Xếp hạng sức mạnh của "binh đoàn" người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse

Mirikatoji  - Theo Helino | 30/12/2018 07:45 PM

Spider-Man: Into The Spider-Verse, bộ phim hoạt hình xoay quanh cậu bé Miles Morales và hành trình trở thành "anh hùng" với sự góp mặt của đa dạng những phiên bản Người Nhện khác nhau đến từ khắp các vũ trụ đang làm "náo loạn" tất cả các rạp chiếu.

Là một trong những tác phẩm hoạt hình đáng chờ đợi nhất của năm nay, Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) khiến tất cả người hâm mộ của siêu anh hùng Spider-Man và cả nhưng fan nhí phải choáng ngợp khi tập hợp các phiên bản khác nhau của Người Nhện trong cùng một tác phẩm – điều mà ngay cả fan truyện tranh cũng phải mơ ước.

Không làm mọi người thất vọng bộ phim đã mang đến những giây phút tuyệt vời, mang đến một dàn Người Nhện vô cùng cátính cùng những sức mạnh "bá đạo".

Hôm nay chúng ta hãy cùng xếp hạng sức mạnh của "binh đoàn" Người Nhện đã xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse nhé. Người mạnh nhất sẽ khiến các bạn phải ngạc nhiên đấy.

7. Spider-Man Noir

Xếp hạng sức mạnh của binh đoàn người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse - Ảnh 1.

Spider-Man Noir là một trong những Người Nhện mà mọi người có thể dễ dàng tưởng tượng ra nhất, anh ta giống như một bản sao của Peter Parker mà chúng ta biết, nhưng lại theo đuổi nghề báo. Anh là một phóng viên điều tra được truyền cảm hứng từ những hoạt động xã hội mà bác Ben (quá cố) đã làm.

Có 2 miniseri về Spider-Man Noir trong bộ truyện này, mỗi seri kéo dài 4 tập. Khi đó Peter Parker là thực tập sinh của phóng viên tờ Daily Bugle, Ben Urich. Anh nhận nhầm một phần tip cho Urich, đi đến một khu nhà kho nơi một gã tội phạm đang bốc dỡ những cổ vật bị đánh cắp. Một bức tượng nhện bị vỡ, và những con nhện từ trong bức tượng lao ra bám lấy Peter, vô tình mang tới những sức mạnh to lớn cho cậu. Anh cũng thường sử dụng súng, và không ngần ngại trong việc tiêu diệt tội phạm.

Sức mạnh của Spider-Man Noir dường như mang tính chất huyền bí nhiều hơn là do đột biến hay những tai nạn trong thí nghiệm. Anh có khả năng cận chiến xuất sắc và thường hay tự tay mình xử lý tội phạm một khi anh đã phá án xong. Tuy nhiên, Spider-Man Noir cũng có khả năng phóng tơ, và nó giúp anh trở thành một đối thủ đáng gờm.

6. Spider-Ham

Xếp hạng sức mạnh của binh đoàn người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse - Ảnh 2.

Spider-Ham là nhân vật lâu đời nhất, và là nhân vật có series truyện riêng dài nhất. Đây là một động vật hài hước được lấy ý tưởng từ Spider-Man, được tạo ra bởi Tom DeFalco và Mark Armstrong.

Nhân vật này được xuất hiện lần đầu trong Marvel Tails #1 năm 1983 và sau đó có bộ truyện riêng của mình với tên gọi Peter Porker, the Spectacular Spider-Ham, ra mắt vào giữa năm 1980 với 17 tập truyện do Star Comics của Marvel phát hành. Spider-Ham sống trên Larval Earth- một vũ trụ song song với Trái Đất.

Spider-Ham còn có tên là Peter Porker vốn dĩ ban đầu là một con nhện. Sau đó trong một lần bị một chú lợn nhiễm phóng xạ có cơ thể như một con người cắn phải, kết quả đã trở thành một chú lợn hình người với sức mạnh của nhện. Spider-Ham cũng có khả năng tương tự như những gì Spider-Man có, duy chỉ một bất lợi là kích cỡ nhỏ bé chỉ bằng một chú lợn con của siêu anh hùng này khi đối mặt với các đối thủ bự hơn.

5. Spider-Man: Peter Parker

Xếp hạng sức mạnh của binh đoàn người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse - Ảnh 3.

Đây chắc chắn là phiên bản Người Nhện quen thuộc với đông đảo khán giả. Là một người yếu đuối thường xuyên bị bắt nạt ở trường, Peter Parker sống vời dì May và bác Ben trong một ngôi nhà nhỏ. Nhưng cuộc đời của Peter dường như đã bị đảo lộn khi anh bị cắn bởi một con nhện bị nhiễm phóng xạ trong một lần đi thăm quan bảo tàng.

Từ đấy anh đã nhận được một siêu năng lực, có khả năng chiến đấu lợi hại, cơ thể dẻo dai, linh hoạt, cộng với khả năng bắn tơ nhện và leo trèo các tòa nhà cao tầng. Không những thế Spider-Man còn có khả năng tự phục hồi khiến anh trở thành một đối thủ đáng gờm với bất kỳ đối thủ nào.

4. Spider-Gwen

Xếp hạng sức mạnh của binh đoàn người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse - Ảnh 4.

Spider-Gwen là nhân dạng người nhện của Gwen Stacy. Cô xuất hiện lần đầu trong Edge of Spider-Verse #2, sau đó có seri truyện cho riêng mình vào năm 2015.

Gwen Stacy được sinh ra ở Forest Hills và là con gái của Geogre và Helen Stacy. Sau khi mẹ chết cô đã sống với cha, cô luôn lạc quan và yêu thích nghệ thuật nhưng những điều đó trái ngược với những luật lệ của cha cô. Sau đó cô có tình cảm với Peter Paker và sau khi bị cắn bởi một con nhện phóng xạ Gwen nhận được những siêu năng lực đặc biệt có thể thay thế Perter Parker. Từ đó cô lấy biệt danh là Spider- Woman và được một siêu anh hùng đã về hưu có tên là Janet van Dyne cho một bộ trang phục và máy bắn tơ.

Ngoài những sức mạnh giống như Spider-Man cô còn rất giỏi Fung-Fu, và rất thông minh có khả năng suy luận rất tốt.

3. Spider-Man: Miles Morales

Xếp hạng sức mạnh của binh đoàn người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse - Ảnh 5.

Spider-Man: Miles Morales chính là nhân vật chính của bộ phim lần này. Trong Vũ trụ Marvel Ultimate – thực tại song song với Vũ trụ Marvel, Miles 13 tuổi, sinh ra ở Brooklyn, là con trai của Puerto Rican và người cha người Mỹ gốc Phi.

Bị một con nhện đột biến cắn và từ đó Miles có sức mạnh của loài nhện, tuy nhiên cậu không định mạo hiểm mạng sống của mình để trở thành một siêu anh hùng, cho đến tận khi trận chiến giữa phiên bản Ultimate Peter Parker và Green Goblin kết thúc bằng cái chết của Spider-Man. Vì nhận ra cậu có thể cứu Peter nếu cậu tham gia, Miles sử dụng danh nghĩa của người đã khuất, trở thành Spider-Man tiếp tục bảo vệ thế giới.

Trong ‘Into the Spider-Verse’ chúng ta đã có thể thấy Miles Morales thực sự có thể biến mình thành vô hình. Kế đến, cậu có thể phóng ra điện trực tiếp từ tay của mình, hoặc truyền qua tơ nhện để phóng điện từ xa. Không chỉ vậy, một số chi tiết trong truyện còn cho thấy có vẻ như Miles Morales bất tử, như một triệu chứng từ công thức Oz mà cậu bị nhiễm từ con nhện đột biến đó.

2. Người Nhện 2099

Xếp hạng sức mạnh của binh đoàn người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse - Ảnh 6.

Trong tương lai 2099, ở một vũ trụ song song, Miguel O’Hara khoác lên danh tính Spider-Man sau khi trộn DNA của bản thân với nhện, nhưng không phải theo hướng phóng xạ như những người Nhện trước đây. Ngoài những khả năng của Peter Parker có, Spider-Man 2099 còn có một số khả năng mới. Một trong số đó là khả năng ngoại cảm, khi có thể truyền tin tức vào tâm trí của người khác theo ý mình.

Khả năng làm Spider-Man 2099 nổi bật chính là công nghệ sử dụng: từ thiết bị du hành thời gian, cho đến bộ giáp được xây dựng hoàn toàn bởi các phân tử không ổn định để phù hợp năng lực của bản thân.

1.Peni Parker (SP//dr)

Xếp hạng sức mạnh của binh đoàn người Nhện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse - Ảnh 7.

Đây là nhân vật trẻ nhất trong số những gương mặt mới được công bố, Peni ra mắt lần đầu trong miniseri năm 2014 có tên Edge of the Spider-Verse, cũng là miniser lớn đầu tiên quy tụ một nhóm những Người Nhện xuyên suốt các vũ trụ Marvel.

Khi Peni Parke 9 tuổi, cha cô đã chết cha cô bé là một người điều khiển bộ suit SP//dr đã chết trong khi làm nhiệm vụ. Sau đó, Peni được chú Ben và dì May nhận nuôi, cũng như cho cô bé biết rằng chỉ Peni mới có thể là chủ nhân của SP//dr do cùng mã gen với cha cô.

Có vẻ như SP//dr còn có một con nhện con có liên kết với bộ suit này. Peni đã chấp thuận để con nhện này cắn cô và trở thành người điều khiển của SP//dr. Peni còn có một người bạn cùng lớp khác là Addy Brock - cô bé sau này đã trở thành chủ nhân của bộ suit VEN#m.

Bộ giáp của Sp//dr vô cùng mạnh và dường như không có một giới hạn nào: nó được trang bị gần như hầu hết các loại vũ khí có thể tưởng tượng được, và khả năng phòng vệ hoàn hảo.