3 điểm yếu chí mạng khiến "khắc tinh" của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 10:00 PM

 
  thích
Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

Ngũ hành tương sinh tương khắc quả là hay!

Được coi là Võ Lâm Chí Tôn của võ lâm Trung Nguyên, Trương Vô Kỵ xưa nay luôn là một trong số những đại nhân vật được yêu thích nhất trong truyện kiếm hiệp Kim Dung.

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 1.

Thậm chí sau này, khi tái xuất trong các tựa game online đề tài võ lâm kiếm hiệp, Trương Vô Kỵ luôn được ưu ái cho một ngưỡng sức mạnh vượt trội, gắn liền với những bộ võ công từng làm nên tên tuổi. Trong tựa game cho phép quay tướng lần đầu vô hạn Tân Minh Chủ, Trương Vô Kỵ cũng là 1 unit được khuyến khích nhận nếu roll ra với khả năng gánh team cực tốt.

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 2.

Trương Vô Kỵ có thể được nhận free thông qua vòng chiêu tướng vô hạn lần đầu của Tân Minh Chủ

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 3.

Trương Vô Kỵ "siêu lực" trong Tân Minh Chủ

Tuy nhiên, giống như Quách Tĩnh, Trương Vô Kỵ cũng có khắc tinh đáng sợ. Nếu như trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Đại Giáo Chủ gần như vô đối rồi, bởi hào quang may mắn luôn phủ trùm lên nhân vật chính. Tuy nhiên chàng có 3 điểm yếu cực kỳ chí mạng và nếu bị đánh vào 3 điểm này thì Võ Lâm Chí Tôn gần như không thể chống lại.

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 4.

Điểm yếu thứ nhất, là Trương Vô Kỵ phản ứng với các món võ công dị rất tệ. Còn nhớ lần Trương Vô Kỵ ở trên đảo Linh Xà đã phải đối đầu với đám Phong Vân Tam Sứ. Ba tên này võ công còn kém Kim Hoa Bà Bà nhưng lại thân pháp nhịp nhàng, phối hợp ăn ý, thành ra dễ dàng chế ngự mụ trong chớp mắt. Còn Trương Vô Kỵ - luyện thành càn Khôn Đại Na Di kèm những tinh diệu trong thái cực quyền mà lại bị mụ đánh trúng liên tiếp, nếu không nhờ hộ thể thần công thì e cổ tay đã gãy rồi.

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 5.

Chàng kinh hãi không dám cùng địch nhân đối công, chỉ đứng yên chăm chú theo dõi cho rõ ràng chiêu số của họ như thế nào. Sau mấy chiêu, Trương Vô Kỵ đã biết công lực 3 người này so với mình cực kém xa, chỉ vì võ công quái dị, binh ký thần kỳ, lại cùng liên thủ, trận pháp không ra trận pháp, bài bản không ra bài bản, vừa ngụy bí vừa âm độc không sao lường được. Nếu đánh ngã 1 người, 2 người kia ắt quyền pháp biến đổi, ngược lại còn bị Thánh Hỏa Lệnh đánh trúng 2 lần. Và thế là Trương Vô Kỵ học theo 36 kế Binh Pháp Tôn Tử, đánh không được thì ta... bỏ chạy.\

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 6.

Điểm yếu thứ 2, là Võ Lâm Chí Tôn rất hay bị người ta... lừa, mà toàn là những cú lừa cực kỳ đơn giản. Điển hình là khi Trương Vô Kỵ muốn hòa hoãn với Phong Vân Tam Sứ, chàng muốn "tất cả cùng thu nội lực về, ngừng tay không đấu nữa được không", lúc này Lưu Vân Sứ liên tục gật đầu khiến Trương Giáo Chủ mừng lắm, lập tức thu kình lực về. Ba sứ giả Ba Tư cũng đồng thời thu lực về, nhưng lập tức bất ngờ 1 luồn âm hàn nhọn như dao đâm thẳng vào huyệt Ngọc Đường trên ngực khiến chàng ngừng thở bế khí, toàn thân không thể cử động.

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 7.

Điểm yếu thứ ba, cũng là 1 mảnh khuyết rất lớn trong võ công của Trương Vô Kỵ, đó là chàng chỉ giỏi cận chiến, không có khả năng đánh tầm xa. Như chúng ta đã biết, trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, các loại chưởng lực khá là nghèo nàn, vì thế Huyền Minh Thần Chưởng mới có thể xưng bá. Trương Vô Kỵ từng đối chưởng với Nhị Lão và kết quả là... không thở được. Chàng thuộc vào dạng siêu thủ chứ không phải siêu công, nếu thực sự có đánh chưởng tầm xa thì cho dù Tam Độ có đạt 100% trạng thái hoàn hảo của Kim Cương Phục Ma Khuyên chắc chắn cũng sẽ bị Trương Vô Kỵ đánh cho nhấc người.

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 8.

Với 3 điểm yếu đó, 2 khắc tinh của Trương Vô Kỵ chính là Lệnh Hồ Xung và Đoàn Dự - 2 thanh niên... phế nhất map. Nếu như võ công của Hồ Xung khắc chế hoàn toàn các skill bá đạo của Trương Giáo Chủ thì Đoàn Dự khi "nộ" lại đạt tới nội lực chấn cổ thước kim, lại có khả năng đứng bắn Lục Mạch Thần Kiếm lợi hại. Ngũ hành tương sinh tương khắc quả là hay!

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 9.
3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 10.

3 điểm yếu chí mạng khiến "khắc tinh" của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung

Truyện Kim Dung không đủ đất diễn, Tân Minh Chủ sẽ là võ lâm mới

Mỗi người sẽ luôn có những nhân vật yêu thích khác nhau và tiếc thay, dù trong truyện, trong phim hay trong game online từ trước đến nay đều không tránh khỏi kịch bản "chính - phụ". Và đương nhiên, ranh giới giữa các bộ truyện cũng khiến những cuộc thư hùng kinh điển nhất lại chỉ là tưởng tượng.

3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 11.
3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 12.
3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 13.
3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 14.
3 điểm yếu chí mạng khiến khắc tinh của Trương Vô Kỵ lại là 2 thanh niên... phế nhất map Kim Dung - Ảnh 15.

Một vũ trụ Kim Dung gói gọn trong Tân Minh Chủ

Tân Minh Chủ tham vọng trở thành "võ lâm mới". Không chỉ tái hiện những trận đánh kinh điển, Tân Minh Chủ sẽ là sàn đầu của những trận tỉ thí mới, nơi mà tất cả các nhân vật đều có đủ đất diễn, công bằng sòng phẳng so kèo. Lệnh Hồ Xung, Đoàn Dự, Trương Vô Kỵ hay bất cứ nhân vật nào đi nữa đều có thể chạm trán, khắc chế và đối công, thỏa mãn những đam mê, hiện thực hóa những cuộc chiến trong tưởng tượng.

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame