5 phim kinh dị bị dính lời nguyền "đeo bám", khi một loạt bi kịch xảy ra với các thành viên đoàn phim Hollywood

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2021 02:26 PM

Có những bộ phim kinh dị dường như bị dính phải "lời nguyền" khiến cả đoàn làm phim, diễn viên phải chịu đựng những hiện tượng kỳ bí, bi kịch.

Dòng phim kinh dị luôn có sức hút với những ai dù thích hay không thích thể loại này, bởi nó biết khai thác nỗi sợ của con người. Thế nhưng ít người biết rằng, nhiều bộ phim không chỉ có ma trên màn ảnh mà cũng gặp phải các trường hợp kỳ bí trong lúc quay phim. Nhẹ nhàng thì đoàn làm phim sẽ thấy những hiện tượng siêu nhiên liên quan tới đồ đạc, bối cảnh, nặng nề thì có thể gây ảnh hưởng tới cả tính mạng của nhiều người. Những bộ phim như vậy được coi như thật sự "bị ám", và cho đến bây giờ cũng không ai giải thích được những điều bí ẩn này.

Dưới đây là 5 bộ phim được đồn đoán là bị dính lời nguyền "đeo bám" khiến ai cũng phải sợ hãi.

Insidious (Quỷ quyệt)

5 phim kinh dị bị dính lời nguyền đeo bám, khi một loạt bi kịch xảy ra với các thành viên đoàn phim Hollywood - Ảnh 1.

Insidious là series nổi tiếng trong dòng phim kinh dị với nội dung hấp dẫn cùng những màn hù dọa chất lượng. Không chỉ trong phim mà quá trình quay cũng gặp nhiều sự cố khi một trong những bối cảnh là một bệnh viện bỏ hoang tên Linda Vista - một nơi cũng được đồn đoán rằng bị ma ám.

Khi quay một phân cảnh ở dưới tầng hầm, toàn bộ các diễn viên cũng như thành viên đoàn làm phim đều cảm thấy sự mệt mỏi, khó chịu, thậm chí vài người còn bị ốm ngay lập tức. Ngoài ra, cả đoàn còn chia sẻ rằng họ hay gặp những tiếng động lạ tại trường quay, bao gồm tiếng rè rè phát ra từ những căn phòng trống.

The Innkeepers (Khách sạn ma ám)

5 phim kinh dị bị dính lời nguyền đeo bám, khi một loạt bi kịch xảy ra với các thành viên đoàn phim Hollywood - Ảnh 2.

The Innkeepers được quay tại một địa điểm nổi tiếng vì có ma quỷ là khách sạn Yankee Pedlar tại Mỹ. Thực chất, khách sạn này cũng chính là khách sạn được đề cập tới trong phim

Trong lúc quay, các bóng đèn thường bị bật/ tắt mà không rõ nguyên do, những cánh cửa cũng bất ngờ bật mở rồi đóng sầm lại làm mọi người hết hồn. Không dừng lại ở đó, các diễn viên và thành viên đoàn làm phim cũng hay nhận được các cuộc điện thoại bí ẩn, nhưng đầu dây bên kia thì chỉ im lặng.

Rosemary’s Baby (Đứa con của Rosemary)

5 phim kinh dị bị dính lời nguyền đeo bám, khi một loạt bi kịch xảy ra với các thành viên đoàn phim Hollywood - Ảnh 3.

Rosemary’s Baby là tác phẩm bị coi như dính phải một lời nguyền chết chóc, mang lại cái kết đẫm máu và bi kịch cho những ai liên quan tới nó. Cụ thể, nhà sản xuất William Castle bị suy thận ngay sau khi phim được phát hành, đồng thời, nhận về rất nhiều thư nặc danh dọa giết vì có người cho rằng Đứa Con Của Rosemary là bộ phim tôn thờ quỷ dữ. Khi nằm trên giường bệnh, ông từng gào lên tuyệt vọng: "Rosemary, vì Chúa, bỏ con dao xuống đi!".

Không những thế 6 tháng sau khi bộ phim được phát hành, nhà soạn nhạc Krzysztof Komeda cũng bị đẩy xuống vực sau ẩu đả tại một bữa tiệc. Ông qua đời sau đó vì bị máu đông trong não.

The Possession (Đánh cắp linh hồn)

5 phim kinh dị bị dính lời nguyền đeo bám, khi một loạt bi kịch xảy ra với các thành viên đoàn phim Hollywood - Ảnh 4.

Bộ phim The Possession năm 2012 kể về cô bé Emily vô tình mở ra chiếc hộp gỗ chứa đựng linh hồn quỷ dữ. Linh hồn này bắt đầu xâm nhập vào Emily với mục đích chiếm giữ luôn thân xác của cô bé.

Mặc dù phim không tạo ra được tiếng tăm lớn, thế nhưng với những người trong đoàn làm phim thì quá trình sản xuất chứa đựng nhiều những sự kiện kỳ bí. Cụ thể như chuyện trường quay được đóng kín nhiều cơn gió lạnh vẫn thổi qua khiến tất cả mọi người phải dựng tóc gáy. Các bóng đèn trong khi quay cũng bất ngờ phát nổ, giống hệt những điều chúng ta thường thấy trên phim.

The Omen (Đứa con của Satan)

5 phim kinh dị bị dính lời nguyền đeo bám, khi một loạt bi kịch xảy ra với các thành viên đoàn phim Hollywood - Ảnh 5.

The Omen kể về một cặp đôi vô tình nhận nuôi một đứa trẻ là Kẻ Phản Chúa (Antichrist) tên Damien. Đúng như tên gọi, dường như có một thế lực ma quái nào đó đã bao trùm lên bộ phim này. Một ngày sau khi đoàn làm phim quay xong cảnh ở sở thú, một nhân viên tại sở thú này cũng bị hổ ăn thịt. Cùng ngày, khách sạn của đạo diễn Richard Donner bị đánh bom.