Vào server test Battlegrounds chơi thử, game thủ bất ngờ phát hiện ra toàn bộ bản đồ sa mạc mới toanh

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2017 12:39 PM

Mới đây, một game thủ khi "chọc ngoáy" dữ liệu bản server test của Battlegrounds đã bất ngờ phát hiện ra toàn bộ minimap bản đồ sa mạc mới của tựa game sinh tồn bom tấn

Được giới thiệu cách đây một thời gian, những tin đồn xoay quanh bản đồ Battlegrounds mới toanh lấy bối cảnh một thành phố vùng sa mạc đã được hé lộ và thậm chí có cả những bản vẽ concept đầu tiên của nó. Nhưng mãi đến sự kiện Gamescom vừa qua, hình ảnh những tòa nhà cao tầng mọc san sát nhau đã được Greene cùng đồng nghiệp giới thiệu tới hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới thông qua một cuộc họp báo.

Phải khẳng định rằng, bản đồ mới này của Battlegrounds có được sự chi tiết và phong cách không khác nhiều so với bản đồ hòn đảo Đông Âu đã trở nên quá quen thuộc, với những tòa nhà bỏ hoang từng là nơi sinh sống của hàng chục nghìn con người ở những thập kỷ trước, nhưng rồi trở nên cổ lỗ và bị bỏ hoang. Đấy là trong mắt những game thủ khác, còn đối với dân Battlegrounds "cứng cựa", thì nhìn những hình ảnh này, có lẽ chúng ta sẽ chỉ thấy được một cơn ác mộng mang tên chiến đấu cự ly gần.

Mới đây, một game thủ khi "chọc ngoáy" dữ liệu bản server test của Battlegrounds đã bất ngờ phát hiện ra toàn bộ minimap bản đồ sa mạc mới của tựa game sinh tồn bom tấn:

Tên của những địa điểm trong bản đồ này cũng rất khác so với Erangel, hòn đảo Đông Âu đã quá nổi tiếng với game thủ trong nửa năm vừa rồi. Dĩ nhiên bản đồ mới sẽ không có nhiều những khu dân cư như trong bản đồ cũ, nhưng bù lại, những khu vực như Hard Luck, Killbox hay Laria trong bản đồ mới này chắc chắn sẽ là những địa điểm hot không kém, mà thậm chí còn có thể hot hơn cả "trường học" hay Military Base của bản đồ đầu tiên ra mắt cùng Battlegrounds.

Hẳn bạn vẫn còn nhớ những pha đối mặt ở Military Base, khu vực trường học hoặc ở những dãy nhà gần khu cảng Georgopol trong bản đồ cũ chứ? Về cơ bản, trong map mới, những pha xử lý như vậy sẽ là thứ nổi bật hơn cả. Bằng việc hạ quy mô chiều rộng của bản đồ, nhà làm game có thể tạo nên những tòa nhà cao hơn, nhiều tầng hơn, mang tính chiến thuật hơn cho game thủ, và những người có máy tính cấu hình yếu rõ ràng sẽ không thể tránh được những pha xử lý tầm gần, khi họ phải... vẩy chuột ở tốc độ khung hình có 40 FPS mà thôi! Khá là ác mộng.