Test sớm bản Trung, chẳng hiểu "nửa chữ" nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư "điểm 10 tuyệt đối" về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2020 08:30 PM

Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Sẽ là không ngoa khi nói Nghịch Mệnh Sư hội tụ đầy đủ yếu tố "khủng" nhất, hoàn mỹ nhất để đáp ứng tham vọng "thay đổi làng game Việt".

Bất chấp rào cản ngôn ngữ, ngay tại thời điểm này, đã và đang có hàng nghìn người chơi "đổ bộ" sang phiên bản Nghịch Mệnh Sư tại thị trường Trung Quốc. Từ lúc hay tin bom tấn đồ họa này sắp ra mắt tại Việt Nam, có không ít fan hâm mộ cái đẹp, đam mê Tam Quốc và say đắm trong những trận đấu trí "hack não" nhất phải đứng ngồi không yên, "lót dép" mong chờ. 

Với hiệu ứng đang lan tỏa mạnh mẽ tới khắp các ngõ ngách trong cộng đồng gamer, Nghịch Mệnh Sư không chỉ tạo được vị thế vững chắc trước các đối thủ cùng loại mà còn dần hiện thực hóa tham vọng "thay đổi làng game Việt".

Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 1.
Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 2.

Nghịch Mệnh Sư sở hữu những khung cảnh khiến người chơi phải "wow" một tiếng thật to từ lần đầu chiêm ngưỡng

Một điều khá hài hước là trừ những tướng đã rất quen mặt như Lữ Bố, Quan Vũ, Điêu Thuyền, dàn nhân vật trong Nghịch Mệnh Sư đều mang những nét phá cách rất riêng. Đó là còn chưa nhắc tới việc mỗi nhân vật sẽ đi kèm nhiều bộ "skin" thời trang riêng như LMHT, càng khiến giai đoạn nhận diện tướng... hóc búa hơn. Đã không biết "nửa chữ" tiếng Trung, nhiều chàng trai, cô gái khi trải nghiệm Nghịch Mệnh Sư ở thị trường tỉ dân đã phải mò mẫm khá vất vả, phải nhớ đặc điểm nhân vật thông qua bộ kỹ năng mà thôi.

Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 3.
Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 4.

Tạo hình nhân vật "chuẩn người lớn" và những nét phá cách rất độc đáo

Tuy nhiên, như ở trên đã nói, bất chấp việc khó khăn trong vấn đề ngôn ngữ, riêng ở phần "nhìn", Nghịch Mệnh Sư vẫn giành được trọn vẹn điểm 10 tuyệt đối trong mắt đông đảo người chơi. Mọi thứ được chăm chút quá tỉ mỉ, từng chi tiết nhỏ nhất cũng có cái "hồn" riêng mà không phải sản phẩm 3D nào cũng có được. Đây là thành quả của không chỉ những ngồi bút vẽ tài năng mà là cả vô số công nghệ hình ảnh tân tiến nhất ở thời điểm hiện tại. 

Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 5.
Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 6.

Chỉ tính riêng ở phần "nhìn", Nghịch Mệnh Sư đã nhận điểm 10 tuyệt đối từ giới game thủ

Xét về lối chơi, theo nhiều ý kiến cho biết, Nghịch Mệnh Sư có nhiều nét tương đồng với series huyền thoại Final Fantasy và tựa game nổi tiếng Onmyoji. Điểm mạnh của bom tấn này là trong mỗi trận đấu, với mỗi lượt hành động, các tướng sẽ có cho mình không chỉ 1 mà là 3 kỹ năng chủ động khác nhau để thi triển. Điều này có nghĩa, bạn sẽ được lựa chọn giữa các tuyệt chiêu sao cho lượng sát thương cần thiết để triệt hạ đối thủ là hợp lý nhất. Thêm vào đó, người chơi cũng cần tính toán lượng "nộ" để tung ra combo kỹ năng liên tục, không bị gián đoạn nhằm đạt mốc "damage" lớn nhất có thể. 

Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 7.
Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 8.
Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 9.
Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 10.

Lối chơi của Nghịch Mệnh Sư có nhiều nét tương đồng với Onmyoji hoặc dòng Final Fantasy nổi tiếng

Một chi tiết được ghi nhận là trong quá trình quay tướng, việc "nhân phẩm" tốt và cho ra tới 2 hoặc 3 tướng SSR (vàng) cùng lúc là hoàn toàn khả thi. Như anh chàng ở phía dưới, không chỉ sở hữu tới 2 tướng SSR mới mà còn có thêm 4 tướng SR chỉ với duy nhất 1 lần quay tướng. Với tỉ lệ "nhân phẩm" cao như thế này, tin rằng việc chiêu mộ một đội hình ưng ý trong Nghịch Mệnh Sư là không hề khó và tốn tài nguyên. Có vẻ như tựa game đã cố tình tăng tỉ lệ quay tướng để dù là ai cũng có thể đáp ứng nguyện vọng build team chiến thuật. Việc còn lại, cũng giống như lời tuyên bố lúc mới ra mắt fanpage của Nghịch Mệnh Sư: "Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU!", cùng tìm ra cao thủ trong những tân thủ mà thôi.

Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 11.

Anh chàng may mắn với chỉ 1 lần quay mà nhận được tới 6 tướng mới: 2 tướng SSR, 4 tướng SR

Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 12.

Có thể thấy, dù "chơi chay" nhưng việc sở hữu các tướng SSR trong Nghịch Mệnh Sư là không hề khó

Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 13.
Test sớm bản Trung, chẳng hiểu nửa chữ nhưng game thủ vẫn dành cho Nghịch Mệnh Sư điểm 10 tuyệt đối về đồ họa và... tỉ lệ quay tướng! - Ảnh 14.

Tỉ lệ quay tướng "ngon" cho phép người chơi thỏa sức tạo ra những meta chiến thuật độc đáo nhất

Theo dự kiến, Nghịch Mệnh Sư sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể theo dõi tại: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn