VKE lập thành tích "muối mặt", khán giả VCS soi lại lịch sử phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 02/02/2024 09:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VKE lập thành tích "muối mặt" trong trận thua TW.

Trong buổi tối ngày 01/02 vừa qua, Vikings Esports đã có cuộc chạm trán Team Whales . Đây cũng là đối thủ mạnh thứ hai trong chuỗi 4 trận đã đấu của VKE tại VCS Mùa Xuân 2024 tính đến hiện tại. Trận đấu thu hút sự chú ý vì đây sẽ là một thuốc thử liều cao nữa cho tham vọng của VKE tại mùa giải năm nay. Ngoài ra, một chiến thắng cũng sẽ giúp TW tạm dẹp tan những nghi ngờ, sau trận đầu ra quân thua "muối mặt" nhà vô địch GAM Esports . TW cần một chiến thắng trước một đối thủ thực sự mạnh để chứng minh họ vẫn là cái tên đáng gờm trong cuộc đua vô địch.

VKE cần chiến thắng để xác định vị thế trong cuộc đua VCS Mùa Xuân 2024

VKE cần chiến thắng để xác định vị thế trong cuộc đua VCS Mùa Xuân 2024

Nhưng thế trận ở cả 2 ván đấu có thể nói là có phần hơi... một chiều. Nếu ở ván 1, VKE còn có thể vẫy vùng khi cánh trên vẫn tỏ ra lấn lướt, thì cánh dưới hoàn toàn bị áp đảo. Không gặp quá nhiều khó khăn, "Cá Voi" kết thúc hai ván đấu có phần chóng vánh theo cùng một kịch bản: đánh chậm đầu game -> tổ chức lấy mục tiêu lớn bằng việc thắng lane từ sớm -> lăn cầu tuyết kết thúc ván đấu. Trận thua giúp TW duy trì thế bám đuổi GAM và căn bản cũng chưa ảnh hưởng quá nhiều đến hành trình VCS Mùa Xuân 2024 của VKE.

Nhưng đành lực bất tòng tâm khi TW quá mạnh

Nhưng đành lực bất tòng tâm khi TW quá mạnh

Nhưng có một thông số đáng lưu ý được cộng đồng VCS phát hiện: TW khiến VKE trở thành đội đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt bị đối phương dùng Baron Power Play lấy được đến gần 9k vàng lợi thế. Đây cũng là lượng tiền lớn nhất tại VCS mà một đội có thể khai thác được từ bùa lợi Baron kể từ khi Riot đưa ra các chỉnh sửa cho lượng vàng thu được từ việc hạ trụ của các đội tuyển.

VKE trở thành đội VCS bị chênh lệch Baron Power Play nhiều nhất

VKE trở thành đội VCS bị chênh lệch Baron Power Play nhiều nhất

Tuy nhiên, xét trong lịch sử LMHT , thì VKE có thể "tự an ủi" đôi chút khi họ không phải là đội bị đối phương dùng Baron khai thác hiệu quả nhất. Trong quá khứ, có 2 cặp trận cũng có lượng vàng từ Baron Power Play rất cao. Đầu tiên là trận đấu giữa FunPlus Phoenix và Splyce với 9187 vàng từ Baron Power Play . Nhưng đứng nhất, phải kể đến trận đấu giữa Afreeca Freecs ( tiền thân của Kwangdong Freecs ) với Phong Vũ Buffalo (tiền thân của chính VKE ) thuộc khuôn khổ vòng bảng CKTG 2018 .

Trận FPX - Splyce với hơn 9k vàng chênh lệch

Trận FPX - Splyce với hơn 9k vàng chênh lệch

Nhưng kỷ lục thuộc về trận AFs - PVB với hơn 10k vàng Baron Power Play

Nhưng kỷ lục thuộc về trận AFs - PVB với hơn 10k vàng Baron Power Play

Và có lẽ khán giả cũng đã nhận thấy sự tình cờ: VKE chính là đội mua lại toàn bộ đội Saigon Buffalo (vốn là PVB đổi tên). Như vậy có thể nói, VKE đã tiếp nối "thành tích" đáng quên của PVB năm xưa. Chỉ có điều, bối cảnh là trong một trận đấu thuộc nội bộ giải khu vực.

Và PVB là tiền thân của VKE

Và PVB là tiền thân của VKE

Quay lại với VKE , đội tuyển của SofM rõ ràng có rất nhiều việc phải làm. Chưa kể đến việc cạnh tranh danh hiệu hay có một thứ hạng tốt, VKE cũng cần phải có màn chào sân đáp ứng được kỳ vọng của khán giả, đó mới là điều quan trọng nhất cho đội tuyển "tân binh" VCS này.