10 điều kỳ quặc về thể loại isekai mà chỉ fan cứng mới biết (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Dù những tình tiết này đã quá quen thuộc nhưng nhiều khán giả vẫn cảm thấy khó chịu khi thấy chúng xuất hiện trong một bộ anime isekai

Isekai hiện đang là thể loại ăn khách trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải mọi thứ trong thể loại này đều phù hợp với quan điểm của phần lớn khán giả. Thực tế, đã có không ít series isekai chứa đựng những nội dung không phù hợp với số đông và khiến người xem chán nản hoặc thậm chí ghét. 

5. Cách thức chuyển sinh đã quá cũ

Có vô số cách để một nhân vật có thể được chuyển sinh sang một thế giới khác. Điều này đặc biệt đúng với nhiều hệ thống mà trong đó isekai không giải thích cụ thể cho cách thức chuyển sinh giúp khán giả hiểu rõ.

10 điều kỳ quặc về thể loại isekai mà chỉ fan cứng mới biết (P.2) - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, có hai cách thức chính rất phổ biến trong thể loại này, đến mức trở thành meme nổi tiếng. Thông thường các nhân vật trong isekai anime sẽ bị xe tải đâm hoặc bỗng nhiên bị lạc vào một trò chơi điện tử. 

4. Phần lớn các vũ trụ chuyển sinh đều xem nô lệ là bình thường

10 điều kỳ quặc về thể loại isekai mà chỉ fan cứng mới biết (P.2) - Ảnh 2.

Dù các series này đều có tinh tiết nhân vật đi giải cứu những nhân vật khác đang trong cảnh nô lệ, nhưng khán giả vẫn cảm thấy rất lạ lẫm khi chế độ nô lệ xuất hiện khá thường xuyên ở thể loại này. Nhiều vũ trụ sở hữu sức mạnh ma thuật lớn đến mức gần như không khả thi trong thực tế, nhưng bằng một cách nào đó họ vẫn duy trì chế độ nô lệ gây tranh cãi. Điều này càng thêm tệ hơn khi nhiều series không để cho nhân vật chính giải cứu những người rơi vào cảnh nô lệ, thay vào đó họ lại sử dụng hệ thống này để thu lợi về mình.

3. Hình ảnh “quý tộc giàu có suy nghĩ rất đơn giản nên người hùng có thể thắng được họ” đã quá lỗi thời

Qúy tộc nắm quyền và sử dụng địa vị của họ để thực hiện hàng loạt hành vi ăn chặn, trong khi đó lại phớt lờ những thú vui của nhiều người bình thường, điều mà trong thực tế ai cũng nghĩ đến nếu họ sở hữu gia sản kếch xù.

10 điều kỳ quặc về thể loại isekai mà chỉ fan cứng mới biết (P.2) - Ảnh 3.

Điều này đặc biệt đúng khi nhiều người trong số các quý tộc này cuối cùng cũng được xây dựng giống hệt nhau. Họ có quyền lực và toàn nghĩ đến việc làm chuyện xấu. Dường như mục đích họ được tạo ra chỉ để nâng cao vai trò lẫn sức mạnh của nhân vật chính, vì phần lớn kết cục của họ là bị tiêu diệt thay vì có bất kỳ sự phát triển, sáng tạo nào.

2. Thường lựa chọn bối cảnh học trung học

Trường trung học là một trong số những bối cảnh được lạm dụng nhiều nhất trong số các bộ anime, chủ yếu vì bố cảnh này dễ kết hợp nhiều kiểu nhân vật với nhau. Điều này đặc biệt đúng đối với thể loại lãng mạn, hài kịch và silde-of-lffe. 

10 điều kỳ quặc về thể loại isekai mà chỉ fan cứng mới biết (P.2) - Ảnh 4.

Tuy nhiên, chi tiết này rất khó hiểu khi đặt vào một bối cảnh thần bí, bởi việc đưa nhân vật chính vào một trường trung học là khá lười biếng. 

1. Tất cả những nhân vật phụ đều xoay quanh nhân vật chính

Isekai - ít nhất, những phim không mang tính giễu nhại thể loại này - thường có nhiều tưởng tượng về sức mạnh xoay quanh một nhân vật chính không phải là anh hùng. Họ hình thành mối quan hệ với các nhân vật khác và có xu hướng giúp các nhân vật phụ phát triển bản thân hoặc giải cứu họ khỏi những tình huống nguy hiểm. 

10 điều kỳ quặc về thể loại isekai mà chỉ fan cứng mới biết (P.2) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, có cảm giác như thể tất cả nhân vật phụ tương tác với nhân vật chính trong mọi hoàn cảnh. Điều này khiến khán giả cảm thấy thật nhàm chán khi nhân vật phụ không thể giải quyết vấn đề riêng hay tự chinh phục các mục tiêu mà không có nhân vật chính.

Xem thêm:

anime

isekai