25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm "đua Top" được các cao thủ chứng nhận (Phần 1)

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2020 08:30 PM

Mộng Ảo Tu Tiên
07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Mặc dù đã gần 1 tháng kể từ khi Mộng Ảo Tu Tiên chính thức ra mắt, vẫn có những bí ẩn mà không phải game thủ nào cũng từng trải nghiệm qua...

Tải Mộng Ảo Tu Tiên ngay tại: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

1. Làm thế nào để biết "căn cơ chưa vững"?

Dạo 1 vòng quanh group Mộng Ảo Tu Tiên, không khó để bắt gặp cụm từ được nhiều đạo hữu sử dụng "căn cơ chưa vững". Tuy nhiên, căn cơ là gì, căn cơ bao nhiêu mới là vững thì họ lại không nói. Để đơn giản nhất, hãy chờ đợi tới khi Tâm Ma khởi phát và... khiêu chiến với nó. Bởi Tâm Ma chính là đại diện cho sức mạnh mà vốn dĩ người chơi phải đạt được khi leo tới cảnh giới tương ứng, nếu bạn thắng, căn cơ đã tương đối "cứng cáp", sẵn sàng cho cuộc đua tiếp theo. Nếu bạn thua, hãy tạm giảm tốc độ tu luyện để chú trọng hơn vào việc luyện đan, luyện khí hay học các công pháp mới.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 1.

2. Đọc sách không bao giờ là thừa!

Mộng Ảo Tu Tiên có 1 tính năng rất hay là Đạo Thư, nơi mà chỉ thông qua việc "đọc sách" đúng nghĩa đen, bạn có thể nhận rất nhiều tu vi cũng như Exp luyện đan, luyện khí. Tuy nhiên, rào cản của việc đọc sách là bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian khi lĩnh hội từng cấp độ. Nếu như Truyện Ký hay Luận Đạo chỉ mất 2 - 4 năm thì Tâm Đắc và Cảm Ngộ lại đòi hỏi 10 - 16 năm, một khoảng thời gian không hề ngắn ngủi.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 2.

3. Không phải set trang bị nào cũng cần sử dụng

Thậm chí, bạn có thể vứt đi luôn nếu có nhặt được kể cả chúng sở hữu nhiều chỉ số cao vô cùng. Lý do rất đơn giản, để "nâng cấp" trang bị, người chơi cần tăng level luyện khí và sử dụng các công thức tương ứng. Tuy nhiên, ở cùng 1 level luyện khí, bạn lại có thể lĩnh hội tới 2 công thức ở 2 bậc liên tiếp. Hiểu đơn giản, nếu như đang ở cấp luyện khí 6, chẳng tội gì phải sử dụng trang bị tiên 2 mà có thể chờ đợi, tích lũy đủ set tiên 3 rồi mới nâng 1 thể.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 3.

4. Đừng mong thu thập Linh Thạch từ Động Phủ

Mặc dù Động Phủ cung cấp lượng Gỗ, Đồ Ăn lớn vô cùng nhưng Linh Thạch lại không phải là tài nguyên được ưu tiên kiếm ở nơi đây. Với chỉ duy nhất 1 Tiên Bộc được sử dụng mà lại tốn quá nhiều đồ ăn (10 đồ ăn/1 Tiên Bộc), lời khuyên dành cho Tân Thủ là nên kiếm Linh Thạch ở các hoạt động khác, điển hình như Săn Bắt là hợp lý hơn cả.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 4.

5. Không có tài nguyên nào là thừa thãi

Với Thần Du, bạn có thể thu thập được vô số loại tài nguyên khác nhau và dù trong bất kỳ trường hợp nào cũng đừng nên "phi shop" mà hãy giữ lại để xem có tách làm nguyên liệu được không. Lấy ví dụ như các loại "thảo mộc" kiếm được vô cùng quan trọng cho luyện đan, trang bị cấp thấp kiếm được có thể phân giải thành nguyên liệu nâng pháp bảo. Và thậm chí, ngay cả Tẩy Tủy Trì trong Tông Môn cũng có thể sử dụng nguyên liệu thừa để nâng cấp bậc cơ mà...

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 5.

6. Trong Sơn Hà Ảo Cảnh, người chơi có thể tự do di chuyển giữa các tầng

Và hay ho hơn, toàn bộ rương thưởng vẫn được giữ nguyên. Điều này có nghĩa, nếu may mắn, trong 1 ngày trải nghiệm, người chơi có thể kiếm được nhiều hơn 1 rương vàng và nhiều hơn 2 rương tím, những rương chứa đựng nhiều phần quà vô cùng giá trị cho ai may mắn sở hữu.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 6.

7. Chiến Trường Biên Giới sẽ x2 thưởng vào khung giờ buổi trưa

Cụ thể, vào khung giờ 12 - 13h trưa và 20 - 21h tối hàng ngày, nhiệm vụ Cắt Đứt Viện Trợ trong Chiến Trường Biên Giới sẽ x2 phần thưởng. Với 3 lần hoàn thành, người chơi sẽ kiếm được tới 12 Chiến Thần Lục, 18 Long Ngọc, 270 Thánh Thú Chân Đan, vừa lên tu vi nhanh chóng, vừa có điểm cộng kỹ năng chính là đây chứ đâu.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 7.

8. Treo thưởng môn phái, càng chọn nhiệm vụ mất thời gian ít hơn, thưởng lại càng cao hơn

Một sự thật khá ngược đời khi nhiều người vẫn nghĩ, cứ là nhiệm vụ cấp cao, mất nhiều thời gian hơn sẽ nhận phần thưởng nhiều hơn. Tuy nhiên, ở Mộng Ảo Tu Tiên, chính các nhiệm vụ cấp thấp lại là thứ nên được "spam" liên tục suốt 24h. Lý do là bởi, một nhiệm vụ 1 giờ cho tới 72 cống hiến, 3 nhiệm vụ 1 giờ sẽ cho 216 cống hiến. Tuy nhiên, nhiệm vụ 3 giờ lại chỉ cho 144 cống hiến mà thôi.

25 sự thật ít người biết đến trong Mộng Ảo Tu Tiên, toàn kinh nghiệm đua Top được các cao thủ chứng nhận (Phần 1) - Ảnh 8.

9. Đừng quên so tài

Cũng ở giao diện môn phái, đừng quên ngay khi được gia nhập, hãy... so tài ngay với 4 vị trí dưới Chưởng Môn. Nếu thắng, họ có thể cung cấp cho bạn nhiều phần quà giật mình đấy!

10. Học Công Pháp cho lượng chỉ số nhiều hơn luyện đan

1 cuốn Công Pháp bậc 5 cho tới hơn 1000 chỉ số thuộc tính riêng biệt, trong khi với luyện đan, người chơi sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian để tìm kiếm nguyên liệu cũng như bỏ tiền mua công thức. Ở giai đoạn đầu tăng tốc độ đua tranh, hãy ưu tiên thu thập trọn bộ Công Pháp ở từng bậc trước nhất, không chỉ sở hữu thêm nguồn chỉ số đáng kể mà còn kích hoạt được duyên phận, mở ra nhiều hiệu ứng mới vô cùng hữu ích.

(Còn tiếp)