Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2021 02:03 PM

 
  thích

Biệt đội KonoSuba toàn những kẻ kỳ quái, tuy nhiên điều đó lại đem đến sự thú vị cho cả bộ phim.

1. Nữ thần "tự nhận là vô cùng mạnh mẽ" Aqua thực sự là vô dụng

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.1) - Ảnh 1.

Vô dụng có thể là hơi quá, bởi thỉnh thoảng Aqua cũng hữu dụng trong 1 số trường hợp, nhưng không thể phủ nhận rằng cô nàng thật sự phế. Aqua bị gửi đến Axel cùng với Kazuma, những tưởng cô nàng sẽ hoàn toàn bá đạo ở đây bởi dù sao thì cô nàng cũng là một nữ thần.

Các chỉ số của Aqua khiến cho người xem rất ấn tượng, cho tới khi người ta nhìn tới chỉ số thông minh và may mắn của Aqua. Kết quả là, Aqua tấu hài cho người xem nhiều hơn là hành động như một nữ thần. Điều này khiến cho người xem càng trở nên tức cười về Aqua hơn và coi Eris giống như một vị thần hơn là Aqua. 

2. Megumin tài năng nhưng chỉ có mỗi một kỹ năng

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.1) - Ảnh 2.

 Các nhân vật phù thủy trong isekai thường gây ấn tượng cho người xem bởi bộ kỹ năng đa dạng và mạnh mẽ. Hơn thế nữa, khả năng của họ còn được nâng cấp dần dần theo thời gian. Đến với KonoSuba, nhiều người cũng từng kỳ vọng vào điều này khi biết tới nhân vật Megumin và họ đã rất nhanh chóng phải thất vọng sau đó.

Megumin quả thực có mana và chỉ số thông tuệ rất ấn tượng, nhưng cô nàng này lì lợm đến nỗi chẳng học phép thuật nào ngoài các ma thuật gây nổ cả. Thậm chí, cô nàng còn dồn hết điểm kỹ năng của mình vào phép Explosion, dẫn đến việc Megumin chỉ dùng được phép một lần một ngày. 

3. Kỵ sĩ Darkness là một kẻ biến thái kỳ cục

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.1) - Ảnh 3.

 Kỵ sĩ là lớp nhân vật cơ bản xuất hiện trong những chuyến phiêu lưu kỳ ảo. Điều này dẫn đến việc họ cũng xuất hiện khá phổ biến trong các bộ isekai, và Darkness là một ví dụ cụ thể dành cho KonoSuba.  

Khác với những kỵ sĩ khác, Darkness là một quý tộc nhưng lại thích phiêu lưu. Lý do của cô nàng này cô nàng muốn nếm trải thất bại và bị xỉ nhục. Về cơ bản, cô nàng cũng không giỏi đánh nhau cho lắm, thế nên Darkness chủ yếu được cả team dùng làm mồi nhử trong việc chiến đấu. 

4. Nhân vật chính Kazuma tinh ranh và khôn vặt 

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.1) - Ảnh 4.

 Nếu như các nhân vật chính khác trong isekai là dạng người vì công lý và được nhiều người yêu thích thì Kazuma hoàn toàn ngược lại. Thay vì là một "tờ giấy trắng", Kazuma xử sự khá tinh ranh, khôn vặt và luôn luôn tính toán để có được lợi ích cho bản thân nhiều nhất. Điều này làm cho cuộc phiêu lưu của cả đội càng trở nên kỳ quái hơn khi mọi chuyện trở nên toán loạn bởi mỗi người có một ý tưởng khác nhau. 

5. Kazuma không hề mạnh và chẳng có kỹ năng gì đáng chú ý 

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.1) - Ảnh 5.

Nếu như Kirito của SAO tiến vào thế giới ảo đã cực kỳ imba thì Kazuma tiến vào vùng đất Axel mà chẳng có cái nịt trong tay. Cậu ta không hề mạnh và thứ duy nhất gây ấn tượng có lẽ là chỉ số may mắn mà thôi. Hơn thế nữa, Kazuma sử dụng những kỹ năng cơ bản nhất và chủ yếu dựa vào trí thông minh của mình để thoát khỏi rắc rối. Cũng nhờ vào sự thông minh của Kazuma mà cả đội đã không ít lần chiến thắng.

Xem thêm:

anime

konosuba

isekai