Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt

LoveLive  - Theo Helino | 19/09/2019 08:00 PM

Cửu Kiếm 3D
25/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Để Cửu Kiếm 3D nói cho bạn nghe, đỉnh cao "chơi 9 phái trên cùng 1 tài khoản" là như thế nào.

Đối với dòng game nhập vai kiếm hiệp, việc lựa chọn môn phái được cho là quyết định 75% giá trị trải nghiệm của người dùng. Dẫu rằng ai ai cũng sẽ có xu hướng lựa chọn ngay môn phái mà mình thích nhất, muốn chơi nhất, có thiên hướng PK hợp với tính cách bản thân nhất tuy nhiên qua quá trình trải nghiệm, không thể phủ nhận rằng hầu hết các game thủ đều muốn thử nghiệm các môn phái khác, hoặc để cho biết, hoặc để tìm cách khắc chế khi chạm trán trên chiến trường, hoặc đơn giản là do tâm lý "cả thèm chóng chán".

Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên đáng buồn là mỗi khi muốn đổi sang chơi môn phải mới, game thủ đều phải đứng trước bài toán "cày lại từ đầu" mà chỉ cần nghĩ thôi cũng vô cùng nản. Sự thật là có rất ít game online hiện nay tích hợp cơ chế chuyển phái, lâu dần cộng đồng game thủ Việt cũng đã quen dần với việc phải "liều mình" chọn lựa, bỏ thì thương mà vương thì tội.

Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt - Ảnh 2.

Cửu Kiếm 3D là một đẳng cấp hoàn toàn khác! Không những nằm trong top những tựa game có số lượng phái nhiều nhất hiện nay (9 phái, đủ nam và nữ), sản phẩm lọt vào mắt xanh của cả Tencent lẫn SohaGame này còn tung ra cơ chế chuyển phái tự do ngay từ phiên bản đầu tiên. Nói cách khác, sáng mới là Thiên Sơn công thành, tối đã là Minh Giáo bang chiến, nửa đêm đã có thể trở thành Thúy Yên ngao du sơn thủy là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Cửu Kiếm 3D: Bom tấn kiếm hiệp 9 class, chuyển phái tự do

Cơ chế chuyển phái của Cửu Kiếm 3D không phải là thứ "làm ra cho có" mà nhà sản xuất đã thực sự lồng ghép rất nhiều ý đồ ở trong đó, kết hợp hoàn hảo với các đặc trưng môn phái và chiều sâu gameplay.

Thứ nhất, Cửu Kiếm 3D có tất cả 9 môn phái, chia làm 3 hệ: Mẫn - Trí - Lực. 3 hệ này không khắc nhau theo nguyên lý Ngũ Hành thông thường mà được tinh chỉnh thành khắc nhau qua thiên hướng PK. Mẫn có choáng thì Lực có kháng hiệu ứng. Lực và Trí có hồi máu thì Mẫn có giảm khả năng hồi máu. Lực tank khỏe thì có Trí sốc damage. Có nghĩa là dù bạn có chuyển qua phái nào, bạn cũng không thể thoát khỏi quy luật cân bằng phái.

Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt - Ảnh 4.

Thứ hai, việc chuyển sang môn phái nào cũng cần tính toán hợp lý. Để chống lại việc spam môn phái, Cửu Kiếm 3D tách biệt hệ thống vũ khí ra khỏi nhân vật, nếu bạn muốn đổi phái, bạn bắt buộc phải chuẩn bị sẵn set đồ của môn phái mới - một cái giá quá hời so với những gì mà nó có thể mang lại.

Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt - Ảnh 5.

Thứ ba, cơ chế chuyển phái không những giúp game thủ được tự do trải nghiệm thế giới kiếm hiệp nhiều màu sắc mà còn khiến thế cục chiến trường vần vũ thay đổi liên tục. Giờ đây các game thủ "máu mặt" trong bang hội có thể đóng góp nhiều hơn vào thắng - thua của tập thể bằng việc đổi phái, bù khuyết phần yếu cho anh em. Trận công thành này có thể thua vì thiếu buff, trận công thành sau đã có thể tự tin đứng hồi máu cả thế giới với một pha "Thúy Yên transformer" không thể nào ngầu hơn.

Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt - Ảnh 6.

Thứ tư, Cửu Kiếm 3D mời riêng một đạo diễn võ thuật để tư vấn thiết kế đồ họa động trong từng đường đao mũi kiếm của các nhân vật. Thay vì "làm màu" bởi các hiệu ứng ảo, các màn combo của Cửu Kiếm 3D được đặc tả đúng với tính chất "sức mạnh từ những cú đấm" thường thấy trong nguyên tác kiếm hiệp, rất thật, rất thân quen mà lại vô cùng sướng mắt.

Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt - Ảnh 7.

Tự do chuyển phái nhưng không hề tùy tiện: Đó chính là đẳng cấp giải quyết bài toán khó mà chỉ những tựa game bom tấn hạng nặng như Cửu Kiếm 3D mới có thể làm được. Không ngoa khi nói rằng, chuyển phái là một trong số những cơ chế gần như tuyệt chủng của các huyền thoại game online PC sau khi chuyển lên nền tảng mobile, và Cửu Kiếm 3D sẽ một lần nữa hồi sinh nó và trao đến tay cộng đồng game thủ Việt.

Sáng là Minh Giáo, tối là Dương Gia với cơ chế chuyển phái tự do đẳng cấp bom tấn của Cửu Kiếm 3D - gMO kiếm hiệp 9 class sắp ra mắt - Ảnh 8.

Thiên Sơn, Minh Giáo, Thúy Yên, Hoa Sơn, Thanh Thành, Nhật Nguyệt, Hoa Sơn, Dương Gia, Tiêu Dao - 9 môn phái, 18 hệ nhân vật nam nữ, chuyển phái tự do, PK đỉnh cao, đồ họa kiệt xuất của Cửu Kiếm 3D chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những game thủ dù là khó tính nhất. Hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo về Cửu Đại Môn Phái trong Cửu Kiếm 3D ở các bài viết lần sau. Nhận thông tin ra mắt cũng như tìm hiểu về Cửu Kiếm 3D tại fanpage chính thức:

https://www.facebook.com/cuukiem3d.vn/