LMHT: Bị game thủ ban nhiều quá trong xếp hạng, Riot bất ngờ "chơi liều" làm lại bộ kỹ năng cho Yasuo

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2017 08:04 PM

Yasuo chuẩn bị được Riot Games cho lên "bàn mổ".

Như các bạn đã biết, Kẻ Bất Dung Thứ đang là trong những vị tướng có tỷ lệ cấm cao nhất ở thời điểm hiện tại. Việc này đương nhiên bắt nguồn từ hệ thống 10 lượt cấm mà Riot vừa áp dụng vào phiên bản 7.11 vừa qua. Và quả thật, Riot cảm thấy bất lực trước việc Yasuo bị game thủ ban nhiều đến vậy. Bởi lẽ với chất tướng của mình, cho dù giảm sức mạnh Yasuo đi chăng nữa, Kẻ Bất Dung Thứ vẫn sẽ giữ nguyên hiện trạng như lúc này.

Tức là siêu bá đạo trong tay game thủ có kỹ năng và "max phế" trong tay người chơi "gà". Điều này là không thể thay đổi, và cấm Yasuo vẫn là giải pháp tốt nhất với game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới. Chính vì thế, Yasuo đang được Riot lên kế hoạch làm lại cùng với 1 số vị tướng khác.

"Chúng tôi đang nghiên cứu chỉnh sửa Azir và Leblanc, thời gian hoàn thành sẽ phải phụ thuộc vào những vấn đề đội ngũ tìm ra được và số lượng thay đổi cần thiết là bao nhiêu. Ngoài ra chúng tôi cũng muốn sớm bắt tay vào nghiên cứu Yasuo, nhanh hay chậm tùy xem liệu đây sẽ là một lần thay đổi toàn diện, hay chỉ là cập nhật, cân bằng kha khá để thay đổi một chút lối chơi và sức mạnh hay thôi.” - Trưởng nhóm thiết kế của Riot Games, Meddler cho biết.

LMHT: Bị game thủ ban nhiều quá trong xếp hạng, Riot bất ngờ "chơi liều" làm lại bộ kỹ năng cho Yasuo

Như trước đó, một vị tướng đường trên khác sẽ được Riot sửa lại và trình làng, đó chính là Dược Sĩ Điên Singed.

“Trích:

Các anh sắp tới có cập nhật Singed không? Cộng đồng chuyên Singed đang nóng lòng chờ đợi thông tin lắm rồi đây.

Singed đang trong quá trình nghiên cứu, dự là đầu tuần sau sẽ lên PBE các bạn nhé.”

Dư luận thời gian gần đây cũng không hài lòng về việc Diana gần như là Akali 2.0, gây nhiều sát thương hơn, cứng cáp và toàn diện hơn. Chính vì điều này, Meddler trả lời:

“Trích:

Meddler, trong thời gian tới liệu các anh có dự định thay đổi lớn trong lối chơi của Diana không? Thật chẳng có lí do gì để mọi người chọn Akali khi Diana được thả ý, cô ta cứ như Akali 2.0 vậy. Tôi được biết rằng Akali đang trong danh sách làm lại toàn tập, nhưng vẫn muốn gợi ý chút rằng nếu thay đổi Diana thì có khi ngoài việc sửa chữa các vấn đề cô ta gặp phải thì liệu các anh có nên thay đổi kỹ năng một chút để giữa 2 vị tướng có sự khác biệt rõ ràng không?

Đúng, chúng tôi đang muốn phân tách rõ ràng 2 vị tướng này, chi tiết là gì thì đội ngũ cũng đang mù tịt lắm.

Ngoài ra thì 7.14, các trang bị Sát Lực cũng sẽ được thay đổi cho phù hợp hơn nha.”