doisongphapluat.nguoiduatin.vn | 20/02/2026 11:35 PM
Từ năm 2024, giải đấu Esports World Cup đã được tổ chức tại Arab Saudi và đang được đinh hướng trở thành một giải thường niên thực sự nằm trong hệ thống Esports toàn thế giới, ngang tầm với các giải Major (CS:GO, DOTA 2) hay MSI, CKTG (LMHT)... Tham vọng không dừng lại ở đó khi giới chủ xứ dầu mỏ đã giới thiệu thêm một giải đấu nữa, với tên gọi Esports Nation Cup dành cho các đội tuyển quốc gia. Và với riêng LMHT, đặc biệt là khu vực LCK, những thông tin mới đây đang khiến cộng đồng bàn tán xôn xao.

Đã có thêm thông tin mới về Esports Nation Cup 2026.
Theo đó, một số thông tin mới được tiết lộ cho biết, giải đấu dành cho các đội đại diện cho từng quốc gia, tương tự như ASIAD, SEA Games... và mỗi đội sẽ có 7 tuyển thủ. Tuy nhiên, một quy định nữa là sẽ không có quá 3 tuyển thủ chung một đội được góp mặt ở danh sách này.
Từ những thông tin mới được tung ra, cộng đồng LMHT, đặc biệt là khu vực LCK đã ngay lập tức rộ lên những bàn tán về đội hình được chọn thi đấu ENC 2026 của LMHT xứ Hàn. Ai cũng biết, nơi đây quy tụ những tuyển thủ chất lượng cao nhất và tập trung ở 3 - 4 top team hàng đầu của khu vực gồm Gen.G, T1, HLE và DK/KT... Chính vì vậy, "chọn ai bỏ ai" luôn là bài toán khó cho bất kỳ HLV nào được chọn cầm quân đội tuyển LMHT Hàn Quốc.

Mỗi đại diện các quốc gia sẽ có 7 tuyển thủ nhưng không có quá 3 tuyển thủ chung một đội thuộc giải quốc nội.
- Có thể là Kiin - Oner - Chovy/Faker - Ruler + 1- Keria
- 3 tuyển thủ của Gen.G, thêm 3 người của T1, người cuối cùng thì chắc ai cũng được vì giải này không ảnh hưởng đến nghĩa vụ như ASIAD
- Thế là Hirai cũng sẽ phụ trách thi đấu ở giải này luôn phải không?
Vì có quá nhiều tuyển thủ chất lượng, nên chính những siêu sao này phải chứng tỏ họ xứng đáng. Trước ENC 2026 chính là giải ASIAD sẽ tổ chức vào khoảng giữa năm. Đây là đấu trường đặc biệt quan trọng và sẽ có thể định hình luôn bộ khung cho ENC sắp tới.

Chọn ai bỏ ai luôn là bài toán khó, nhất là cho HLV của đội LMHT xứ Hàn.
Và riêng dàn sao T1, có thể năm nay họ sẽ phải chấm dứt "thói quen" tụt phong độ cả năm và chỉ bùng nổ tại CKTG nếu không muốn mất cơ hội tham dự các giải đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.