Xoay 360 độ, nhân vật "chuẩn người lớn" và chiêu thức "slow-motion", game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: "Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí!"

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2020 09:30 PM

Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Đồ họa full 3D cùng hàng loạt công nghệ tối tân nhất, Nghịch Mệnh Sư chưa ra mắt đã "đốn gục" nhóm game thủ khó tính nhất nhờ vẻ đẹp tuyệt phẩm!

Thật khó tin khi nói Nghịch Mệnh Sư chỉ là 1 tựa game Tam Quốc "thông thường" bởi cho tới giờ, những đoạn clip ngắn hay hình ảnh mà nó hé lộ đã vượt ngoài mọi giới hạn, khẳng định danh xưng "đẹp nhất thị trường" là không hề hư cấu. 

Quả thật, nhìn khắp thị trường game tại Việt Nam hiện nay, những sản phẩm khai thác đề tài Tam Quốc hầu hết đều mang phong cách tạo hình "chibi" trên nền đồ họa 2D. Được trang bị phông nền 3D như Nghịch Mệnh Sư vốn đã rất hiếm, sở hữu cả kho tàng hiệu ứng thật mãn nhãn như thế này lại càng hiếm hơn.

Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 1.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 2.

Đồ họa vượt trội, full 3D, xoay 360 độ

Từ trước đến nay, từ khóa "game Tam Quốc" thường không đi liền với "đồ họa đẹp". Lý do thường được giải thích là bởi game Tam Quốc thì phần lớn đều là chiến thuật, mà chiến thuật lại chỉ quan trọng chơi hay, chơi sâu, ai quan tâm đồ họa làm gì? Tuy nhiên, ngày nay, thị hiếu người chơi lại càng cao cấp hơn, họ khao khát những siêu phẩm đúng nghĩa để trải nghiệm. Tức là vừa phải có đồ họa khủng, gameplay có chiều sâu và nhiều thử thách để khám phá.

Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 3.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 4.

Sự đầu tư của Nghịch Mệnh Sư như đã tuyên bố trong đoạn teaser nọ: "Thai nghén 3 năm, đội ngũ 200 nhân sự và tham vọng thay đổi làng game Việt" hóa ra lại không hề uổng phí. Nghịch Mệnh Sư sinh ra với tâm thế của kẻ dẫn đầu cùng tham vọng soán ngôi, chiếm đoạt các danh hiệu cao quý nhất của dòng game Tam Quốc. Vẻ đẹp này là thứ hoàn mỹ mà xuyên suốt vài năm trở lại đây, thật không có đối thủ nào đủ sức cạnh tranh nổi.

Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 5.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 6.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 7.

Tạo hình nhân vật "chuẩn người lớn"

Nói gì thì nói, những tựa game sở hữu đồ họa cao cấp, bối cảnh ingame sắc nét, hệ thống skill hoành tráng, tạo hình nhân vật nuột nà, nhất là các nhân vật nữ sẽ thu hút được sự chú ý của cộng đồng ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi mới bàn đến gameplay hay tính năng. Giữa một rừng những tựa game Chibi, Q-style trẻ con, nhân vật lùn tịt, cảnh quan lòe loẹt, bất cứ một sản phẩm đủ sức tạo ra sự khác biệt đều sẽ trở thành tâm điểm chú ý.

Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 8.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 9.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 10.

Nghịch Mệnh Sư có lẽ không cần "khoe mẽ" quá nhiều ở vấn đề này, chỉ cần nhìn loạt giao diện nhân vật "chất như nước cất" là đủ hiểu. Lữ Bố, Quan Vũ, Điêu Thuyền, Triệu Vân... và vô số vị danh tướng thời Tam Quốc lần nữa tái xuất với vẻ uy dũng, oai phong không thể "đụng hàng". Đội ngũ Nghịch Mệnh Sư đã rất kỳ công bởi chỉ cần nhìn "animation" của nhân vật, những hoạt cảnh giương vũ khí sẵn sàng chiến đấu, giơ tay khiêu khích đối thủ hay pha ăn mừng chiến thắng. Toàn bộ đều vô cùng mượt mà, đẹp xuất sắc.

Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 11.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 12.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 13.

Và những pha tung kỹ năng "slow-motion" đỉnh cao

Nhìn dàn tướng, nhìn kho thời trang, nhìn đến từng thành trì... nhưng ấn tượng hơn cả là lúc được chiêm ngưỡng các trận đấu diễn ra trong Nghịch Mệnh Sư. Đội ngũ thiết kế đã bỏ không ít công sức để lập trình cho từng nhân vật những pha thi triển kỹ năng uy lực nhất. Tuy nhiên, chi tiết khiến người xem phải "ồ à" nhiều hơn cả chính là nhờ công nghệ "slow-motion" được lồng ghép khéo léo, tạo điểm nhấn cho mỗi khoảnh khắc giao tranh. Cảm giác như dù "pause" lại ở bất kỳ thời điểm nào, chúng ta cũng có thể tạo ra những tác phẩm "đáng tiền" như thế này đây:

Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 14.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 15.
Xoay 360 độ, nhân vật chuẩn người lớn và chiêu thức slow-motion, game thủ Nghịch Mệnh Sư chốt luôn: Cực phẩm đồ họa, không chơi hơi phí! - Ảnh 16.

Một siêu phẩm xứng đáng với chữ "nhất"

Đồ họa đẹp không phải là thước đo duy nhất để định nghĩa một sản phẩm game mobile "hay". Tuy nhiên, để tạo ra thế giới ảo xứng tầm "kỳ quan" như thế này, có thể khẳng định rằng Nghịch Mệnh Sư sẽ chưa dùng hết bài để khiến cộng đồng game thủ phải bất ngờ. Sẽ còn rất nhiều những thông tin lý thú khác về tựa game được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể theo dõi ngay tại: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn