5 ứng dụng "Screenshot" tốt nhất và miễn phí trên Andorid

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/07/2018 11:59 PM

Những ứng dụng chụp màn hình điện thoại (Screenshot) sẽ giúp người dùng lưu lại những thông tin hữu ích một cách nhanh chóng.

Bạn đang chơi game trên smartphone và đạt được một thành tích đáng tự hào, hoặc đọc được thông tin hữu ích gì đó trên website, hay nhận được một đoạn chat quan trọng từ đối tác mà không muốn chúng bị lãng quên. Vì thế mà việc tải một trong số các ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại ngay dưới đây là điều rất nên làm. 

5 ứng dụng "Screenshot" dưới đây được đánh giá là các công cụ chụp màn hình tốt nhất trên Android và chúng đều là "hàng" miễn phí.

1. AZ Screen Recorder

5 ứng dụng Screenshot tốt nhất và miễn phí trên Andorid - Ảnh 1.

Chức năng cơ bản của ứng dụng này chủ yếu dùng để quay video màn hình hoặc bạn có thể sử dụng chức năng chụp màn hình để chụp những hình ảnh, thông tin quan trọng hiển thị trên màn hình. Ưu điểm của AZ Screen Recorder đó là video quay màn hình không giới hạn thời gian, quảng cáo, ứng dụng cho phép bạn quay lại các tác vụ đã thực hiện và có thể chỉnh sửa độ sáng của video. Ứng dụng này là thứ mà những ai có nhu cầu bao gồm cả quay video và màn hình nên tải về.

Link tải tại đây

2. Screenshot Touch

5 ứng dụng Screenshot tốt nhất và miễn phí trên Andorid - Ảnh 2.

Ngoài AZ Screen Recorder thì Screenshot Touch cũng là lựa chọn tuyệt vời cho việc chụp màn hình trên điện thoại Android. Ứng dụng có hiển thị thanh tùy chỉnh mờ và thanh thông báo ngay trên màn hình để giúp người dùng truy cập nhanh. Thêm vào đó là các tính năng cắt hình ảnh, tùy chọn tăng giảm vùng cần chụp, chụp toàn bộ màn hình, quay video màn hình...Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách lắc nhẹ điện thoại và một số các tính năng khác. Ở bản miễn phí, ứng dụng sẽ chứa các quảng cáo. Phiên bản thu phí sẽ loại bỏ quảng cáo và bổ sung thêm một vài tính năng khác.

Link tải tại đây

3. Screen Master

5 ứng dụng Screenshot tốt nhất và miễn phí trên Andorid - Ảnh 3.

Với Screen Master, bạn có thể chụp lại toàn bộ trang web bằng cách dán đường dẫn URL của trang web đó vào ứng dụng, Screen Master sẽ tự động chụp lại hình ảnh. Ngoài ra, việc lắc màn hình cũng giúp chụp nhanh màn hình. Phiên bản thu phí của ứng dụng này sẽ loại bỏ quảng cáo và bổ sung thêm một vài tính năng khác.

Link tải tại đây

4. Google Assistant

5 ứng dụng Screenshot tốt nhất và miễn phí trên Andorid - Ảnh 4.

Các ứng dụng trợ lý thông minh Google Assistant hay trợ lý ảo Bixby trên các điện thoại Samsung cũng có chức năng chụp ảnh màn hình khi cần thiết. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút home trên Google Assistant hoặc nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby (trên các thiết bị Samsung) là bạn có thể chụp được ảnh đang hiển thị trên màn hình. Điều này tiện dụng hơn hẳn việc sử dụng kết hợp giữa 2 nút âm lượng và nút nguồn.

Link tải tại đây

5. Vysor

Vysor là phần mềm giúp bạn chụp lại màn hình smartphone ngay trên PC. bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt PrtScn trên bàn phím máy tính để chụp ảnh màn hình sau đó lưu vào bộ nhớ PC thay vì điện thoại. Đây là ứng dụng có độ phức tạp hơn một chút so với các app được liệt kê bên trên.

5 ứng dụng Screenshot tốt nhất và miễn phí trên Andorid - Ảnh 5.

Link tải tại đây

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng cách truyền thống thì chỉ cần kết hợp nhấn giữa phím giảm âm lượng + phím nguồn là có thể chụp ảnh màn hình bằng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách bạn có thể áp dụng với các dòng điện thoại đời mới. Còn với dòng điện thoại Samsung cũ hơn sẽ vẫn sử dụng nút home như một phần của combo phím bấm chụp màn hình, điều này khiến người dùng Android trở nên khó khăn hơn trong thao tác. Trường hợp các phím tăng, giảm âm lượng hoặc cả phím nguồn bị liệt thì bạn buộc phải chấp nhận tìm tới một trong các ứng dụng "Screenshot" phía trên rồi.