Vương Giả Vinh Diệu ra thiết quân luật mới, khả năng cao Liên Quân cũng sắp bị "vạ lây"

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 15/11/2023 08:15 PM

Tựa game MOBA đình đám vừa đưa ra một quyết định không tưởng.

Vương Giả Vinh Diệu đã không còn là cái tên xa lạ đối với bất cứ game thủ nào. Là sản phẩm thành công nhất của Tencent Games và Timi Studio Group, trò chơi huyền thoại này cũng là cái tên đầu tiên có doanh thu cán mốc 10 tỷ USD (243 nghìn tỷ đồng). Thậm chí, Vương Giả Vinh Diệu còn truyền cảm hứng cho Liên Quân Mobile - tựa game “quốc dân” của hàng triệu anh em game thủ Việt Nam. 

Vương Giả Vinh Diệu ra thiết quân luật mới, khả năng cao Liên Quân cũng sắp bị "vạ lây"- Ảnh 1.

Vương Giả Vinh Diệu là game MOBA di động thành công nhất trong lịch sử.

Với bề dày thành tích ấn tượng, không khó để lý giải vì sao Vương Giả Vinh Diệu có độ phủ sóng rộng rãi. Tuy nhiên trên thế giới, mới chỉ có Brazil là khu vực duy nhất đang được trải nghiệm Vương Giả Vinh Diệu phiên bản Global. Nếu các game thủ quốc tế muốn thử sức, họ sẽ cần làm nhiều thao tác chuyển vùng phức tạp mới có thể cài đặt trò chơi này.

Vậy mà mới đây, “con cưng” của Tencent lại bất ngờ đưa ra thiết quân luật mới, khiến nhiều game thủ quốc tế vô cùng lo lắng. Được biết, trong thông báo mới nhất trên trang X cá nhân, đội ngũ phát triển đã khẳng định, người chơi sử dụng chuyển vùng dữ liệu sẽ bị cấm đánh xếp hạng trong 30 ngày. Sau khi mãn án, game thủ mới có thể tham gia thi đấu ở các quốc gia đã chuyển đổi.

Vương Giả Vinh Diệu ra thiết quân luật mới, khả năng cao Liên Quân cũng sắp bị "vạ lây"- Ảnh 2.

Vương Giả Vinh Diệu ra thiết quân luật mới, khả năng cao Liên Quân cũng sắp bị "vạ lây"- Ảnh 3.

Vương Giả Vinh Diệu ra án phạt nặng với các game thủ chuyển vùng dữ liệu.

Thậm chí, người chơi cũng sẽ mất toàn bộ dữ liệu sự kiện đang tham dự và bị thay thế hoàn toàn bởi các hoạt động ở khu vực mới. Kênh chat và thứ hạng trong rank cũng sẽ chuyển sang trạng thái khác để phù hợp với quốc gia mà người chơi nhắm tới. Thậm chí, sau khi chuyển đổi thì game thủ cũng sẽ bị cấm “du ngoạn” sang các khu vực tương tự trong vòng 3 tháng.

Quy tắc nghiêm ngặt này là hệ quả cho động thái “nhảy vùng” tràn lan của người chơi quốc tế suốt thời gian dài vừa qua. Ở một khía cạnh khác, việc thiết lập chính sách liên quan tới máy chủ cho thấy Vương Giả Vinh Diệu đang có nhiều dự tính mới với lộ trình phát hành toàn cầu. Do đó, các phiên bản chuyển thể như Liên Quân Mobile (AOV) ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể.

Vương Giả Vinh Diệu ra thiết quân luật mới, khả năng cao Liên Quân cũng sắp bị "vạ lây"- Ảnh 4.

Khả năng cao, Liên Quân Mobile cũng sẽ áp dụng chính sách chuyển vùng này với tư cách là phiên bản “con” của Vương Giả Vinh Diệu.

Hiện tại, phía nhà phát hành Garena vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin xác nhận nào về vấn đề này. Có lẽ, các fan Liên Quân sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để nắm rõ tình hình phát triển của tựa game trong tương lai.