4 ứng dụng "đám mây" tuyệt vời giúp bạn chơi game khủng PC/Console ngay trên điện thoại

Maxspeed  - Theo Helino | 30/06/2018 08:03 PM

Cloud Gaming là một dạng dịch vụ đám mây cho phép người dùng có thể trải nghiệm được những tựa game cực khủng thuộc nền tảng PC/Console ngay trên các dòng điện thoại tầm trung. Với những ứng dụng đám mây này, tất cả những gì bạn cần là một đường truyền mạng đủ mạnh và một chiếc điện thoại Android là đã có thể trải nghiệm được những tựa game khủng ngay trên điện thoại rồi.

Về cơ bản, các dịch vụ Cloud Gaming (đám mây) này hoạt động như một ứng dụng streaming, phát trực tiếp lại những hình ảnh từ một máy tính được đặt tại nơi khác, và người dùng có thể tương tác ngay trên điện thoại của họ thông qua những thao tác và các phím ảo được thiết lập sẵn, hay đơn giản là kết nối với tay cầm thông qua bluetooth. Có thể đơn giản là bạn sẽ không cần phải tốn nhiều chi phí để sở hữu máy tính cấu hình khủng mà vẫn có cơ hội trải nghiệm được những tựa game nặng ngay trên điện thoại của họ.

Vortex Cloud Gaming

Vortex sở hữu một thư viện game khổng lồ, và người dùng có thể trải nghiệm chúng một cách hoàn toàn miễn phí, chỉ cần trở thành thành viên của Vortex. Thư viện game của Vortex Cloud Gaming chứa khá nhiều tựa game nổi tiếng và quen thuộc như Fortnite, GTA V, Tomb Raider, và cả PUBG. Vortex Cloud Gaming được phát hành trên cả nền tảng Windows lẫn Android.

Link download: Android

Hatch Cloud Gaming

Về phương thức hoạt động thì Hatch Cloud Gaming cũng tương tự như Vortex, mang đến cho người dùng một loạt những tựa game thuộc hàng bom tấn, thế nhưng một số tựa game yêu cầu người dùng phải bỏ tiền ra thì mới có thể trải nghiệm được như Far Cry 5 chẳng hạn.

Link download: Android

LiquidSky PC Cloud Gaming

LiquidSky là ứng dụng đầu tiên cung cấp cho người dùng khả năng chơi các loại game console mà "không cần" thiết bị chuyên dụng như Xbox hay PS v.v... Thậm chí, những trò chơi này được lưu trữ và hoạt động trực tiếp trên máy chủ ảo (Cloud Gaming). Bạn chỉ cần một chiếc smartphone hoặc tablet Android là có thể thoải mái chơi các tựa game mình yêu thích. Đặc biệt hơn, LiquidSky hỗ trợ hầu hết các kết nối như OTG / bàn phím Bluetooth v.v...

Link download: Android

Shadow - Cloud Gaming

Shadow - Cloud Gaming có đôi chút khác biệt với các ứng dụng phía trên. Về bản chất thì Shadow mang đến cho người dùng một chiếc PC cấu hình cực khủng và bạn sẽ cần phải mua bản quyền game, đồng thời cài đặt lên chiếc PC này trước khi muốn trải nghiệm một tựa game nào đó. Cấu hình của chiếc PC đấy được trang bị bộ vi xử lý XEON 8 cùng card màn hình GTX 1080.

Link download: Android