Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2021 07:24 PM

 
  thích
Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

Là một trong những nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Thiên Sơn Đồng Lão tuy không nổi tiếng bằng các nhân vật chính, tuy nhiên lại sở hữu sức mạnh “bá đạo” cùng với nhan sắc trẻ mãi không già.

Hầu như các game thủ Việt thường chỉ quan tâm đến các nhân vật thực sự có tiếng tăm và quen thuộc trong tiểu thuyết kiếm hiệp như Tiêu Phong, Dương Quá, Tiểu Long Nữ… chứ ít khi để ý đến những nhân vật phụ và câu chuyện của họ. Thực tế có rất nhiều nhân vật phụ trong các tác phẩm này có sức mạnh "bá đạo" chẳng kém gì nhân vật chính, hơn nữa lại có những đặc điểm thiên hạ vạn người muốn có.

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 1.

Những cô gái có vẻ đẹp không tuổi thường được ví như Thiên Sơn Đồng Lão ở Trung Quốc (trong ảnh là Shizaoz, 35 tuổi, sinh năm 1979)

Chẳng nói đâu xa, riêng việc hàng chục năm vẫn chỉ một gương mặt trẻ mãi không già đã là niềm ao ước của bất kì cao thủ võ lâm nào. Một thứ võ công kỳ diệu có tác dụng không khác gì Tẩy Tùy Kinh có thể giúp người luyện mãi mãi giữ được vẻ ngoài thành xuân. Trong tất cả các tác phẩm của Kim Dung, chỉ duy nhất một người có được khả năng đó, chính là Thiên Sơn Đồng Lão.

Khá nhiều phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung đã khắc họa nhân vật Thiên Sơn Đồng Lão qua những vai diễn sử dụng các nữ diễn viên, tuy nhiên có thể thấy hầu hết các diễn viên này đều có khuôn mặt "già chát" chứ không như miêu tả trong tiểu thuyết Kim Dung.

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 2.

Tạo hình "già chát" của Thiên Sơn Đồng Lão trong phim truyền hình Thiên Long Bát Bộ 2003

Trong tiểu thuyết, Thiên Sơn Đồng Lão được giới thiệu là đại đệ tử của Tổ Sư phái Tiêu Dao, 2 người còn lại là Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Thiên Sơn Đồng Lão được sư phụ truyền lại 3 bộ võ công là: Thiên Sơn Chiết Mai Thủ , Thiên Sơn Lục Dương Chưởng và Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công.

Thiên Sơn Đồng Lão thầm yêu sư đệ là Vô Nhai Tử nhưng Vô Nhai Tử lại kết duyên với Lý Thu Thủy, sinh ra Vương Phu Nhân chính là mẹ của Vương Ngữ Yên (Như vậy thì Lý Thu Thủy là bà của Vương Ngữ Yên, Vương Ngữ Yên là vợ của Đoàn Dự, Đoàn Dự là tam đệ của Hư Trúc, Hư Trúc lại là sư đệ của Lý Thu Thủy) nên Thiên Sơn Đồng Lão bỏ Tiêu Dao mà tự lập ra phái Thiên Sơn, ngụ tại đỉnh Phiêu Miễu.

Sau lần người của 36 động 72 đảo tấn công lên đỉnh Phiêu Miễu, Thiên Sơn Đồng Lão cùng Hư Trúc đi đến nước Tây Hạ (Trên đường đi có dạy Hư Trúc Bắc Minh Thần Công, sau còn bắt Công Chúa Tây Hạ cho Hư Trúc). Tại Tây Hạ, Thiên Sơn Đồng Lão gặp Lý Thu Thủy, là Hoàng Thái Phi của nước này. 2 kẻ thù không đội trời chung gặp mặt đánh nhau chí tử chỉ vì tranh xem ai là người mà Vô Nhai Tử yêu nhất.

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 3.

Thiên Sơn Đồng Lão vì tình mà vướng vào vòng ân oán giang hồ

Nhưng không ngờ đến khi cả 2 nhìn vào bức họa của Vô Nhai Tử mới biết người Vô Nhai Tử yêu thương không phải là ai trong số họ, mà là Tiểu muội của Lý Thu Thủy. Thiên Sơn Đồng Lão xem tranh trước, xem xong thì nói "Không phải là nó, không phải là nó". Lý Thu Thủy xem tranh sau thì lại nói "Đúng là nó, chính là nó". Cuối cùng 2 nữ cao thủ ôm nhau mà đi gặp Vô Nhai Tử dưới cửu tuyền.

Vẻ ngoài trẻ mãi không già của Thiên Sơn Đồng Lão có được nhờ luyện Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công quá sớm cộng thêm 1 lần bị tẩu hỏa nhập ma do Lý Thu Thủy gây ra nên bà không thể cao lớn thêm được mà cơ thể cứ như thiếu nữ 17 tuổi, nên gọi là Đồng Lão.

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 4.

Trong các game online, Thiên Sơn Đồng Lão luôn được tạo hình trẻ trung, xinh đẹp

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 5.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 6.

Trong Tân Minh Chủ - game chiến thuật mới nhất lấy đề tài Kim Dung, Thiên Sơn Đồng Lão (phải) sở hữu nhan sắc lay động lòng người

Ngoài khả năng trẻ mãi "như gái 17", Thiên Sơn Đồng Lão còn có võ công cực cao nhờ được sư phụ truyền cho 3 tuyệt chiêu võ công: Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn, Công Phu Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng. Cũng như Đoàn Dự, các món võ công này kết hợp với nhau tạo nên căn cơ nội công vững chắc và công thủ vẹn toàn.


Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 7.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 8.

Thiên Sơn Đồng Lão là một trong số những vị tướng quốc dân trong Tân Minh Chủ

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 9.

Phù hợp với mọi loại đội hình

Trong Tân Minh Chủ, Thiên Sơn Đồng Lão lại có hình dáng "kim cổ giao duyên", nhan sắc tựa mỹ nhân nhưng mái tóc lại... bạc trắng, rất độc đáo. Điều này thể hiện rõ nhân vật này có khá nhiều dị bản khác. Dù vậy những trong trò chơi được thiết kế bởi người Việt này, Thiên Sơn Đồng Lão vẫn giữ nguyên được sức mạnh của mình với các chỉ số cực mạnh không kém gì các nhân vật nổi tiếng khác.

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 10.

Bộ skill của Thiên Sơn Đồng Lão mạnh theo thời gian, trụ được càng lâu càng khỏe

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 11.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 12.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 13.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 14.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 15.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 16.
Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 17.

Nếu search từ khóa Thiên Sơn Đồng Lão hoặc tsdl trong group cộng đồng Tân Minh Chủ sẽ thấy hàng trăm topic "nảy lửa"

Trong Tân Minh Chủ, Thiên Sơn Đồng Lão dễ kiếm, dễ nuôi, dễ build nên tốc độ tăng tiến sức mạnh luôn được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu "khỏe nhanh và khỏe lâu" của người chơi.

Tiếp đến, Thiên Sơn Đồng Lão rất "nhây", theo kiểu đồng đội càng chết nhiều thì máu càng trâu, damage càng to, thậm chí có thể 1 chấp 2 nếu ở trạng thái có lợi nhất - mấu chốt khiến team Thiên Sơn Đồng Lão có thể đánh vượt cấp. Đó cũng chính là lý do vì sao muốn chơi Thiên Sơn Đồng Lão thì thường phải bắt buộc kết hợp với team Triệu Hồi - Phân Thân, kích lên ngưỡng sát thương rất nhanh và rất nhiều.

Hỏi khó fan Kim Dung: Chính xác thì Thiên Sơn Đồng Lão bao nhiêu tuổi? - Ảnh 18.

Một đội hình đơn cử khi xoay quanh Thiên Sơn Đồng Lão

Các game thủ muốn gặp lại nhân vật “mãi mãi tuổi thanh xuân" này trong Tân Minh Chủ có thể truy cập ngay tại:

Tải game ngay tại: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame

Group: Tân Minh Chủ - Official Group