10 mỹ nhân "đừng dại mà yêu" trong phim chưởng Kim Dung: Kẻ "bạo dâm", người "biến thái" (P2)

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2020 09:29 AM

Quá cực đoan, quá độc ác, quá kiểm soát... toàn là những mẫu phụ nữ "khó chiều" trong phim chưởng Kim Dung.

Thiên Sơn Đồng Lão trong Thiên Long Bát Bộ

Nguyên nhân không ai dám lấy Thiên Sơn Đồng Lão không phải là bà ta không xinh đẹp. Ngược lại, bà ta có khả năng cải lão hoàn đồng, biến trở lại thành một thiếu nữ theo một chu kỳ nhất định. Thử tưởng tượng ở tuổi xế chiều, lâu lâu bà vợ già của mình bỗng dưng trẻ lại, tin rằng ông chồng nào đang nằm mơ cũng phải ngồi dậy cười.

10 mỹ nhân đừng dại mà yêu trong phim chưởng Kim Dung: Kẻ bạo dâm, người biến thái (P2) - Ảnh 1.

Một trong những tuyệt đỉnh võ lâm cao thủ trong thế giới võ hiệp của Kim Dung

Thế nhưng Thiên Sơn Đồng Lão lại là kẻ thích thao túng người khác, nhất là đàn ông. Từ Ô Lão Đại đến Hư Trúc, tất cả đều phải phục tùng bà ta. Để thu phục Hư Trúc, bà ta mạo hiểm đột nhập hoàng cung Tây Hạ, tìm bằng được Mộng Cô, buộc Hư Trúc và Mộng Cô "ăn cơm trước kẻng". Đáng sợ ở chỗ, chỉ cần có ai làm điều gì trái ý, bà ta sẽ trừng phạt, thậm chí là giết chết. Lấy vợ như thế chẳng khác nào đem tính mạng dâng lên miệng cọp.

Công chúa Kiến Ninh trong Lộc Đỉnh Ký

Kiến Ninh là một kẻ bị mắc chứng bạo dâm hiếm có trong các tác phẩm của Kim Dung. Càng là người gần gũi với cô ta, càng dễ bị cô ta làm hại. Logic sống và yêu của Kiến Ninh chính là hành hạ hoặc "được" hành hạ.

10 mỹ nhân đừng dại mà yêu trong phim chưởng Kim Dung: Kẻ bạo dâm, người biến thái (P2) - Ảnh 2.

Ai mà ngờ nàng công chúa với vẻ ngoài ngây thơ này lại là một dâm phụ chính hiệu

Với Lộc Đỉnh Ký, Kim Dung cung cấp cho những độc giả nam một "bộ sưu tập" những cô vợ để thỏa mãn ham muốn, trong đó Kiến Ninh công chúa chính là một "món" độc và lạ cho những đối tượng thích hành hạ. Đàn ông bình thường gặp thể loại phụ nữ này có mấy người dũng cảm nói "I do"?

Quách Phù trong Thần Điêu Hiệp Lữ

Quách đại tiểu thư xuất thân danh môn thế gia, từ nhỏ đã bị nuông chiều đến hư hỏng. Thích Dương Quá nhưng không được Dương Quá để mắt tới, cô ta căm ghét và chém đứt cánh tay phải của chàng. Để thỏa mãn bản tính hiếu thắng của mình, Quách Phù đùa giỡn với tình yêu của anh em Võ Thị, nói yêu cả hai người, khiến hai thanh niên vô dụng này đánh nhau thừa sống thiếu chết, rồi đi lấy người khác.

10 mỹ nhân đừng dại mà yêu trong phim chưởng Kim Dung: Kẻ bạo dâm, người biến thái (P2) - Ảnh 3.

Buồn thay, kết tinh tình yêu của Quách Tĩnh và Hoàng Dung lại là vị thiên kim tiểu thư ích kỷ này

Đến nhiều năm sau, Quách Phù mới nhận ra người mình yêu chính là "tên tiểu tử" Dương Quá. Muốn làm rể nhà họ Quách, chắc chắn phải chuẩn bị tinh thần làm bao cát cho vị tiểu thư này.

Lý Mạc Sầu trong Thần Điêu Hiệp Lữ

Thời thiếu nữ, bản chất của Lý Mạc Sầu không hề xấu. Lý Mạc Sầu mà bài viết này đề cập, chính là con người Lý Mạc Sầu sau khi thất tình và trở nên "biến thái". Là sư tỷ của Tiểu Long Nữ, sư bá của Dương Quá, đường tình duyên của Lý Mạc Sầu với sư muội có chút tương đồng, nhưng kém phần may mắn. Đem lòng yêu Lục Triển Nguyên, Lý Mạc Sầu không ngại khoảng cách nam nữ trị thương cho người đàn ông này.

10 mỹ nhân đừng dại mà yêu trong phim chưởng Kim Dung: Kẻ bạo dâm, người biến thái (P2) - Ảnh 4.

Lý Mạc Sầu là một trong nhiều nhân vật vì tình hóa điên trong truyện Kim Dung

Bị sư phụ trục xuất khỏi sư môn vì tự ý rời cổ mộ, Lý Mạc Sầu vốn định kết đôi với Lục Triển Nguyên, ai ngờ lại bị hắn bỏ rơi. Căm hận, Lý Mạc Sầu giết sạch cả nhà em trai họ Lục. Sự tàn độc của Lý Mạc Sầu không ai trong chốn giang hồ không khiếp sợ. Lấy người vợ như thế này, chỉ số an toàn dĩ nhiên bằng 0.

Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Chu Chỉ Nhược là nhân vật nữ khiến người xem không thể không phục cách Kim Dung xây dựng và phát triển tính cách, tâm lý, số phận của nhân vật. Giữa hàng trăm nhân vật trước sau như một, không hề thay đổi, Chu Chỉ Nhược chính là một "củ hành" mà càng bóc vỏ, ta càng rơi lệ. Xinh đẹp, tài giỏi, lại là đệ tử đắc ý của Diệt Tuyệt sư thái, Chu Chỉ Nhược đem lòng yêu Trương Vô Kỵ bằng một tình yêu vô cùng trong sáng nhưng định mệnh đã không an bài cho họ đến với nhau. Yêu Trương Vô Kỵ, nhưng Chu Chỉ Nhược cũng là người phụ nữ với dã tâm không hề nhỏ, và cô đã không chịu hy sinh dã tâm này.

10 mỹ nhân đừng dại mà yêu trong phim chưởng Kim Dung: Kẻ bạo dâm, người biến thái (P2) - Ảnh 5.

Chu Chỉ Nhược là hiện thân cho hậu quả của việc bạn cố cưới bằng được "mối tình đầu"

Là một "nữ cường nhân" trong thế giới của đàn ông, Chu Chỉ Nhược phải không ngừng nói dối. Đối với người mình yêu đã vậy, đối với người không yêu, Chỉ Nhược còn nhẫn tâm, lợi dụng nhiều hơn. Nếu không có sự xuất hiện của Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược rất có thể sẽ đến được với Trương Vô Kỵ, nhưng chắc chắn họ sẽ không hạnh phúc. Bởi cái Chu Chỉ Nhược cần không phải là một vị phu quân, mà là một kẻ đồng hành trên chặng đường tham vọng.