến trường, sự thông thái khi đưa ra quyết định mang tính hỗ trợ cao cho các anh em thành viên hay đơn giản hơn, chỉ cần luôn chứng tỏ mình là một vị lãnh đạo xứng đáng.

7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 2.

Đối với người chơi đã có kinh nghiệm lâu năm làm bang chủ hay tộc trưởng, họ sẽ biết được tập thể mình đang dẫn dắt cần và thiếu thứ gì. Đây là chi tiết rất quan trọng mà các nhà tuyển dụng cần lưu tâm. Không phải tự nhiên mà vẫn có nhiều trường hợp bang hội với nhiều thành viên lực chiến trung bình lại có thể chiến thắng đối thủ có hẳn đại gia Top 1 server… Tất cả là chiến thuật và tài trí được góp phần không nhỏ từ người bang chủ - vị lãnh đạo tiềm năng.

Không đem cái tôi cá nhân để áp vào đồng đội

Với những game thủ giỏi, họ hiểu được sức nặng của tính đồng đội. Sẽ không có câu chuyện chiến thắng đến từ một người, đó là sự góp sức, đoàn kết của cả đội hình. Cứ nhìn trong Dota 2 hay LMHT là rõ nhất, trường hợp mà có người đủ sức "gánh team" hiếm lắm và cũng chỉ thường xảy ra ở đầu game mà thôi. Tới cuối cùng, ở những combat quyết định vẫn là cần tới nhiều pha phối hợp ăn ý và hiệu quả.

7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 3.

Nhìn xa trông rộng

Tiếp tục là một phẩm chất khác đáng ngưỡng mộ từ phía 500 anh em game thủ, họ có "tầm nhìn". Trong một game đấu, việc đoán biết trước động thái tiếp theo của đối thủ là rất quan trọng. Dù là game thủ kỹ năng bình thường hay game thủ chuyên nghiệp cũng đều hiểu vấn đề này ảnh hưởng tới chiến thắng nhiều như thế nào. Giả dụ như chỉ cần khéo léo mà biết trước team đối phương sẽ tấn công vào khu A hay khu B trong CS:GO, rõ ràng là bạn đã nhìn ra được cơ hội "lật kèo".

7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 4.

Óc sáng tạo

Ngày nay, có rất nhiều tựa game xây dựng lối chơi mang tính "mở" để user thỏa sức phát triển, sáng tạo hướng build nhân vật. Một vài ví dụ có thể kể đến như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, Kiếm Tung 3D hay Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh - những gMO đang rất ăn khách tại thị trường Việt Nam. Ở đó, người chơi cần quan tâm tới nhiều yếu tố như chỉ số nhân vật, khắc chế giữa các môn phái, hệ thống kỹ năng kèm hiệu ứng khi combo… và hàng loạt những loại trang bị đặc trưng riêng. Thế nên, việc họ build nhân vật như thế nào cũng có ảnh hưởng cực lớn tới những lần giao tranh sau này. Sẽ không có thứ gì gọi là "meta chung nhất" để toàn bộ người chơi dõi theo mà học hỏi, luôn luôn xuất hiện nhiều hướng đi mới, cách build mới độc, dị. Đó chính là óc sáng tạo không ngừng nghỉ của game thủ!

7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 5.
7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 6.

Chịu được áp lực cao

Công việc hay chơi game đều vậy, áp lực là không thể tránh khỏi. Khi mà bạn có lỡ chơi kém hơn mọi ngày, đẩy đồng đội và game đấu tới nhiều tình huống cực khó khăn, nhận vô số lời "blame" cực mạnh và không mấy hay ho và thậm chí còn cả những pha "cà khịa" đến từ đối thủ, đấy chính là áp lực. Tuy nhiên, có áp lực mới có quyết tâm và rõ ràng là có rất nhiều trường hợp "thắng ngược" trong các bộ môn mang tính "toxic" bậc nhất như LMHT, CS:GO… Để có được những thành tích ấy là nhờ sự bình tĩnh, không ngại áp lực, luôn giữ cái đầu lạnh và biết được mình phải làm gì để thay đổi tình thế.

7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 7.

Niềm đam mê

Thứ cuối cùng phải nhắc tới chính là sự đam mê vô bờ bến của giới game thủ với tựa game. Dù thị trường hiện nay đã ra mắt vô vàn sản phẩm với cách chơi mới, đồ họa tân tiến nhưng những sản phẩm mang nét "hoài niệm" như Kiếm Tung 3D vẫn sống tốt, sống khỏe. Thậm chí, lượng người chơi trong tựa game này chỉ có tăng lên chứ không hề giảm sút. Đây là lòng trung thành đáng ngưỡng mộ mà các doanh nghiệp sẽ rất ưng ý nếu được sở hữu, sự cống hiến của họ dành cho tập đoàn, công ty sẽ là không thể đếm xuể.

7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 8.
7 phẩm chất tuyệt vời của game thủ mà các nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ qua! - Ảnh 9.

Ngoài lề: Nếu bạn đọc chưa biết thì Kiếm Tung 3D là tựa game nhập vai kiếm hiệp sở hữu hệ thống PK Ngũ Hành y đúc như trong các tượng đài MMORPG ngày trước. Với 5 môn phái quen thuộc (Thiên Nhẫn, Thiên Vương, Côn Lôn, Minh Giáo, Thúy Yên) tương ứng với Ngũ Hành tương khắc, chỉ riêng việc build đồ, khảm ngọc hay nâng kỹ năng đã là một quá trình rất lý thú khiến các fan của dòng game này phát cuồng. Bạn có thể đem đến những lối xây dựng nhân vật độc, lạ nhất nhằm chiến thắng đối thủ, vượt qua rào cản bị khắc chế và thậm chí còn vang danh trong chiến trường ngàn người…

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Kiếm Tung 3D tại: https://go.onelink.me/756Y/gamek