Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Đô Đô  - Theo Helino | 10/09/2019 03:59 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Võ Thần Triệu Tử Long cả đời không gặp phải đối thủ có thể đánh bại được ông. Cũng vì thế mà rất nhiều người đã cảm thấy tiếc khi hắn không có dịp đối đầu với ba mãnh tướng này.

Triệu Vân - Võ Thần Triệu Tử Long là một danh tiếng nhà Thục Hán thời Tam Quốc, được ca tụng là "Thường Thắng tướng quân". Ông cả đời chinh chiến hàng trăm trận, gần như không phải nếm mùi thất bại. Cho dù là lúc thanh niên hay lớn tuổi, ông đều vô cùng dũng mãnh, được Lưu Bị khen rằng: "Tử Long toàn thân đều là can đảm". Có thể nói trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Triệu Vân cả đời không gặp phải đối thủ có thể đánh bại được ông. Vì thế mà rất nhiều người đã đặt nghi vấn và cảm thấy tiếc rằng: Nếu Triệu Vân đối đầu với ba mãnh tướng này thì kết quả sẽ ra sao?

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 1.

Lữ Bố

Lai lịch và danh tiếng của Lữ Bố vào thời Tam Quốc được gói gọn trong câu: "Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố", luôn như sấm bên tai. Khi 18 lộ chư hầu cùng nhau thảo phạt Đổng Trác tại Hổ Lao Quan, Lữ Bố ngạo thế quần hùng, đánh bại và giết chết vô số mãnh tướng của các chư hầu, phải đến khi Tam Anh Lưu-Quan-Trương cùng nhau hiệp lực mới đánh đuổi được Lữ Bố.

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 2.

Triệu Vân xuất hiện lần đầu tại trận chiến Giới Kiều. Lúc đó, Công Tôn Toản bị Văn Xú truy sát, sinh mạng khó giữ. Vào thời khắc quyết định, Triệu Vân đuổi kịp, ngăn cản và đánh lui Văn Xú. Khi Viên Thiệu chiêu an 18 lộ chư hầu phạt Đổng Trác, Triệu Vân vì cái chết của huynh trường mà không có mặt nên đã bỏ lỡ cơ hội giao đấu với Lữ Bố. Đến khi Lữ Bố bị Tào Tháo xử tử, hai người được đánh giá là mạnh nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa vẫn không có dịp gặp nhau, để lại một niềm nuối tiếc. Tuy nhiên còn nhớ chính Tào Tháo khi lần đầu nhìn thấy Triệu Vân chiến đấu cũng phải thốt lên rằng: "Không ngờ trên đời lại có người dũng mãnh hơn cả Lữ Bỗ".

Điển Vi

Điển Vi là một mãnh tướng thủ hạ của Tào Tháo, hiệu xưng "Ác Lai". Điển Vi có sức lực phi thường, một chiếc cờ Nha Môn cao to mà mười mấy người không nâng được, Điển Vi chỉ cần một tay là có thể dễ dàng nhấc lên. Tại trận chiến Uyển Thành, Điển Vi vì bảo vệ Tào Tháo mà chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Tuy nhiên trong tình cảnh bị trộm mất binh khí "song kích", Điển Vi vẫn có thể một mình địch lại trăm người, giúp Tào Tháo thoát khỏi hiểm nguy, đủ để chứng minh sự dũng mãnh của ông. 

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 3.

Điển Vi là một mãnh tướng can trung nghĩa đảm, sức lực phi thường

Thật đáng tiếc vì nhiệm vụ chủ yếu của Điển Vi là làm hộ vệ bên cạnh Tào Tháo, cũng giống như Triệu Vân có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Lưu Bị nên hai người không có dịp giao đấu trên chiến trường. Điển Vi sức khỏe hơn người, lực chiến vô cùng cường dũng; Triệu Vân võ nghệ cao cường, thương pháp tinh diệu, nếu hai người giao đấu chắc chắn sẽ là một trận chiến kinh điển.

Mã Siêu

Tại Hà Manh, dưới chướng Lưu Bị lúc đó có thể ngăn cản Mã Siêu chỉ có Triệu Vân và Trương Phi, tiếc rằng Triệu Vân đã dẫn quân đi ra ngoài nên đã bỏ lỡ cơ hội giao đấu với Mã Siêu. Tại trận Đồng Quan, Mã Siêu đã đánh cho Tào Tháo mất hình bỏ chạy, chút nữa mất mạng nếu Hứa Chử không xuất hiện kịp thời. Còn tại trận Trường Bản, Triệu Vân thất tiến khí xuất, một mình lao vào đại quân Tào, giết hơn 50 chiến tướng, khiến Tào Tháo nể sợ.

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 4.

Triệu Vân và Mã Siêu đều là cao thủ dùng thương, hai người một khi giao đấu, thương pháp biến ảo, chắc chắn sẽ hấp dẫn không kém trận đấu giữa Mã Siêu với Trương Phi hay Hứa Chử. Tiếc rằng trận đánh giữa hai người sẽ không bao giờ diễn ra.

Triệu Vân đã từng đánh cho Lữ Bố "ra bã" trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Nếu thực chất có cơ hội so kèo, liệu ai sẽ là người chiến thắng? Rất nhiều fan hâm mộ đã mang theo thắc mắc đó vào cả game online để có thể thỏa mãn phần nào trí tò mò của mình. Dẫu biết rằng thực chiến là thực chiến và game online chỉ là một sự mô phỏng tương đối, tuy nhiên việc thỉnh thoảng luận bàn sức mạnh của mỗi vị tướng - đặc biệt là trong game thẻ tướng chiến thuật vẫn là một nhu cầu chính đáng của tất cả game thủ.

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 5.

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí là tựa game xây dựng tướng với các chỉ số trí - mưu - dũng, công - thủ, viễn chiến - cận chiến bám sát so với nguyên tác, chính vì vậy mà việc so sánh ngưỡng sức mạnh của các cặp tướng cũng có nhiều cơ sở hơn. Mã Siêu và Triệu Vân ngay từ giai đoạn ban đầu đã trở thành hai vị tướng hot nhất Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí với bộ kỹ năng sát thương vật lý cực ổn của mình, ở thời điểm đó, chính hai cái tên này đã mở đầu cho meta dồn damage cực kỳ "cục súc".

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 6.

Điển Vi đã từng là tướng tank "bắt buộc phải có" trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 7.

Lữ Bố sở hữu nguồn sức mạnh AOE cực kỳ vượt trội

Xét riêng về Triệu Vân và Lữ Bố, phải thừa nhận rằng suốt từ đầu cho tới thời gian gần đây, Triệu Vân vẫn luôn là cái tên đáng gờm hơn khi đặt trên bàn cân và thậm chí trong rất nhiều cuộc chiến ngang cơ, Chiến Thần Lữ Bố đã phải giơ tay chịu trận. Không phải Lữ Bố yếu, một Thần Tướng tư chất 15 thì chắc chắn phải sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ thiện chiến, chỉ là ngưỡng sức mạnh của Lữ Bố đến muộn hơn Triệu Vân rất nhiều mà thôi.

Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 8.
Võ Thần Triệu Tử Long và 3 cuộc giao chiến mãi mãi không thể xảy ra trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 9.

Triệu Vân vẫn luôn là "hot pick" bất chấp meta trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Nếu bạn cũng là một game thủ yêu thích Tam Quốc Diễn Nghĩa và muốn tự tay chiêu mộ tất cả các mãnh tướng về trong tay, đừng ngại ngần tham gia cùng cộng đồng Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí ngay hôm nay nhé:

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

📌 Code chung:

462jiuac