10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home

PHGH  - Theo Helino | 03/06/2019 10:00 AM

Nếu nghĩ rằng Marvel đã bước qua thời kỳ đỉnh cao sau "Avengers: Endgame", thì bạn đã nhầm. Bởi với những gì mà trailer thứ hai của "Spider-Man: Far From Home" đã ra mắt khán giả, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng MCU vẫn còn rất nhiều ý tưởng và kế hoạch tuyệt vời dành cho tương lai.

Tuy nhiên, cùng với đó chắc hẳn không ai mong muốn phải chứng kiến hàng tá các sai lầm mà thương hiệu Người Nhện từng mắc phải sẽ lại xuất hiện một lần nữa.

1. Nhồi nhét quá nhiều nhân vật phản diện

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 1.

Phim về Người Nhện dường như rất yêu thích một công thức đặc biệt. Đó là tạo nên cao trào cho bộ phim đầu tiên, để sau đó nhồi nhét càng nhiều phản diện càng tốt vào các phần phim sau. "Far From Home" sẽ phải tránh xa sai lầm này nếu không muốn đi theo vết xe đổ khiến bộ phim trở thành một nồi lẩu thập cẩm, thứ chẳng để lại chút dự vị đáng nhớ nào cả.

2. Quá nhiều bộ đồ chiến đấu nhưng lại có quá ít giải thích

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 2.

Qua những gì thể hiện trong hai trailer của "Far From Home", có thể dễ dàng nhận ra Spider-Man sẽ sở hữu ít nhất ba bộ đồ chiến đấu khác nhau ở phần phim tới đây. Hy vọng sẽ có những lời giải thích rõ ràng dành cho người xem với điều khác lạ này, thay vì cái cách mà Người Nhện thay đổi trang phục quá nhiều suốt gần 20 năm qua.

3. CGI tệ hại

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 3.

Công bằng mà nói, "Homecoming" đã tránh được lỗi này. Nhưng hãy nhớ lại một Venom đã tệ hại như nào của "Spider-Man 3" và một Electro không khác gì "cú lừa" trong "The Amazing Spider-Man 2", để thấy rằng cẩn thận với những sai lầm trong quá khứ không bao giờ là dư thừa.

4. Những cốt truyện không cần thiết phải kể lại

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 4.

Những người hâm mộ thương hiệu Spider-Man đã quá quen thuộc với cốt truyện về quá khứ đau buồn của anh ấy, thậm chí đến mức nó đã trở thành những meme gây cười khắp thế giới. "Homecoming" đã thành công khi bỏ qua sự dài dòng này, và "Far From Home" cũng nên tiếp tục phát huy tư tưởng đó. Dù sao sau bao nhiêu năm, chúng ta không cần thiết phải nhìn thấy một Người Nhện đau khổ nữa.

5. Thiếu nữ gặp nạn

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 5.

Một điều đã trở nên quá quen thuộc trong thương hiệu Spider-Man chính là việc siêu anh hùng này luôn phải giải cứu cô bạn gái của mình khỏi lũ ác nhân. Nhưng với những người phụ nữ mạnh mẽ tới từ MCU, sẽ thật đáng tiếc nếu như cốt truyện "anh hùng cứu mỹ nhân" lại một lần nữa được thể hiện. MJ phiên bản MCU thực sự quá cool ngầu và không hợp với vai trò bánh bèo chút nào.

6. Những đồng đội chẳng biết gì

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 6.

Ở phiên bản Spider-Man của Toby Maguire, cô bồ Mary Jaene và người bạn thân Harry Osborn đã phải mất đến ba năm mới phát hiện ra Peter Parker chính là chàng siêu anh hùng thích bay nhảy khắp New York, dù anh bạn này luôn trễ hẹn và người lúc nào cũng đầy vết bầm tím. Spider-Man của Andrew Garfield cũng chẳng khá hơn, dường như một Peter Parker biết nhào lộn và có thể úp vỡ bảng rổ lại trở nên vô hình trước toàn bộ bạn học cấp ba. Nhưng với trailer 2 "Far From Home", như chúng ta đều thấy thì cô nàng MJ đã đoán ra bí mật này, thậm chí còn nói "cũng hiển nhiên mà".

7. Động lực tội ác của phản diện

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 7.

Ngoại trừ Norman Osborn, Doctor Ock và phần nào đó là Vulture, tất cả các phản diện còn lại của Spider-Man trên màn ảnh từ trước đến nay đều sở hữu những động lực tội ác quá ngô nghê và đơn giản. Nếu "Far From Home" có thể xây dựng một Mysterio giàu chiều sâu cùng những âm mưu thâm hiểm, hoặc nếu anh ta trở thành người tốt thật (như trong trailer) với lý do hợp lý, thì bộ phim sẽ đáng nhớ hơn rất nhiều lần.

8. Sự tình địch

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 8.

Điều gì mà một bộ phim với những nhân vật chính ở độ tuổi thiếu niên luôn sở hữu, không gì khác ngoài tình yêu và sự cạnh tranh. Nhưng với thương hiệu Spider-Man thì yếu tố này không cần thiết phải xuất hiện thêm nữa. Chúng ta đã quá mệt mỏi với việc anh chàng Peter Parker phải khổ sở giữa hai lựa chọn Mary Jane và Gwen Stacy. Thử tưởng tượng giờ mà Liz quay lại làm tình địch với MJ sau sự ra đi ở cuối "Homecoming", series này sẽ lại quay về lối mòn cũ kĩ của chính mình.

9. Hy sinh một nhân vật nổi tiếng

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 9.

Nếu bạn còn nhớ thì sau sự hy sinh của Harry Osborn trong "Spider-Man 3" và Gwen Stacy trong "The Amazing Spider-Man 2", thương hiệu Spider-Man đều rơi vào ngõ cụt, bị hủy bỏ và khởi động lại vài năm sau đó. Khán giả hẳn đều chờ đợi được chứng kiến sự trưởng thành nhiều hơn từ Người Nhện của Tom Holland, nhưng sau "Avengers: Endgame" chúng ta không cần thêm lời từ biệt nào nữa.

10. Pha trộn quá nhiều công thức làm phim

10 sai lầm trong quá khứ của thương hiệu Spider-Man sẽ không có cơ hội trở lại trong Far From Home - Ảnh 10.

Cả hai lần series Spider-Man bị dừng vô thời hạn đều đến sau sự thờ ơ của khán giả với phần phim cuối cùng. Tại sao Sony không tiếp tục trung thành với công thức giải trí nhẹ nhàng đã đem lại thành công trước đó, mà phải lồng ghép những yếu tố đen tối, thê lương không hề phù hợp? Từ thất bại đó "Far From Home" cần bám sát với "Homecoming" để tạo nết những giai điệu nhất quán, tránh lặp lại nỗi thất vọng như những bộ phim tiền nhiệm của mình.