Từng là "con quái vật" trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị "ghẻ lạnh", không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp?

K/DA  - Theo Helino | 23/09/2019 06:00 PM

Cửu Kiếm 3D
25/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Dương Gia đã từng có một thời hoàng kim rực rỡ đến như thế.

Xuất hiện lần đầu thông qua bối cảnh của Võ Lâm 2, Dương Gia được biết đến như một môn phái sở hữu khả năng sử dụng trường thương và cung tiễn rất thành thạo. Dựa trên kinh nghiệm chơi Võ Lâm 2 của cộng đồng thời bấy giờ, nếu muốn build một nhân vật chuyên để PK hay train quái thì nên chọn đi theo Dương Gia Thương, bởi vốn dĩ Dương Gia xây theo dòng này sẽ sở hữu một cây skill cực kỳ bá đạo, điển hình là việc gây damage cộng dồn cộng. Chưa kể phần tư chất đệ tử Dương Gia trong game còn được buff nhiều về khoản máu trâu, thủ cao - những yếu tố mà bất kỳ môn phái nào cũng đều khao khát có được khi tham gia những sự kiện tỉ thí lôi đài, liên đấu.

Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 1.

Dương Gia - môn phái được cộng đồng chơi võ lâm 2 một thời hết mực yêu thích

Và kể từ thời điểm đó, khái niệm "Dương Gia dùng để PK" trong và ngoài cộng đồng chơi võ lâm 2 cũng chính thức được ra đời, rất nhiều game online kiếm hiệp khác xuất hiện về sau này đều thu hút được một số lượng lớn game thủ tham gia bằng việc bổ sung thêm phái Dương Gia vào bối cảnh của mình. Chỉ qua nhiêu đây dẫn chứng thôi, ắt hẳn bất kỳ game thủ nào thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu cũng đều phải công nhận: Thời Hoàng kim của Dương Gia ngày xưa từng hoành tráng đến thế nào.

Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 2.

"Mình cày Dương Gia từ những ngày đầu biết đến hệ phái này và phải nói bản thân là một fan cuồng Dương Gia luôn! Qua thời võ lâm 2 đến bây giờ, dù đám bạn có rủ chơi chung bất kỳ game kiếm hiệp nào thì câu đầu tiên mình hỏi chúng nó luôn là: "Trong đó có Dương Gia không?". Đối với mình, Dương Gia là một môn phái khá dễ nắm bắt với những ai mới chơi game kiếm hiệp, nó không chứa quá nhiều sự phức tạp như các môn phái khác. Tuy nhiên một Dương Gia mạnh hay yếu lại tùy thuộc và độ hiểu biết nông sâu của người build nhân vật" - Minh Nghĩa, một game thủ có thâm niên nhiều năm cày cuốc võ lâm chia sẻ.

Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 3.

Nói đến câu chuyện phái Dương Gia ngày càng hiếm xuất hiện trong những game online kiếm hiệp về sau này, từng có những giải thiết cho rằng Dương Gia đã bị cộng đồng game thủ Việt "thất sủng" để nhường chỗ cho tên tuổi những môn phái khác dễ chơi hơn như Tiêu Dao, Võ Đang, Minh Giáo... Mặt khác cũng có khá nhiều ý kiến đánh giá rằng phái đệ tử phái Dương Gia sở hữu tư chất thiên phú quá mạnh, phải chăng đây chính là lý do khiến nhiều game online từ chối bổ sung phái này để tránh gây mất tính cân bằng cho cộng đồng trò chơi? 

Dương Gia tái xuất giang hồ trong Cửu Kiếm 3D cũng chính là môn phái đòi hỏi kỹ năng PK nhất

Là "tân binh quái vật" lọt vào mắt xanh của cả Tencent lẫn SohaGame, Cửu Kiếm 3D tự hào nằm trong top những tựa game kiếm hiệp nhiều phái nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, với cơ chế chuyển phái tự do, người chơi giờ đây đã có thể tự do trải nghiệm nhiều thiên hướng PK, build đồ, tẩy dòng đồ mới, sáng là Minh Giáo, tối đã là Thiên Vương.

Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 4.

Cửu Kiếm 3D là tựa game nhập vai có số lượng phái nhiều bậc nhất thị trường hiện nay

Đặc biệt, Cửu Kiếm 3D cũng sẽ đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Dương Gia (cung) với sở trường viễn chiến và khống chế vốn có. Với Dương Gia, võ công chiêu thức hội tụ ở 1 chữ "nhanh", bộ pháp linh hoạt cơ động kết hợp với khả năng sát thương tầm xa khiến cho kẻ địch tiến thoái lưỡng nan. Sở hữu tiễn trận cao minh, một khi Dương Gia khởi phát là như thiên quân vạn mã, địch nhân số đông cũng không thể lại gần: Tiễn thuật hung hiểm, nhằm nơi hiểm yếu của địch mà tới, không thể trị liệu.

Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 5.
Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 6.

Dương Gia cung tái xuất ngoạn mục trong Cửu Kiếm 3D

Tái xuất trong Cửu Kiếm 3D, Dương Gia (có đủ nhân vật nam và nữ) sử dụng toàn bộ là các tiễn thuật lừng lẫy thiên hạ như: Huyễn Thần Quyết, Lưu Quang Tuyệt Ảnh, Tuyệt Phong Vũ Tiễn, Vạn Tiễn Trận, Liên Xạ Thuật... Đặc biệt, Dương Gia cũng là một trong số những môn phái tận dụng tốt nhất cơ chế "hit and run" đỉnh cao với khả năng nhấp nhả trong giao tranh cực kỳ khó chịu. Theo đó, Cửu Kiếm 3D áp dụng cơ chế cộng tốc độ đánh, game thủ có thể nâng tốc độ đánh thường của nhân vật bằng cách săn đồ, tẩy dòng thuộc tính... và đương nhiên Dương Gia chính là kẻ được lợi nhiều nhất.

Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 7.
Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 8.
Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 9.
Từng là con quái vật trong Võ Lâm 2, Dương Gia trở thành môn phái bị ghẻ lạnh, không có cửa xuất hiện trong các game kiếm hiệp? - Ảnh 10.

Dương Gia với sở trường hit and run, khống chế tầm xa trong Cửu Kiếm 3D

Cùng chào đón sự trở lại của Dương Gia cùng 8 môn phái còn lại của Cửu Kiếm 3D TẠI ĐÂY. Game sẽ sớm ra mắt trong tháng 10.

Fanpage: https://www.facebook.com/cuukiem3d.vn/