6 sai lầm "chí tử" của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2020 06:00 PM

Thiên Thiên Tam Quốc
Thiên Thiên Tam Quốc

Đang cập nhật

16/12/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Để quá trình xưng bá Thiên Thiên Tam Quốc được trơn tru và suôn sẻ hơn, hãy nhớ kỹ đừng mắc phải những điều này.

Chiêu mộ và nâng cấp bừa phứa, không xác định trước hướng đi ban đầu: Công hay Phép

Một sai lầm khác mà người chơi mắc phải không chỉ trong Thiên Thiên Tam Quốc mà còn ở nhiều sản phẩm cùng loại chính là cố gắng sở hữu thật nhiều tướng. Lý do cơ bản của việc này là vì chưa nắm bắt được hết meta game và sức mạnh của từng vị tướng. 

Chẳng phải nói nhiều, cố gắng "up" chiến lực cho 15 vị tướng cả cam lẫn xanh trong khi một đội hình chỉ được phép mang vào 5 tướng sẽ ngốn của bạn không ít tài nguyên. Chi bằng nên tập trung vào một hướng nhất định và sau này khi đã đủ cứng cáp, hãy thay đổi, thêm bớt thì hợp lý hơn nhiều.

6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 1.
6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 2.

Thiên Thiên Tam Quốc "cho" rất nhiều, hãy xác định rõ hướng đi để tránh bị "hoang mang"

Để hạn chế bị bỡ ngỡ khi mới vào game, điều trước tiên nên làm là gia nhập ngay vào cộng đồng người chơi tại ĐÂY để tham khảo kinh nghiệm cũng như các hướng dẫn của nhiều game thủ khác. Lời khuyên đưa ra là nên hướng đến việc xác định đội hình ban đầu sẽ theo Công hay Phép, từ đó đi một mạch "khoa học" ngay từ main và skill main.

Luận Đạo được dựa theo lịch sử thật chứ không phải La Quán Trung

Khi Kỳ Ngộ, người chơi có xác suất gặp được các Luận Đạo. Chúng là những câu hỏi về Tam Quốc, trả lời đúng sẽ nhận được Kim Nguyên Bảo. Vấn đề là, câu trả lời cho Luận Đạo không dựa theo Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung - thứ đã ảnh hưởng tư tưởng lên rất nhiều game thủ. Bạn phải sử dụng kiến thức của lịch sử thật để trả lời. Tựa game này đúng là cho người mới chơi rất nhiều Kim Nguyên Bảo free nhưng cũng cần phải có kiến thức nhất định để chiếm đoạt. Bạn đọc có thể nhìn vào bức ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 3.

Nếu theo La Quán Trung, chiến công này lại thuộc về Quan Vũ...

Tiêu KNB không đúng thời điểm

Đây là một lỗi nghiêm trọng mà rất nhiều game thủ mắc phải. Như đã nói ở trên, Thiên Thiên Tam Quốc thưởng free rất nhiều KNB nhưng game thủ cần tận dụng tối đa chúng mới có thể gia tăng sức mạnh đội hình, chạm tay vào "dream team" sớm. Một số game thủ chỉ nhìn cái lợi trước mắt mà dồn tiền rất sớm vào quay chiêu mộ, mua shop bừa phứa để rồi đến khi có sự kiện ngon thì lại đành ngồi "khóc" trong tiếc nuối.

6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 4.
6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 5.

Nếu biết tiêu KNB đúng cách, lợi nhuận sẽ ngày càng tăng

Đánh giá thấp giá trị của Quân Đoàn

Không chỉ mang lại các lợi tức thông thường, các cao thủ Thiên Thiên Tam Quốc đã phát hiện ra cách sử dụng Quân Đoàn một cách "IQ 2000" để kiếm các mảnh tướng cực xịn như Tào Tháo, Mã Siêu. Công thức để hoàn thành sẽ là acc clone, tính năng Cầu Nguyện trong Quân Đoàn và trên hết, acc chính và acc phụ tất cả đều phải chung một Quân Đoàn. Cái hay của Thiên Thiên Tam Quốc là việc cho phép người chơi đổi mảnh tướng thông qua Shop Đổi bằng tài nguyên (Tinh Hoa Tướng) thu thập được.

6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 6.

Kiếm tướng "xịn" trong Thiên Thiên Tam Quốc không hề khó

Với acc chính, những tướng được cho nên giữ nguyên để sau này thuận lợi kích duyên. Các acc phụ, những tướng được cho và có thể kiếm được hãy nhét hết vào Thu Hồi, đổi lấy Tinh Hoa Tướng. Từ Tinh Hoa Tướng có được, hãy bắt đầu dạo qua lần lượt từng acc phụ. Nhìn vào Shop Đổi, tìm kiếm đúng vị tướng mà bạn đang cần để đổi lấy số mảnh cao nhất có thể. Nếu cứ một acc phụ đổi được 10 mảnh tướng thì chỉ cần 12 acc phụ là bạn đã có thể chiêu mộ vị tướng mình thích. Khi đã đủ số mảnh cần thiết, hãy nhìn tiếp tới tính năng Cầu Nguyện trong Quân Đoàn.

6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 7.

Nếu tận dụng tốt tính năng Quân Đoàn này, các game thủ có thể chạm tay đến "dream team" nhanh hơn rất nhiều

Hiểu đơn giản, tính năng này giống như bạn đang xin trợ giúp từ 500 anh em bằng hữu trong Quân Đoàn. Chỉ cần đặt ra vị tướng mà mình đang cần trợ giúp, những người chơi thừa mảnh sẽ có thể quyên góp cho bạn. Đây là công đoạn để chuyển mảnh tướng từ acc phụ về acc chính. Sau khi đã chuyển hết, việc cuối cùng mà bạn cần làm chỉ là tận hưởng sức mạnh mới mà thôi.

Bỏ qua chỉ dẫn về Duyên Phận

Trong Thiên Thiên Tam Quốc, cái hay của hệ thống Kích Duyên là người chơi không cần sưu tầm đủ bộ tướng để kích hoạt. Nếu một bộ Duyên Phận gồm 3 tướng thì chỉ cần sở hữu 1 hoặc 2 vị tướng thôi là bạn cũng đã được Kích Duyên rồi. Cụ thể, trong bộ Ngũ Hổ Tướng ở dưới, mặc dù có 5 vị tướng nhưng nếu đã sở hữu đến 2 thì chỉ số được tăng thêm sẽ là: Công Vật Lý +1360, HP +9920.

6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 8.

Hệ thống Duyên Phận trong Thiên Thiên Tam Quốc rất "dễ thở"

Không phân biệt được "đóng băng" và "choáng"

Có 2 hiệu ứng tưởng chừng giống nhau trong game mà người chơi hay nhầm lẫn chính là Đóng Băng và Choáng. Cùng là khiến địch thủ không thể hành động nhưng cách thức sử dụng của chúng lại ảnh hưởng tới lối chơi rất nhiều. Nếu mục tiêu bị Choáng, người chơi vẫn có thể tấn công chúng. Còn khi bị dính Đóng Băng thì câu chuyện lại khác, mục tiêu sẽ không thể bị tấn công. 

Điều này đồng nghĩa với việc nếu đối phương đang có lượng HP cực thấp mà lại bị dính trạng thái Đóng Băng thì sẽ mặc định được sống sót qua hiệp tiếp theo. Điển hình cho hiệu ứng này chính là Hạ Hầu Uyên - tướng tím được cho free lúc đầu game. Nói chung, Đóng Băng có nghĩa là không thể dồn sát thương, hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

6 sai lầm chí tử của game thủ Thiên Thiên Tam Quốc, newbie phải đọc để tránh - Ảnh 9.

Đừng nhầm lẫn giữa 2 hiệu ứng này mà để lỡ thời cơ kết liễu kẻ địch nhé

Tải Thiên Thiên Tam Quốc tại: Tải game: https://thienthientamquoc.onelink.me/KLr5/PR