Xôn xao lỗi kỹ xảo đầu tiên của Avatar 2 sau 3 tháng ra rạp: Một nhân vật mất nửa người?

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 22/02/2023 04:00 PM

Hình ảnh một nhân vật "không toàn vẹn" trong Avatar 2 khiến nhiều khán giả hoang mang.

Đã 3 tháng trôi qua kể từ khi "kỳ quan điện ảnh" Avatar: Dòng Chảy Của Nước ra rạp, chiêu đãi khán giả "bữa tiệc" kỹ xảo mãn nhãn mà James Cameron đã ấp ủ suốt hơn 1 thập kỷ. Tuy nhiên giờ đây sau hơn 3 tháng trình chiếu khắp thế giới, phần 2 của Avatar đang được cho là lộ lỗi về kỹ xảo.

Gần đây nhiều khán giả đang lan truyền bức ảnh chụp lại một cảnh phim, cụ thể là khi nhân vật Spider (Jack Champion) đang kéo cha mình - Đại tá Quaritch (Stephen Lang) ra khỏi mặt nước. Bất ngờ thay trong cảnh này, Spider đã có một khoảnh khắc... mất cả phần thân dưới, khiến ai nấy vô cùng hoang mang.

Hiện tại bức ảnh đang được bàn tán xôn xao trong cộng đồng khán giả yêu thích Avatar, nhất là khi có người đã xem phim nhiều lần nhưng chưa từng phát hiện "sạn" lớn thế này. Vậy sự thật là gì?

Xôn xao lỗi kỹ xảo đầu tiên của Avatar 2 sau 3 tháng ra rạp: Một nhân vật mất nửa người? - Ảnh 2.

Phần thân dưới của Spider biến mất

Thực chất việc Spider mất phần dưới của cơ thể hoàn toàn có thật, thế nhưng là dụng ý của ekip Avatar 2. Theo chia sẻ gần đây trong một phỏng vấn của đội ngũ kỹ xảo, nhân vật Spider không hề quay cảnh đấy dưới nước thật, mà hoàn toàn là sản phẩm đồ họa. Nam diễn viên Jack Champion đã đứng trên tảng đá giả, không có nước, kế bên là Quaritch cũng được thể hiện bởi kỹ thuật bắt chụp chuyển động như mọi diễn viên khác.

Xôn xao lỗi kỹ xảo đầu tiên của Avatar 2 sau 3 tháng ra rạp: Một nhân vật mất nửa người? - Ảnh 3.

Phần đá (màu vàng) được giữ lại

Lúc này đây, đoàn phim phải ghép nước vào cảnh phim, thế nhưng chân của Champion khá nhỏ và còn lẫn với phía của nhân vật Quaritch. Vì vậy, đoàn phim đã... "cắt" hoàn toàn phần thân dưới của anh chàng, sau đó tận dụng phông xanh để thay thế hoàn toàn phần thân dưới mới vào cho nam diễn viên. Mục đích cho điều này là để chuyển động của nhân vật được tự nhiên, đồng thời dễ dàng thiết kế hiệu ứng nước chảy len lỏi dưới chân của anh chàng.

Xôn xao lỗi kỹ xảo đầu tiên của Avatar 2 sau 3 tháng ra rạp: Một nhân vật mất nửa người? - Ảnh 4.

Thân dưới của Spider được thay thế hoàn toàn

Cảnh quay chính thức trong Avatar 2, không hề có lỗi gì dù phần lớn là kỹ xảo

Chính vì vậy, không có chuyện Spider bị mất một phần cơ thể trên màn ảnh, mà đó chỉ mới là công đoạn giữa để tạo nên một thân thể mới cho anh chàng bằng kỹ xảo. Điều này ngược lại càng chứng tỏ sự tối tân, óc sáng tạo tuyệt vời đến khó tin của đội ngũ kỹ xảo nhà Avatar, tạo nên một trong những bom tấn vĩ mô và hoành tráng nhất lịch sử phim ảnh thế giới.

Xôn xao lỗi kỹ xảo đầu tiên của Avatar 2 sau 3 tháng ra rạp: Một nhân vật mất nửa người? - Ảnh 6.

Avatar 2 hiện đang là phim có doanh thu toàn cầu cao thứ 3 mọi thời đại

Ảnh: 20th Century Studios