Boruto: Không cần "Uế Thổ Chuyển Sinh" thì 5 nhân vật nổi tiếng này vẫn được hồi sinh một cách mạnh mẽ

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 03:30 PM

Đã là fan của manga/anime Naruto thì chắc ai cũng phải biết một cấm thuật cực kỳ lợi hại chính là thuật "Uế Thổ Chuyển Sinh" có khả năng hồi sinh người đã chết.

Uế thổ chuyển sinh (Edo Tensei) là một cấm thuật cực kỳ lợi hại trong bộ truyện tranh Naruto. Đây là nhẫn thuật được sáng tạo bởi Hokage đệ nhị Senju Tobirama, có khả năng hồi sinh những người đã chết và điều khiển họ. Những người được hồi sinh vẫn giữ được sức mạnh cũng như khả năng khi còn sống cùng khả năng tái tạo lại cơ thể khi bị tổn thương.

Trong đại chiến lần thứ 4 "Uế Thổ Chuyển Sinh" đã được sử dụng để hồi sinh các nhân vật "bá đạo" như Hokager đệ nhất, Madara, Itachi…khiến tất cả liên minh nhẫn giả cực kỳ vất vả.

Thế nhưng xuyên suốt bộ truyện vẫn có những nhân vật đã chết nhưng được hồi sinh mà không cần sử dụng nhẫn thuật này. Họ là những ai và bằng cách nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Gaara

Boruto: Không cần Uế Thổ Chuyển Sinh thì 5 nhân vật nổi tiếng này vẫn được hồi sinh một cách mạnh mẽ - Ảnh 1.

Gaara là một trong những nhân vật thực sự đã chết nhưng được hồi sinh một cách bất ngờ. Trước đó khi bị Akatsuki cướp đi Nhất vĩ thì lúc này cơ thể Gaara tự động suy yếu và chết. Trong lúc nguy cấp này bà Chiyo đã sử dụng Kisho Tensei (Mạng đổi Mạng) để cứu sống anh.

Đây là loại cấm thuật được bà Chiyo sáng tạo khi bà còn trong tổ chức Lữ đoàn rối của làng Cát. Người dùng sẽ cung cấp sinh lực cho mục tiêu bằng cách sử dụng tất cả charka của họ làm trung gian. Kỹ thuật này có thể được sử dụng cho cả những người sống và chết và thậm chí đưa sự sống trở lại cho mục tiêu. Tuy nhiên, người sử dụng cấm thuật này sẽ bị cạn kiệt charka.

Với cấm thuật này, bà Chiyo đã đánh đổi mạng sống của mình và hồi sinh Gaara. Vì cái giá phải trả là quá đắt, một mạng đổi một mạng, Phong quốc đã liệt kê nó vào danh sách những cấm thuật của làng Cát.

2. Kakashi Hatashi

Boruto: Không cần Uế Thổ Chuyển Sinh thì 5 nhân vật nổi tiếng này vẫn được hồi sinh một cách mạnh mẽ - Ảnh 2.

Trong cuộc xâm lăng Làng Lá của Pain, thực sự có hơn một nửa dân số Konoha đã chết trong đó có Kakashi Hatashi. Lúc này anh đã chết vì cạn kiệt charka sau khi chiến đấu, thậm chí lúc này anh đã vào Naraka và gặp người cha đã mất Sakumo của mình.

Tuy nhiên sau khi Nagato được Naruto "thông não chi thuật" thì Pain đã hiểu ra sai lầm của mình và chuộc tội lỗi bằng cách hồi sinh tất cả các ninja vừa bị chết ở Konoha bằng Ngoại đạo luân hồi chuyển sinh. Và nhờ đó mà Kakashi đã sống lại.

3. Ao

Boruto: Không cần Uế Thổ Chuyển Sinh thì 5 nhân vật nổi tiếng này vẫn được hồi sinh một cách mạnh mẽ - Ảnh 3.

Ao là một cựu Anbu được biết là đã chết trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 4 vì cuộc tấn công Juubi đến trụ sở của liên minh ninja. Với việc nhận một cú nổ lớn kinh hoàng thì khả năng cao là hắn không thể sống sót nổi.

Mặc dù vậy không biết bằng cách nào Ao đã xuất hiện trong seris Boruto và trở thành một phần của tổ chức Kara với cơ thể người được sửa chữa bằng máy móc.

Tuy nhiên mới đây một thông tin được hé lộ rằng Kashin Koji chính là một bản sao Jiraiya. Vì thế nhiều người đang nghi ngờ rằng nhân vật Ao trong Naruto chưa chắc là Ao thật sự mà chỉ là một bản sao mà thôi. Nhưng điều này vẫn là suy đoán chưa được khẳng định.

4. Hagoromo

Boruto: Không cần Uế Thổ Chuyển Sinh thì 5 nhân vật nổi tiếng này vẫn được hồi sinh một cách mạnh mẽ - Ảnh 4.

Lục Đạo Tiên Nhân Hagoromo là con trai cả của Kaguya Otsutsuki và là người đã sáng lập ra thế giới shinobi trong Naruto. Mặc dù được biết là đã chết thế nhưng ông đã có một cách khác để "hồi sinh" sau cái chết của mình.

Cụ thể mặc dù đã chết về thể xác trong một thời gian dài nhưng ông được biết đến là sống sót dưới dạng chakra. Hagoromo có thể tiếp tục giúp đỡ người khác trong những tình huống nguy cấp, thậm chí là tiếp thêm sức mạnh như cách mà ông đã làm với Naruto và Sasuke.

5. Isshiki Otsutsuki

Boruto: Không cần Uế Thổ Chuyển Sinh thì 5 nhân vật nổi tiếng này vẫn được hồi sinh một cách mạnh mẽ - Ảnh 5.

Như chúng ta đã biết cơ thể của Jigen- thủ lĩnh của tổ chức Kara thực sự chỉ là một vật chứa. Người thực sự điều khiển từ bên trong là 1 tộc nhân Otsutsuki, có tên là Isshiki.

Anh ta đã đến Trái đất từ nhiều thế kỷ trước với Kaguya và bị Kaguya phản bội khiến bản thân "sống dở chết dở" và phải sống sót trong cơ thể của Jigen.

Có thể nói đây là một cách hồi sinh của gia tộc Otsutsuki đó là ký sinh trùng lên một cơ thể khác để giữ lại mạng sống của mình. Đây cũng là cách mà Momoshiki đang làm nhằm tự hồi sinh thông qua cơ thể của Boruto.