Tướng tím "ăn đứt" tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: "Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU!"

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2020 12:00 PM

Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Ngay từ việc thiết kế hệ tướng, Nghịch Mệnh Sư đã đặt 2 chữ "cân bằng" lên hàng đầu.

Một điều ấn tượng là càng gần tới ngày Alpha Test 25/9 sắp tới, chúng ta lại càng được bắt gặp những bài review vô cùng chất lượng về Nghịch Mệnh Sư từ giới game thủ. Họ đều đã không quản ngại "rào cản" ngôn ngữ, sang tận bản game quốc tế để có cái nhìn đầu tiên về siêu phẩm đồ họa này. 

Phải thừa nhận, rất hiếm tựa game khiến người chơi phải kinh ngạc khi bắt đầu trải nghiệm đến thế. Toàn bộ phần "nhìn" của Nghịch Mệnh Sư là chữ "wow" thật lớn, khi mà tất thảy những game thủ từng có cơ hội khám phá đều mạnh dạn chấm điểm 10 tuyệt đối. Hàng loạt lời khen có cánh dành cho từ tạo hình nhân vật, các hiệu ứng kỹ năng hay cảnh quan, môi trường đều vô cùng chi tiết.

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 1.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 2.

Nghịch Mệnh Sư chính là tựa game Tam Quốc đẹp nhất hiện nay

Tuy nhiên, hãy tạm gác lại nền đồ họa xứng tầm "cực phẩm" mà Nghịch Mệnh Sư, điều đáng chú ý hơn cả trong những bài review là chất gameplay đột phá mà nó có được. Một trong những yếu tố mà có lẽ rất nhiều fan cuồng thẻ tướng quan tâm là hệ thống nhân vật của Nghịch Mệnh Sư đa dạng đến mức nào, meta chiến thuật tùy biến ra làm sao? Hãy để những dòng đánh giá của chính 500 anh em game thủ phía dưới đây trở thành câu trả lời.

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 3.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 4.

Song hành cùng nền đồ họa cực phẩm, Nghịch Mệnh Sư sở hữu nền tảng gameplay đột phá với nhiều cơ chế chưa từng có

Bài viết của bạn Nguyễn Độ:

"Đặc biệt có một thứ mình rất thích ở game này mà nhiều game không hề được như vậy. Đó là sự đa dạng trong cách dùng tướng. Trong Nghịch Mệnh Sư, các tướng phẩm lục và tím nhiều con rất rất mạnh và đa dụng, thậm chí, có những đội hình ban đầu sử dụng tướng lục làm dame chính chủ lực như Phan An. Sau này khi chơi game anh em sẽ thấy các con phẩm lục với tím không hề rác mà còn được sử dụng rất nhiều. Mấy ông ban đầu cứ ham team 4 con cam mà cố quay sau kiểu gì cũng hối hận. Lúc đầu level dưới 60 thì tạm ổn nhưng về sau vừa khó nuôi vừa không có sự phối hợp tốt.

Cũng vì thế mà trong Nghịch Mệnh Sư, lực chiến không nói lên quá nhiều. Có khi thua cả 100-200k lực chiến PvP vẫn ăn bình thường. Quan trọng là build tướng chủ lực chuẩn và đội hình ăn khớp với nhau, hiểu rõ skill tướng và có sự sắp xếp hợp lí thứ tự lượt đánh..."

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 5.

Game thủ Nguyễn Độ đánh giá cao sự đa dạng trong cách dùng tướng của Nghịch Mệnh Sư

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 6.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 7.

Hệ thống tướng trong game được thiết kế rất kỹ lưỡng, dù chỉ là tướng tím nhưng nếu sử dụng khéo léo vẫn có thể "ăn đứt" tướng cam

Bài viết của bạn Ngọc Nguyễn:

"Sau 4 tiếng trải nghiệm tôi chả soi ra chỗ nào để chê con game này cả. Từ đồ họa đỉnh, bể tướng đa dạng muốn chơi sao cũng được, skill đủ các loại hiệu ứng để anh em nghiền ngẫm.

Một cái đỉnh nhất là tướng xanh và tím đừng tưởng yếu. Như các bạn thấy thì 2 tướng xanh free đầu game vì sao mình post lên, anh em nông dân có thể chơi lâu dài nha. Con buff rất xịn, skill tăng công thủ và buff máu toàn team. Con tank quá ngon, skill tăng thủ khiêu khích địch đánh thường (dính hiệu ứng bắt buộc phải đánh thường vào nó nha). 

Thêm nữa là nên suy nghĩ có chơi tướng cam hay không vì dân cày nuôi lên sao tương đối mệt. Trong team mình có ông già buff máu ngồi trên hồ lô chả biết tên gì (mù chữ Trung) nhưng rất ngon, có skill 3 hy sinh máu mình để hồi sinh cho team. Có trận 3 con die nó vẫn hồi sinh 3 con sống lại hết (hồi sinh dậy bất tử 1 hiệp nha). Và còn rất nhiều thứ không thể nói hết ở đây.

Túm lại game quá ư là đỉnh cao. Vỗ tay cho một con game. Rất là hóng game ra mắt ở Việt Nam. Mình chỉ chia sẻ cảm nhận riêng của mình. Có sai chỗ nào anh em xin nhẹ tay."

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 8.

"Chẳng có điểm gì để chê con game này cả!" - Game thủ Ngọc Nguyễn nhận xét

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 9.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 10.

Cơ chế chiến đấu của Nghịch Mệnh Sư có nhiều nét tương đồng với Âm Dương Sư nhưng lại tỏ ra đa dạng hơn ở chất tướng và lượng hiệu ứng kỹ năng

Bài viết của bạn Tiến Đạt:

"Đỉnh nhất trong game này như tôi thấy là có PvP thời gian thực, thời gian thực theo đúng nghĩa đen luôn ấy. Đi trong thành, gặp thằng nào ngứa mắt chạy lại gần gạ kèo so kiếm luôn và ngay. Chia lượt đánh như Vân Mộng hay Âm Dương Sư nhưng là 2 người trực tiếp điều khiển chứ không phải máy tự đánh nhé, đỉnh cao là đây chứ đâu. 

Có mấy ông trong group cũng nói rồi, tôi lần nữa khẳng định là đừng nhìn phẩm tướng trong game này mà tưởng chúng nó cùi. Top server bên Trung vẫn dùng tướng tím PK như thường, mỗi tướng có tới hẳn 3 kỹ năng chủ động cơ mà, ngon là pick, bỏ qua mấy đứa tướng cam ban đầu đi. 

Trong game này đúng kiểu ông nào não to hơn, dùng tướng thành thạo hơn là ăn, vượt lực chiến chút chút vẫn chơi tốt, chất tướng thua thiệt không phải vấn đề gì lắm. Tựu chung là mấy con game trên thị trường được 7 hay 8 điểm về gameplay thì con này phải được 9, dễ tính hơn thì 10/10 luôn vì chơi nó khác, nó hay và nó siêu lạ!"

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 11.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 12.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 13.

Gameplay của Nghịch Mệnh Sư vượt trội hơn 99% đối thủ trên thị trường hiện tại

"Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU!"

Đối với những fan thẻ tướng chiến thuật, lời tuyên bố đầy thách thức từ Nghịch Mệnh Sư phần nào đã thể hiện được sự thiên biến vạn hóa trong lối build đội hình. Nếu như không có sự đa dạng trong hệ thống tướng, trong cách xây dựng chiến thuật và việc sử dụng những tùy biến về bảng kỹ năng, hẳn Nghịch Mệnh Sư sẽ chẳng thể "lớn tiếng" đến thế. 

Cộng thêm nhiều bài review đánh giá chất lượng từ giới game thủ, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng đây không phải một màn "gáy" quá lời mà chính là lời khẳng định tuyệt đối về gameplay của Nghịch Mệnh Sư.

Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 14.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 15.
Tướng tím ăn đứt tướng cam và lời thách thức gây... mất ngủ của Nghịch Mệnh Sư: Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU! - Ảnh 16.

Sự tự tin của Nghịch Mệnh Sư đến từ chất gameplay đột phá với nhiều cơ chế chưa từng có

Theo lịch trình đã công bố, Nghịch Mệnh Sư sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày 28/9/2020 (Alpha Test) sắp tới. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tìm hiểu ngay tại: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn