Đừng hỏi tại sao Jindo lại "ngổ ngáo" như vậy. Tất cả đều thừa hưởng từ ông bố quái tính đấy!

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2017 11:13 AM

Câu nói "hổ phụ sinh hổ tử" quả không sai. Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao tính cách của anh chàng siêu quậy lại ngổ ngáo như vậy, hãy nhìn sang "phụ thân" của Jindo nhé.

Trong bộ truyện Jindo – đường dẫn đến khung thành, bên cạnh những cầu thủ lừng danh, những người bạn, hay kẻ thù của Jindo, có một nhân vật cũng xuất hiện khá nhiều với tần suất dày đặc. Thậm chí, nhân vật này còn có mối quan hệ mật thiết với Jindo nữa, nhưng lại gần như chẳng được ai chú ý tới. Vâng, ở đây chúng tôi đang nói tới "người cha già" của anh chàng siêu quậy.

Xuyên suốt bộ truyện, chúng ta gần như chẳng bao giờ biết được tên thật của bố Jindo là gì. Khi ra giới thiệu với người ngoài, gần như chỉ có họ Kattori của ông là được sử dụng. Nhưng đừng vì thế mà đánh giá thấp vai trò của người bố này nhé.

Ông chính là một trong những nhân tố gây cười số một, tạo nên những sự sảng khoái cho độc giả sau những trận cầu căng thẳng đấy. Ở đâu có mặt bố Jindo, ở đó có rắc rối và đương nhiên, cậu con trai của ông lúc nào cũng có mặt để biến sự tình phức tạp lên gấp bội.

Nhà sáng chế vỉa hè


Khổ thân Jindo – người thường xuyên phải thử những phát kiến của bố

Khổ thân Jindo – người thường xuyên phải thử những phát kiến của bố

Ngay từ tập 1, nhân vật này đã bộc lộ rõ mình là một nhà phát minh thất bại. Những sản phẩm của ông luôn đảm bảo được yếu tố dị, độc và không đụng hàng với ai. Nhưng nếu xét về độ hiệu quả cùng tính năng, chúng xứng đáng bị xếp ở đáy của bảng xếp hạng.

Tuy rằng mỗi sáng chế đều mang những hiệu quả riêng biệt, nhưng phải nói thật rằng, chẳng mấy người hào hứng cũng như dũng cảm mà thử nghiệm các phát kiến của ông.


Nhà sáng chế thất bại

Nhà sáng chế thất bại

Những sản phẩm của ông như kính lúp gắn đèn, búp bê tự khóc, máy nướng kết hợp lò vi sóng thường chỉ nghe tên thôi đã thấy có phần dị và độc, như đúng tính cách của ông vậy.

Và nếu muốn hỏi về sự thành công trong những nghiên cứu của nhân vật này, hãy cứ làm một bài phỏng vấn nhanh với Jindo. Không ít lần cậu chàng đã phải xây xẩm mặt mày, cũng như phải đi dọn dẹp tàn tích sau những vụ nổ tới từ sự thất bại của bố.

Nhà kinh doanh từ hòa tới lỗ

Trong truyện, điều quan trọng nhất với bố Jindo chính là đam mê kiếm tiền lúc nào cũng cháy bỏng. Phát minh ra những món đồ kỳ dị và không bán được, nhưng không vì thế mà bố Jindo nản chí. Trong phần đụng độ với chàng thủ môn tài hoa Hakone, ông bố này vẫn cố mở một gian hàng bán sản phẩm tự chế, và cũng thu được một mớ kha khá, trước khi bị lột hết bởi bọn côn đồ gần đó.


Gian hàng hội chợ toàn những đồ kỳ quặc của bố Jindo

Gian hàng hội chợ toàn những đồ kỳ quặc của bố Jindo

Thậm chí, ông còn nhanh nhảu lôi Hakone vào màn so tài với con trai Jindo của mình, đồng thời mở cửa bán vé nhằm kiếm thêm thu nhập. Cũng phải công nhận rằng, tài năng Marketing và kiếm tiền của bố Jindo thuộc dạng bẩm sinh mà có được.

Đi tới đâu cũng gặp phải rắc rối

Có thể nói, phần truyện nào xuất hiện nhân vật bố của Jindo, phần đó cậu con trai của ông phải xuất hiện để trợ giúp cũng như giải quyết giùm cho ông bố những rắc rối khó đỡ.


Bạn của ông Kattori toàn những người phức tạp

Bạn của ông Kattori toàn những người phức tạp

Ví dụ như trong chuyến đi tắm nước nóng và trượt tuyết tại một vùng núi, Itto tỏ ra ngạc nhiên khi thấy bố của mình thuê hẳn khách sạn và chịu chơi như vậy. Và như tiết lộ của ông, thì đó là do phó giám đốc khách sạn ở đây là bạn thân, và tài trợ toàn bộ chuyến đi cho gia đình.

Nhưng rồi, khi dò hỏi ra, bạn thân của ông Kattori, và cũng là phó giám đốc đã ôm toàn bộ doanh thu của khách sạn bỏ trốn mấy ngày trước. Không xu dính túi, mà lại trót tiêu xài hoang phí, Jindo cùng bố đành phải ở lại nhà nghỉ khách sạn và chấp nhận kiếp làm thuê để trả hết tiền phòng.


Hai bố con được về nước theo dạng ký gửi miễn phí hoàn toàn

Hai bố con được về nước theo dạng ký gửi miễn phí hoàn toàn

Jindo có lẽ là nạn nhân phải chịu đựng sự hâm dở của ông bố mình nhiều nhất. Không ít lần cậu sống trong hy vọng, rồi lại phải thất vọng tới cùng cực. Trong chuyến đi nghỉ hè sang California, ông Kattori thậm chí còn mua sẵn cả cặp vé máy bay.

Cứ ngỡ sẽ được thư giãn, nhưng chẳng ai ngờ, sang đó, không có biển xanh nắng vàng hay những bờ cát trắng, mà ông Kattori lại mở cửa hàng đồ tự chế, và bắt cậu con trai làm việc cùng mình. Thậm chí, ông còn nhẵn ví và không mang đủ tiền để mua vé máy bay trở về. Nhưng rồi cuối cùng, hai bố con cũng trở về Nhật Bản được, nhưng là theo dạng bị cưỡng chế về nước sau khi bức thư tống tiền Hakone bị phát hiện.