Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng "imba" trong phim chưởng Kim Dung

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/09/2020 06:31 PM

Trong kiếm hiệp Kim Dung, dù tâm pháp, bí kíp, nội lực thâm hậu nhưng kỹ năng thực chiến yếu cũng khó lòng làm nên đại sự.

Trong các tiểu thuyết của Kim Dung, nhân vật có võ công cao cường, thậm chí được liệt vào hàng đệ nhất cao thủ không bao giờ thiếu. Nhưng nên nhớ rằng, võ công đệ nhất chỉ là xét trên giấy, dựa theo nội công, tâm pháp hay các chiêu thức mà nhân vật ấy sở hữu, còn khi xét tới thực chiến, câu chuyện lại khác hoàn toàn đấy.

Ngậm Ngã Hành

Xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Nhậm Ngã Hành được xem là tuyến nhân vật phản diện sở hữu võ công tuyệt đỉnh, chỉ thua mỗi Đông Phương Bất Bại. Ông bị giam cầm hơn 15 năm dưới đấy Tây Hồ nhưng khả năng chiến đấu không vì thế mà suy giảm.

Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 1.

Với khí phách hơn người cùng bộ tuyệt học Hấp Tinh Đại Pháp, Nhậm Ngã Hành khiến giang hồ chỉ cần nghe đến ông làm khiếp vía. Trong lần giải cứu con gái ở Thiếu Lâm Tự, ông đấu tay đôi ngang ngửa với Phương Chứng Đại Sư và sau đó là Tả Lãnh Thiền – hai nhân vật sở hữu võ công có số má bậc nhất thời điểm đó.

Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 2.

Sức mạnh của Nhậm Ngã Hành không đến từ những chiêu thức biến ảo khó lường như nhiều cao thủ khác mà nằm ở nội lực vô biên, điều đó đủ để xếp ông vào hàng cao thủ thực chiến đáng sợ nhất võ hiệp Kim Dung.

Dương Quá

Trong suốt hành trình trở thành một cao thủ thực sực, Dương Quá đã mất khá nhiều thời gian để luyện các tuyệt kỹ võ thuật. Nhờ sự giúp đỡ của "Thần Điêu", anh đã tìm được nơi lưu giữ bí kíp của Độc Cô Cầu Bại để lại.

Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 3.

Đặc biệt, Dương Quá đủ khả năng sử dụng Huyền Thiết Trọng Kiếm đủ để thấy sức mạnh của anh là đáng nể như thế nào. Với kinh nghiêm thực chiến của mình, Dương Quá tuy không được đánh giá cao nhưng cũng đủ khiến cho Kim Luân Pháp Vương phải hoảng hốt bỏ chạy chỉ sau vài trăm hiệp.

Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 4.

Vương Trùng Dương

Cái tên Vương Trùng Dương luôn được xếp vào hàng top những cao thủ đỉnh của đỉnh trong mọi tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung vì đơn giản, ông là người đứng đầu mùa Hoa Sơn Luận Kiếm đầu tiên, áp đảo quần hùng với 4 anh tài là Nam Đế, Bắc Cái, Đông Tà, Tây Độc.

Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 5.

Không được mô tả quá nhiều trong truyện, nhưng chỉ riêng việc đứng đầu Ngũ Tuyệt, cũng như dự đoán được rằng sự kết hợp giữa Nhất Dương Chỉ và Tiên Thiên Công sẽ là khắc tinh của Cáp Mô Công từ phía Tây Độc cũng đủ chứng minh trí tuệ siêu phàm và kinh nghiệm thực chiến dày dạn của ông.

Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 6.

Tiêu Phong

Tiêu Phong, bang chủ một thời của Cái Bang và cũng là nhân vật chính trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ nổi tiếng. Bất kỳ môn công phu tầm thường nào, nhưng chỉ cần rơi vào tay Tiêu Phong đều sẽ trở nên khó nắm bắt cũng như tạo ra sức mạnh khôn lường. Bình sinh, anh đã là một kỳ tài võ học từ nhỏ. Ngay cả khi phải đối đầu với những kẻ địch nội lực cao hơn, chiêu thức biến hóa hơn, Tiêu Phong vẫn biết cách làm sao để vượt qua họ một cách tâm phục khẩu phục. Cũng vì thế ma giang hồ thời ấy mới có câu Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung để nói lên hết uy mãnh của Tiêu Phong trên giang hồ.

Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 7.
Top 4 tuyệt đại cao thủ có kỹ năng thực chiến thuộc dạng imba trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 8.

Chỉ với một lộ Giáng Long Thập Bát Chưởng mà Tiêu Phong đã đủ sức làm loạn cả Tụ Hiền Trang. Nếu như không có A Châu thì có lẽ anh thừa sức hủy diệt toàn bộ sơn trang này. Ngay cả khi bị A Tử dùng kế Quy Tức để ám toán, anh cũng phản xạ cực nhanh trong chớp mắt. Nên nhớ rằng, không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh của Tiêu Phong luôn được Kim Dung đặt cho cái biệt hiệu khá kêu là Thần Võ.