4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra

Nipp  - Theo Helino | 10/12/2019 09:30 PM

3Q Chạy Ngay Đi
09/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Có những game thủ phải mất tới cả tháng mới nhận ra các chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại rất đỗi quan trọng này. Ngược lại, một số ít người chơi lại nhìn nhận vấn đề thông suốt ngay từ ban đầu, khi mới bước vào 3Q Chạy Ngay Đi…

Quái nhìn càng nguy hiểm lại càng… yếu

Là một tựa game "endless run", một trong những yếu tố hay ho nhất mà 3Q Chạy Ngay Đi đem tới chính là hệ thống quái vật đa dạng, phong phú và sở hữu nhiều khả năng độc, lạ để cản bước tiến của người chơi. Chúng có thể là những chiếc phi thuyền không người lái lượn lờ trước mặt, luôn chực chờ bắn ra vô số tia laser chết chóc để tiễn vài vị tướng của bạn "bay màu", hoặc đôi khi lại là những tên lính vô danh tiểu tốt nhưng được trang bị hẳn khiên Vibranium của Captain America để tăng sức chống chịu… Tuy nhiên, sau khi chinh chiến bấy lâu, nhiều người chơi đã rút ra được kinh nghiệm xương máu không thể không lưu tâm: Con quái nào nhìn càng nguy hiểm, chắc chắn sẽ càng yếu.

4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra - Ảnh 1.

Và ngược lại, chính những mục tiêu nhìn có vẻ "bẩn bựa", hài hài hoặc được thiết kế xấu xí với những hành động cực kỳ "ngu ngốc" lại là thứ mà bạn cực kỳ cần cẩn trọng nếu có gặp phải. Đây được coi là cú lừa lớn nhất mà 3Q Chạy Ngay Đi đem đến cho người chơi. Thử tưởng tượng mà xem, khi đang chạy trong một màn chơi, bỗng nhiên bạn gặp được một tên lính với bộ giáp sáng lóa rồi cả cây thương nhìn rất chi là… nguy hiểm. Ấy vậy mà, khi chạm trán, tên lính ấy lại chỉ có duy nhất một nhiệm vụ là chạy qua chạy lại, hù dọa người chơi mà thôi. Hỏa lực của phe địch lại đến từ đám "cởi trần, cầm súng" ở phía sau cơ.

4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra - Ảnh 2.

Bỏ hết tiền của để chiêu mộ tướng công thật mạnh nhưng quên rằng, đây là tựa game sinh tồn

Cơ chế gameplay của 3Q Chạy Ngay Đi khá đơn giản, chỉ cần đưa đội hình của bạn chạy vượt qua hết các địch thủ và chướng ngại vật trên đường, chạm tới vạch đích là… xong, màn chơi kết thúc. Hiển nhiên, việc nhiều người suy nghĩ lấy công làm thủ, có hỏa lực mạnh để triệt hạ hết địch nhân trên bản đồ và băng băng tới điểm cuối là không sai. Tuy nhiên, nếu như để bỏ một khoản đầu tư vô cùng lớn cho một vị tướng công mạnh và không có nhân vật nào đủ hữu ích để phòng thủ trước những tầng tầng lớp lớp đối thủ xuất hiện ngày một nhiều, bạn vẫn có tới 90% xác suất thua cuộc.

4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra - Ảnh 3.

Theo ý kiến của một số game thủ cho biết, ở 3Q Chạy Ngay Đi, không nên áp dụng lối suy nghĩ như các tựa game thông thường. Bởi lẽ, mục tiêu sau cuối của người chơi là phi tới vạch đích, sinh tồn trước đối thủ nên việc phân chia công và thủ cần được tính toán hợp lý hơn. Một đội hình có khả năng chiến thắng cao nhất là sự kết nối của các vị tướng có thể đối mặt với nhiều tình huống khác nhau, đó mới là mục tiêu mà người chơi khôn khéo hướng tới.

4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra - Ảnh 4.

Đôi khi, không phải cứ né tránh loạn xạ lại là phương án tốt nhất

Một cú lừa khác nữa của tựa game này nói riêng và dòng "endless run" nói chung chính là những pha tấn công với vô vàn hiệu ứng từ đối thủ. Đôi khi, người chơi thường bị vô vàn những viên đạn bay tới tấp làm phán đoán sai, ý niệm duy nhất của họ khi đó là phải né tránh, né lên trên, né xuống dưới… mà không nghĩ rằng, sẽ ra sao nếu mình "không làm gì" nhỉ?

4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra - Ảnh 5.

Thật vậy, ở những màn chơi nhất định, nhiệm vụ của người chơi không còn là né nữa, thậm chí bạn còn chẳng cần chạm vào điện thoại, chỉ cần để mặc cho đội hình chạy từ đầu tới cuối theo một đường thẳng. Khi đó, dù các viên đạn đối thủ bắn ra bay tứ phía, nhìn rất có vẻ là sẽ trúng vào người chơi nhưng trên thực tế, chúng vẫn… trượt. Đây là phương pháp mà bạn có thể lợi dụng khi bước vào một thử thách quá khó, đã phải chơi đi chơi lại rất nhiều lần nhưng vẫn không qua nổi.

4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra - Ảnh 6.

Tưởng không "sâu" mà "sâu" không tưởng

Cú lừa siêu to khổng lồ mà 3Q Chạy Ngay Đi đã để dành tới tận bây giờ mới bắt đầu hé lộ chính là ở phần gameplay. Mặc dù sở hữu một đồ họa trẻ trung, bắt mắt và có phần hơi "nhí nhảnh" nhưng ở sâu bên trong, cách thức hoạt động khi bạn build team, sử dụng và nâng cấp các tướng, thậm chí là cả việc sắp xếp vị trí đội hình… cũng thực sự đầy trí tuệ.

4 “cú lừa” cực xoắn não mà không phải game thủ 3Q Chạy Ngay Đi nào cũng nhận ra - Ảnh 7.

Đó không phải là những pha "thích set kiểu gì thì set" mà trên thực tế, để vượt qua được các màn chơi "hack não", bạn cũng thật sự cần đến tính kiên nhẫn và một cái đầu toan tính khéo léo. Theo đánh giá của rất nhiều game thủ kỳ cựu, 3Q Chạy Ngay Đi là sân chơi có tính cân bằng cao nhờ cơ chế, lối chơi có khả năng rút ngắn khoảng cách giữa dân cày và đại gia. Đã có rất nhiều những màn chiến thắng vượt lực chiến nhờ vào trình độ chiến lược cũng như vô số "meta build team" tưởng dị mà hay được ra đời.

Fanpage: https://www.facebook.com/3qchayngaydi/

Link tải: https://3qchayngaydi.vn/taigame