Game vừa cập nhật, giờ đừng mơ đến việc AFK "ngồi không" cày tiền trong Battlegrounds nữa!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2017 12:09 PM

Với cập nhật mới, một khi đã có ý định AFK kiếm hòm trong Battlegrounds, tin xấu là bạn sẽ phải thoát game tay không đấy

Cuối cùng thì vấn nạn vào một game Battlegrounds gặp vài chục kẻ trục lợi đứng im trong game kiếm BP free đổi lấy hòm đồ, món vật phẩm ảo rất có giá trị trong game đã có hướng giải quyết đầu tiên. Trong bản cập nhật ra mắt chính thức vào ngày hôm qua 12/09, Bluehole đã chính thức công bố, những kẻ đứng im toàn bộ game không chịu di chuyển, chỉ nhảy dù xuống mà không thèm thi đấu sẽ không nhận được bất kỳ một điểm Battle Point nào hết.

Điều này có nghĩa là, cắm máy bao nhiêu bạn thích, nhưng một khi đã có ý định AFK kiếm hòm trong Battlegrounds, tin xấu là bạn sẽ phải thoát game tay không đấy.

Dĩ nhiên ban đầu ý tưởng của Bluehole là như vậy, tuy nhiên thêm vào đó, hãng game cho biết thêm trong changelog của bản cập nhật ra mắt vào ngày hôm qua, đó là hệ thống theo dõi game thủ AFK sẽ được cập nhật và nâng cấp liên tục, vì trong Battlegrounds, bản thân game thủ cũng có rất nhiều những khoảnh khắc phải ngồi im vài phút đồng hồ vì tính chiến thuật của game, vì thế cứ thấy game thủ nào không di chuyển là phạt họ không nhận được BP có thể sẽ là gậy ông đập lưng ông đối với nhà phát hành tựa game sinh tồn bom tấn này.

Tính đến ngày hôm qua, vấn nạn có quá nhiều game thủ đang tìm cách “farm bẩn” để kiếm đồ vẫn đang là một nỗi lo của cộng đồng game thủ Battlegrounds. Cách thức mà những game thủ này lựa chọn chính là treo máy AFK từ trận này đến trận khác. Mặc dù họ không hề chơi theo cách đúng nghĩa, tuy nhiên vào cuối mỗi trận đấu, những “nông dân” này vẫn nhận được điểm tích lũy Battle Point (đồng tiền trao đổi trong PUBG).

Thậm chí, ngay cả những người Việt Nam tham gia vào game cũng gặp được những kẻ AFK kiếm Battle point farm hòm đồ trong Battlegrounds, và dù tình trạng này mới chỉ xuất hiện tại server North America, nhưng không giống như những gì vị CEO của Bluehole chia sẻ mới đây, rằng "số lượng những game thủ AFK kiếm Battle Point không khiến chúng tôi quá lo ngại", kỳ thực vấn nạn AFK đang diễn ra tệ hại hơn rất nhiều so với chúng ta tưởng tượng: "Hôm nay chơi squad FPP bên NA mỗi trận afk nhiều thì 40 thằng còn trung bình thì cứ 30 thằng afk 1 trận. Vòng 1 chưa bo còn 27 thằng."