4 bộ isekai nổi tiếng lấy đề tài nhân vật chính bị phản bội

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/12/2021 12:31 PM

 
  thích

Đề tài "bị phản bội" không được sử dụng quá nhiều trong isekai, nhưng gần như tất cả các bộ truyện lấy đề tài này đều rất có sức hút.

1. Her Majesty's Swarm

4 bộ isekai nổi tiếng lấy đề tài nhân vật chính bị phản bội - Ảnh 1.

Không giống như các tác phẩm khác, Her Majesty's Swarm có một hướng đi hoàn toàn khác biệt, kể cả nếu so sánh với các tác phẩm isekai với chủ đề nhân vật chính bị phản bội. Câu chuyện kể về một cô nàng mười tám tuổi và vẫn còn là một sinh viên đại học. Trong tựa game chiến thuật cô đang chơi, cô nàng chọn chơi một phe quỷ có tên là Arachnea. Bỗng dưng, vì một lý do nào đó, cơ thể của cô nàng thu nhỏ lại, quay về độ tuổi teen và thống trị đội quân Arachnea.

Rất nhanh chóng, cô nàng đã thích nghi và phát triển đội quân Swarm của mình và thành lập một mối quan hệ đồng minh với tộc yêu tinh sống ở khu rừng gần đó. Tuy nhiên, một nhóm thợ săn nô lệ đã đến khu rừng và giết chết một trong các con Swarm của cô. Tai họa tiếp xúc xảy đến khi một nhóm hiệp sĩ của vương quốc gần đó cũng đã đến đốt làng yêu tinh và tàn sát tất cả dân làng. Điều này làm cho cô nàng thật sự tức giận và liên kế hoạch trả thù cả thế giới này. 

2. Tsukimichi: Moonlit Fantasy

4 bộ isekai nổi tiếng lấy đề tài nhân vật chính bị phản bội - Ảnh 2.

Tsukimichi: Moonlit Fantasy, hay còn được biết đến với cái tên Nguyệt Đạo Dị Giới  kể về. Makoto Misumi chỉ là một học sinh trung học bình thường sống một cuộc sống bình thường. Một ngày nọ, cậu ta đột nhiên được triệu hồi đến thế giới khác để trở thành một "anh hùng". Tuy nhiên, nữ thần của thế giới kia đã lăng mạ anh ta vì sự khác biệt và tước bỏ danh hiệu "anh hùng" của anh ta, trước khi tống cổ anh ta đến vùng hoang dã ở rìa thế giới.

Khi đi lang thang trong vùng hoang dã, Makoto chạm trán với rồng, nhện, Orc, người lùn và đủ loại bộ tộc không phải con người. Bởi vì Makoto đến từ một thế giới khác, anh ta có thể giải phóng sức mạnh ma thuật và kỹ năng chiến đấu ngoài sức tưởng tượng. Nhưng anh ấy sẽ xử lý như thế nào khi gặp nhiều loài khác nhau và tồn tại trong môi trường mới. Trong tưởng tượng này, Makoto cố gắng biến thế giới bên kia thành một nơi tốt đẹp hơn bất chấp con người và các vị thần đã quay lưng lại với anh

3.ư

4 bộ isekai nổi tiếng lấy đề tài nhân vật chính bị phản bội - Ảnh 3.

Nhân vật chính của Arifureta, Hajime Nagumo là một geek điển hình. Ở Trái Đất trước đây, cậu ta vốn là một cậu học sinh hay bị bắt nạt. Sau đó, cùng với bạn học của mình, cậu ta bị đẩy đến thế giới kỳ ảo. Hajime là kẻ vô dụng nhất trong khi các bạn học cùng lớp của cậu lại sở hữu những kỹ năng rất có ích, dẫu vậy anh chàng vẫn sẵn lòng đóng vai trò hỗ trợ. 

Dù vậy, bạn bè của cậu ta lại phản bội cậu ta hoàn toàn khi đẩy cậu ta xuống vực và Hajime rơi vào trạng thái gần như đã chết. Mọi chuyện thay đổi khi Hajime rơi xuống vực và phải tự mình chiến đấu. Cũng trong dịp này, cậu đối mặt với điểm yếu của bản thân cũng như làm mới bản thân để có đủ sức mạnh khi quay về.

4. The Rising Of The Shield Hero

4 bộ isekai nổi tiếng lấy đề tài nhân vật chính bị phản bội - Ảnh 4.

Chuyển thể từ light novel cùng tên, anime Tate No Yuusha No Nariagari - Sự Trỗi Dậy Của Khiên Hiệp Sĩ đưa khán giả theo chân Naofumi Iwatani - một trong 4 hiệp sĩ được triệu hồi đến vương quốc Melromarc để làm anh hùng giải cứu thần dân tại đây. Không như những người khác, Naofumi lại được giao cho một thứ vũ khí phòng thủ là khiên và nhận danh hiệu Khiên Hiệp Sĩ. Thêm vào đó, cậu ta lại còn bị người bạn đồng hành của mình, công chúa của vương quốc hắt hủi và vu không rằng đã cưỡng bức cô ta. 

Đột nhiên bị kéo đến thế giới lạ rồi lại còn bị xua đuổi bởi chính những người đưa mình đến, Naofumi quyết định sẽ tự bước đi trên hành trình của riêng mình. Với sự giúp đỡ của những đồng đội mới được chính bản thân Naofumi giải cứu, từ đây câu chuyện về một chiến binh huyền thoại bắt đầu.

Xem thêm:

isekai

anime