10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu!

Nipp  - Theo Helino | 08/10/2018 06:00 PM

Cổ Long Quần Hiệp Truyện
30/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Cổ Long Quần Hiệp Truyện - game thẻ tướng độc quyền cốt truyện Cổ Long đang khiến cộng đồng game thủ Việt phát cuồng bởi sự khác biệt chưa từng có trong cả cốt truyện lẫn lối chơi.

"Tôi chưa thấy tựa game thẻ tướng kiếm hiệp nào lại chất đến thế này!" là một trong những dòng cảm nhận được nhìn thấy nhiều nhất ở cộng đồng game thủ Cổ Long Quần Hiệp Truyện ngày hôm nay. Tựa game đưa người chơi đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác chỉ bằng những khung tranh, câu chuyện, trận chiến tưởng chừng như rất đỗi quen thuộc. Bản thân người viết cũng suýt thì nhảy dựng cả lên vì rùng mình khi Diệp Cô Thành lạnh lùng đáp lại câu hỏi của Tây Môn Xuy Tuyết:

- Người là ai???

- Ta là kiếm!

10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 1.
10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 2.

Một quán trọ nhỏ, nơi mà ai đến cũng rơi vào giấc mộng làm đại hiệp, chinh phục giang hồ, câu chuyện của chúng ta bắt đầu từ đây

Cách mà Cổ Long Quần Hiệp Truyện dẫn dắt người chơi vào thế giới kiếm hiệp mà nhà văn Cổ Long tạo ra rất KHÁC BIỆT so với các sản phẩm cùng loại. Không có cảnh người chơi cứ mải miết quay tướng để chiêu mộ bằng được nhân vật mà mình yêu thích. Ở đây, bạn, trên con đường hành hiệp, lần lượt gặp các đại nhân vật và được sát cánh cùng họ để dần giải quyết những ân oán, thị phi trên giang hồ.

10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 3.
10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 4.

Lần lượt, người chơi sẽ được diện kiến các vị hiệp khách nổi tiếng nhất

Mỗi chương trong game cũng không còn là các ải mà người chơi cần vượt qua nữa, chúng trở thành những mẩu truyện ngắn, nơi mà thân thế của Lục Tiểu Phụng, Tây Môn Xuy Tuyết, Sở Lưu Hương… được hé lộ. Cuộc chiến kinh thiên trên đỉnh Tử Cấm, nơi 2 thanh kiếm độc bá thiên hạ giao tranh đã trở thành đề tài bàn luận của toàn thiên hạ nay lại được tái hiện trong game. Thế nhưng, ẩn sâu trong đó là âm mưu soán ngôi, làm bá chủ thế giới, cai trị toàn cõi mà chính bạn phải là người tìm ra và ngăn cản.

10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 5.
10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 6.

Trận quyết chiến giữa 2 thanh kiếm tuyệt đỉnh thiên hạ là thứ mà người chơi nào cũng khó quên

Nếu nói thứ đầu tiên đập vào mắt của mỗi người chơi thì chỉ có thể là đồ họa. Dù không sở hữu đồ họa 3D tân tiến với công nghệ vật lý, kỹ xảo môi trường… nhưng mọi thứ trong game vẫn rất sống động. Điều này phải nhờ tới công lao của đội ngũ thiết kế, họ đã khắc họa lại từng vị hiệp khách, từng cảnh quan và những chiêu thức để đời một cách không thể tuyệt vời hơn. Nữ thì yểu điệu, nhu mì nhưng vẫn đủ mạnh mẽ, kiên cường, nam thì đầy uy lực, dứt khoát và đặc biệt, đúng cái chất của người trong giang hồ, phiêu diêu tự tại.

10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 7.
10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 8.

Hệ thống kỹ năng của nhân vật được khắc họa rất đẹp

Màu sắc chủ đạo trong game là màu xám, nó khiến người xem có cảm thấy hoài niệm, nhớ về các bộ phim truyền hình xưa cũ mà họ từng xem. Nếu để ý kỹ, giới game thủ 8x chắc chắn sẽ nhận ra gương mặt của các tướng trong game cũng được lấy cảm hứng từ dàn diễn viên gạo cội trong quá khứ. Với giới trẻ, điều này có thể không phải thứ quá ấn tượng nhưng ở nhóm người chơi "già", đó là cả một bầu trời kỷ niệm.

10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 9.
10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 10.

Ẩn sâu trong các chương lại chính là những mẩu truyện, tình tiết mà tiểu thuyết Cổ Long từng đề cập, điển hình là vụ soán ngôi không thành của Diệp Cô Thành

Một điểm cộng khác là hệ thống võ công, chiêu thức của nhân vật. Lục Tiểu Phụng có Linh Tê Nhất Chỉ, Diệp Cô Thành có Thiên Ngoại Phi Tiên, Sở Lưu Hương có Đàn Chỉ Thần Thông… rồi cả Lý Tầm Hoan có Lệ Bất Hư Phát nữa. Phần lớn các kỹ năng trong tiểu thuyết mà Cổ Long từng viết đều nhất chiêu đoạt mạng, đao chưa phát, đầu kẻ địch đã lìa khỏi cổ. Chúng không hoa xảo, mỹ mãn như truyện Kim Dung nhưng lại ẩn chứa cái hiểm trong chiến ý mà người đọc phải lấy tâm cảm nhận.

Ở tựa game này, những chiêu thức ấy đã được hình tượng hóa, dù không thể quá "bá đạo" như chúng từng thể hiện trong truyện nhưng cũng khiến người chơi thích thú vì cái chiến ý mà họ từng cảm nhận lúc trước, nay vẫn còn đó, thậm chí còn được đẩy lên cao hơn, mãnh liệt hơn.

10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 11.
10 năm nữa cũng chẳng có game thẻ tướng kiếm hiệp nào CHẤT như thế này đâu! - Ảnh 12.

Dù sở hữu chủ đề khác biệt nhưng Cổ Long Quần Hiệp Truyện vẫn đang lôi cuốn rất đông người chơi vào trải nghiệm

Từ lúc ra mắt cho đến giờ, Cổ Long Quần Hiệp Truyện đã thu hút lượng người chơi đông đảo chưa từng thấy vào trải nghiệm. Bằng chứng là, chỉ tính riêng trong server đầu tiên "Lý Tầm Hoan", số lượng bang phái được thành lập đã lên tới cả trăm bang. Đây là một tín hiệu rất tích cực đối với tựa game khai thác đề tài có chút lạ lẫm như thế này. Tin rằng, dù bị thua kém về độ nhận diện so với các đối thủ lấy cốt truyện Kim Dung nhưng Cổ Long Quần Hiệp Truyện vẫn có thể nhanh chóng chiếm lĩnh cho mình vị thế không nhỏ trong làng game thẻ tướng kiếm hiệp tại Việt Nam.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về tựa game tại:

Tải game sớm tại ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/CoLongQuanHiepTruyen/