Cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball được AI tái hiện trở thành xu hướng

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 21/02/2023 10:17 AM

Trí tuệ nhân tạo đã tái hiện lại cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball, nhưng khiến người xem không nhịn được cười.

Vài tháng đã trôi qua kể từ khi Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành xu hướng trên mạng xã hội, nhưng không chỉ một mà rất nhiều loại AI khác nhau bắt đầu xuất hiện thông qua Internet. Điều rõ ràng là AI đang cực kỳ phổ biến, phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Điều này là do "phương pháp học tập" tuyệt vời của Al, giúp nó tạo ra những kết quả tuyệt vời mà người dùng mong muốn trong thời gian ngắn. Vì ngày càng có nhiều người sử dụng AI, AI sẽ học hỏi nhiều hơn để tinh chỉnh kết quả của mình và đưa ra các hình minh họa tuân thủ tốt hơn các hướng dẫn do người dùng đưa ra. Hãy nhớ rằng, những AI này hoạt động dựa trên sự mô tả của chuỗi văn bản mà chúng chuyển đổi thành hình minh họa.

Ví dụ, nếu người dùng gõ: "Michael Jackson trông giống như nhân vật trong bộ anime JoJo's Bizarre Adventure", thì AI sẽ xử lý từng phần của thông tin trong văn bản và trả về kết quả hình ảnh. Tất nhiên, kết quả nhận được không chỉ phụ thuộc vào mỗi chương trình AI, vì nếu người dùng đưa ra một hướng dẫn khá mơ hồ, rất có thể kết quả sẽ không như mong đợi.

Cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball được AI tái hiện trở thành xu hướng - Ảnh 2.

Cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball

Cụ thể hơn, một người dùng Nhật Bản đã sử dụng LORA (một trong những AI phổ biến trên Internet hiện nay) và yêu cầu AI này chuyển đổi hình ảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball Z thành một cô nàng loli.

Cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball được AI tái hiện trở thành xu hướng - Ảnh 3.

Cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball được AI tái hiện trở thành xu hướng - Ảnh 4.

Cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball được AI tái hiện trở thành xu hướng - Ảnh 5.

Và có vẻ như yêu cầu này đã được nhiều người hưởng ứng, nên loạt ảnh do AI tạo ra với nội dung tái hiện cảnh Yamcha bị đánh bại thành 1 nhân vật khác trong anime được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Tất nhiên, trong những hình ảnh được chia sẻ, vẫn có 1 số hình ảnh cần được cải thiện hơn về chất lượng. Do chúng vẫn mắc phải những lỗi cơ bản khiến người xem không nhịn được cười.

Cảnh Yamcha bị đánh bại trong Dragon Ball được AI tái hiện trở thành xu hướng - Ảnh 6.

Đây chắc hẳn là nhân vật Yamato trong One Piece được người dùng yêu cầu AI tái hiện trong cảnh Yamcha bị đánh bại, nhưng nó vẫn còn khá nhiều lỗi...