Tiền để đâu cho hết, Tencent Games - Công ty mẹ của Riot thưởng Tết mỗi nhân viên gần 3 tỉ đồng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/01/2020 10:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với doanh thu khổng lồ từ LMHT, Vương Giả Vinh Diệu và PUBG Mobile thông qua cổng thanh toán thẻ nạp Wechat Pay, rất nhiều nhân viên Tencent đã có "một cái tết ấm no".

Tập đoàn Tencent - Công ty mẹ của Riot Games, chủ sở hữu của Liên Minh Huyền Thoại và Vương Giả Vinh Diệu, mới đây đã tạo một cơn địa chấn trong giới truyền thông Trung Quốc, khi công bố mức thưởng Tết cao nhất dành cho 1000 nhân viên xuất sắc của họ, với con số lên tới gần 3 tỷ VND/người.

Tiền để đâu cho hết, Tencent Games - Công ty mẹ của Riot thưởng Tết mỗi nhân viên gần 3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cụ thể, 1000 nhân viên của Tencent trực thuộc bộ phận Wechat Pay đã trở thành những người "hạnh phúc nhất", khi được vinh danh với giải thưởng Founders Award trong buổi lễ tổng kết năm của tập đoàn này. Đây là giải thưởng dành cho những bộ phận đạt thành tích xuất sắc nhất trong năm qua, với tổng trị giá 28,5 triệu USD.

Số tiền thưởng này sẽ được chia đều cho 1000 nhân viên thuộc Wechat Pay, đồng nghĩa với việc mỗi người sẽ nhận được 28.500 USD (khoảng 660 triệu VND), đi kèm với đó là khoản tiền thưởng Tết định kỳ tương ứng 10 tháng lương.

Tiền để đâu cho hết, Tencent Games - Công ty mẹ của Riot thưởng Tết mỗi nhân viên gần 3 tỉ đồng - Ảnh 2.

Công ty mẹ của Riot Games đang khiến giới truyền thông Trung Quốc kinh ngạc vì mức thưởng tết "siêu cấp bá đạo" dành cho nhân viên

Cuối năm 2018, Tencent công bố thông tin chi tiết về mức lương của nhân viên, với tổng tiền thù lao toàn tập đoàn 42,2 tỷ NDT chi trả cho 54.309 người. Đồng nghĩa với mức lương bình quân hàng năm ở Tencent đạt 776.120 NDT/người/năm hay khoảng 64.676/người/tháng. Theo truyền thông Trung Quốc, thu nhập bình quân đầu người trong một tháng tại quốc gia này là 8.452 NDT (khoảng 1.228 USD) tại 37 thành phố lớn (số liệu quý 2 năm 2019). Con số tương tự ở một số đại đô thị như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến là 10.000 NDT.

Tạm lấy thông số lương 64.676/người/tháng này làm mốc, thì bên cạnh con số tiền thưởng 28.500 USD, mỗi nhân viên của Wechat Pay sẽ nhận được thêm khoảng 650.000 Nhân dân tệ (khoảng 2,18 tỉ VND) tương ứng 10 tháng lương, nghĩa là thưởng tết năm 2020 của mỗi nhân viên này sẽ rơi vào khoảng 2,8 tỉ VND.

Nói qua về Wechat Pay, đây là một chức năng thanh toán được tích hợp vào cổng khách hàng Wechat, người dùng có thể hoàn tất quá trình thanh toán ngay trên điện thoại di động của mình. Hiểu đơn giản thì đây cũng là một ứng dụng thanh toán trực tuyến được tích hợp với thông tin Mạng xã hội của người dùng.

Tiền để đâu cho hết, Tencent Games - Công ty mẹ của Riot thưởng Tết mỗi nhân viên gần 3 tỉ đồng - Ảnh 3.

Sở dĩ hơn 1000 nhân viên Wechat Pay nhận được phần thưởng Tết siêu to khổng lồ như vậy, là bởi trong năm vừa qua, cổng thanh toán này đã thu về bộn tiền cho Tencent Games, chỉ riêng việc giao dịch nạp tiền game. Doanh thu từ việc thanh toán nạp thẻ của 3 tựa game Liên Minh Huyền Thoại, Vương Giả Vinh Diệu (phiên bản Trung Quốc của Liên Quân Mobile) và PUBG Mobile đã mang lại doanh thu hàng tỉ USD cho công ty mẹ Tencent.

Đặc biệt, theo ghi nhận từ Tencent, thì chỉ tính riêng Vương Giả Vinh Diệu đã mang về lợi nhuận thanh toán thẻ nạp game lên tới 5 triệu USD/ngày cho tập đoàn này, và doanh thu mà tựa game này mang lại trong năm qua, chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc, là khoảng 2 tỉ USD (trong khi doanh thu toàn cầu của LMHT chỉ hơn 1,5 tỉ).

Tiền để đâu cho hết, Tencent Games - Công ty mẹ của Riot thưởng Tết mỗi nhân viên gần 3 tỉ đồng - Ảnh 4.

Có thể thấy, dù LMHT vẫn đang là tựa game có sức hút hàng đầu thế giới, nhưng thực chất Vương Giả Vinh Diệu mới là con gà đẻ trứng vàng của Tencent. Trong bối cảnh mà Riot Games đang gấp rút ra mắt Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, thì những động thái của Tencent đã cho thấy Vương Giả Vinh Diệu cũng đang chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến "gà nhà đá nhau", để tìm ra kẻ chiến thắng cuối cùng của cuộc cạnh tranh cho ngôi vị tựa game MOBA trên di động số 1 thế giới.