3 "khắc chế cứng" có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn "chết hụt" 1 lần

Đô Đô  - Theo Helino | 03/08/2019 08:23 PM

Ngộ Không Truyền Kỳ
25/02/2014 NCB: SohaGame NPH:

Dù có là Tề Thiên Đại Thánh, Đấu Chiến Thắng Phật đi chăng nữa thì Tôn Ngộ Không vẫn có những lúc “cận kề cái chết”.

Đối với tuổi thơ 8x, 9x đời đầu, chắc hẳn đã chẳng còn gì gì lạ lẫm với bộ phim huyền thoại Tây Du Ký cứ đều đặn chiếu mỗi mùa hè. Dẫu kỹ xảo còn nhiều thiếu sót, chất lượng hình ảnh còn nhiều hạn chế tuy nhiên những tập phim cũ kỹ ngày ấy mãi mãi là một phần ký ức tuyệt đẹp trong lòng nhiều thế hệ.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 1.

Như chúng ta đã từng phân tích trong bài viết trước, Tôn Ngộ Không thực sự đã trở thành một sinh vật "bất hoại bất tử", vượt khỏi tam giới, thoát lẽ sinh tử thông thường. Tuy nhiên trên con đường thỉnh kinh, con khỉ đá này vì chủ quan khinh địch, chấp niệm ngông cuồng mà đã không ít lần coi thường đối thủ, đến nỗi vận dụng cả 72 phép thần thông biến hóa mà vẫn phải bó tay chịu trận.

Kiếp nạn Hồng Hài Nhi

Nếu để kể ra thất bại cay đắng nhất của Tôn Ngộ Không, ắt hẳn đó phải là lần đấu chiến tại Hỏa Diệm Sơn. Vì sao Tôn Ngộ Không dù thủy hỏa bất xâm, mình đồng da sắt mà vẫn không thể nào khống chế được lửa cháy bừng bừng ở Hỏa Diệm Sơn, hỏa khí công tâm, ba hồn rời khỏi xác, ôm thất bại thảm hại không chỉ một lần, thậm chí đã từng bị đốt chết tại núi Hồng Lĩnh?

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 2.

Kỳ thực Hỏa Diệm Sơn chính là 500 năm trước, Tôn Ngộ Không đã đại náo Thiên Cung và đập phá  lò luyện đan, làm tàn lửa rơi từ trên trời xuống mà thành. Đây chính là trước trồng căn nguyên, sau lãnh hậu quả, cũng chính là triển hiển của báo ứng và đạo lý nhân - quả. Đây là quy luật bất di bất dịch của vũ trụ, mà dù một Tôn Ngộ Không thần thông biến hóa đến mấy cũng không thể nào chạy thoát.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 3.

Tam Muội Chân Hỏa của Hồng Hài Nhi chính là "khắc chế cứng" của Tôn Ngộ Không

Cuối cùng, Tôn Ngộ Không đành cầu cứu đến Quan Âm Bồ Tát, dùng nước trong bình Tịnh Thuỷ dập lửa rồi mới dần thu phục được Hồng Hài Nhi, giúp thầy trò Đường Tăng vượt qua kiếp nạn.

Kiếp nạn Hoàng Mi Lão Phật

Hoàng Mi Lão Phật (Hoàng Mi quái) vốn là đệ tử của Phật Di Lặc. Nhân lúc phật Di Lặc đi dự Phó Hội Nguyên Sứ, hắn đã lấy cắp hai bảo vật là Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng cùng với hai chiếc chùy đồng làm vũ khí rồi trốn xuống trần, lập ra Tiểu Lôi Âm Tự để lừa thầy trò Đường Tăng.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 4.

Hoàng Mi quái

Lần đầu tiên giao chiến, Tôn Ngộ Không đã bị nhốt vào trong Não Bạt Vàng, bảo pháp này ngay cả gậy Như Ý cũng không thể phá vỡ. Cũng như Hồ Lô Tử Kim, sau khi bị nhốt vào Não Bạt Vàng vài canh giờ toàn thân sẽ tan chảy thành nước. Cuối cùng Ngộ Không phải nhờ đến sừng của Kim Cang Long mới thoát ra ngoài được. Tuy nhiên sau đó, Tôn Ngộ Không cùng các vị Long Vương lại bị hút vào Túi Hậu Thiên. Đây là pháp bảo có thể thâu tóm được vạn vật, hút cả trời đất không gì chống lại được. Tôn Ngộ Không đã nhiều lần tìm đến sự giúp đỡ tuy nhiên các vì tinh tú hay ngũ phương nhất đế đều bị Túi Hậu Thiên bắt giữ.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 5.

Hai bảo vật mà Hoàng Mi quái sử dụng đều có khả năng "phong ấn" được Tôn Ngộ Không, đặc biệt là Não Bạt Vàng

Cuối cùng phải nhờ đến Phật Tổ Di Lặc chỉ điểm Ngộ Không dẫn dắt yêu quái đến cánh đồng dưa hấu. Vì quá đói khát, yêu quái đã ăn phải quả dưa mà Ngộ Không biến thành hạt, đánh từ trong bụng yêu quái đánh ra mới hàng phục được.

Vòng Kim Cô

Tuy không phải là kiếp nạn chính thức, nhưng xét về sức mạnh chi phối được Tôn Ngộ Không thì chiếc vòng bằng vàng này là mạnh nhất. Chiếc vòng được Quan Âm Bồ Tát trao cho Đường Tăng, "lừa khéo" để Tôn Khộ Không đeo lên đầu, kể từ đó mỗi lần không nghe lời, bị Đường Tăng niệm chú là đầu lại đau như búa bổ, có dùng bao nhiêu phép cũng không hề có tác dụng.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 6.

Ngộ Không "đau tưởng chết đi được, quằn quại lăn lộn, đỏ mặt tía tai, hai mắt trợn ngược, thân mình tê dại" mỗi khi bị Đường Tăng niệm chú. Nỗi đau đớn của Ngộ Không khi bị niệm chính là một kiếp nạn con người phải vượt qua trên hành trình tu luyện. Mặt khác, chiếc vòng Kim Cô cũng là sợi dây gắn kết giữa Đường Tăng và Tôn Ngộ Không, khi đội vào đầu, chiếc vòng sẽ cắm sâu vào da thịt, siết chặt không thể bị tách ra.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 7.

Mộ khi đã bị niệm thần chú thì cái đầu của khỉ đá cũng không thể nào chống được

Chiếc vòng của Tôn Ngộ Không tên gọi là Khẩn Cô Nhi, nghĩa là quản chặt tâm can - là 1 trong 3 bảo bối của Tam giới. Chỉ tới khi Tôn Ngộ Không được thắng phong thành Phật, chiếc vòng Kim cô mới tự động biến mất đi.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 8.

Mang âm hưởng từ bộ phim Tây Du Ký, Ngộ Không Truyền Kỳ cũng đã mang những tên yêu quái lợi hại ấy vào trong game, cùng cầm những pháp bảo ẩn chứa sức mạnh vô cùng ghê gớm. Người chơi phải rày công nâng cao chiến lực, săn lùng từng bản đồ và cạnh tranh với các người chơi khác mới mong thu phục yêu quái, cướp lấy được pháp bảo.

Gamer Ngộ Không Truyền Kỳ săn Boss Thế giới "rầm rầm"

Hệ thống Săn Boss của Ngộ Không Truyền Kỳ luôn là "miền đất hứa" đối với các tiên hữu nào muốn sở hữu những món pháp bảo vượt trội, thâu tóm ngũ hành. Trong phim, Tôn Ngộ Không luôn bị các món pháp bảo hấp dẫn, có đôi lần còn lén lút giữ làm của riêng nhưng đều phải trả lại, nhưng với Ngộ Không Truyền Kỳ, những món đồ lợi hại sẽ vĩnh viễn thuộc về ai hạ gục được yêu quái.

3 khắc chế cứng có khả năng phong ấn sức mạnh của Tôn Ngộ Không, thậm chí còn khiến hắn chết hụt 1 lần - Ảnh 10.

Hệ thống Boss đồ sộ với những món đồ vô cùng giá trị

Còn chần chừ gì nữa, tham gia Ngộ Không Truyền Kỳ, đánh bại yêu quái, xưng bá Tam giới ngay hôm nay thôi

Download bản iOS, Android, Windows Phone, PC tại ĐÂY