Từ cô giáo Vật lý đến các nữ streamer, vấn nạn quấy rối đang “bình thường hóa" một cách lạ lùng!

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2021 11:59 PM

Bị quấy rối thường xuyên, các nữ nhân vật không thể tự bảo vệ bản thân mình. Đáng sợ hơn, CĐM không những không bảo vệ, bênh vực mà chỉ thờ ơ thậm chí hùa theo với những lời nói “sát thương" lớn.

Không biết từ bao giờ, tình trạng các cô nàng bị những tên biến thái, “yêu râu xanh" quấy rối công khai lại bị xã hội bàng quan đến vậy. Với lời biện minh chỉ xuất phát từ "sự ái mộ" dành cho một người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ của thủ phạm, các cô nàng nạn nhân phải chịu đựng trong ấm ức.

Từ các nữ streamer…

Còn nhớ đoạn clip ghi lại hình ảnh streamer xinh đẹp Jasmine Vo, người gốc Canada, đang sống và làm việc tại Nhật Bản khi đang livestream cảnh mình ăn sáng trên nền tảng Twitch thì một kẻ lạ mặt sát lại gần, mò mẫm eo và động chạm vào ngực cô. Điều đó khiến Jasmine bàng hoàng, sợ hãi và bật khóc ngay lúc đó.

Chứng kiến cảnh nữ streamer bị quấy rối công khai, người xem thúc giục cô rời ngay khỏi khu vực đó. Hoảng sợ, cô bỏ đi nhưng kẻ tấn công vẫn đi theo Jasmine một lúc nữa trước khi biến mất.

Nữ streamer nhiều lần bị quấy rối công khai.

Được biết, sự việc xảy ra hồi tháng 9/2020 nhưng đến tận tháng 3/2021 mới được cô nàng này nhắc đến vì trước đó, dân mạng liên tiếp đổ lỗi lên đầu Jasmine Vo, cho rằng chỉ những cô gái mặc trang phục hớ hênh mới bị sàm sỡ. Trong khi thực tế là Jasmine ăn mặc rất kín đáo.

Từ cô giáo Vật lý đến các nữ streamer, vấn nạn quấy rối đang “bình thường hóa một cách lạ lùng! - Ảnh 2.

 … Đến cô giáo hot girl dạy Vật lý - Minh Thu

Vì vẫn đang là hiện tượng trên mạng xã hội nên không khó hiểu khi cô giáo Minh Thu vẫn đang thu hút sự chú ý lớn trên các diễn đàn mạng xã hội. Một buổi livestream của nữ giáo viên sinh năm 1997 này siêu "nhộn nhịp" khi có đến gần 400.000 lượt bình luận. Tuy nhiên, trong số đó xuất hiện nhiều ý kiến phản cảm trêu ghẹo nhan sắc của giáo viên, thậm chí còn có không ít bình luận quấy rối 18+ xuất hiện trong buổi dạy trực tuyến này.

Từ cô giáo Vật lý đến các nữ streamer, vấn nạn quấy rối đang “bình thường hóa một cách lạ lùng! - Ảnh 3.

Dù nữ giáo viên vẫn cố gắng giảng bài từ đầu đến cuối, hạn chế trả lời những bình luận tục tĩu song ít nhiều Minh Thu cũng bị ảnh hưởng tâm lý khi thấy những ý kiến này. Trước vấn đề này, nhiều người đã lên tiếng mong CĐM dừng hành động bình luận phản cảm trong livestream.

Từ cô giáo Vật lý đến các nữ streamer, vấn nạn quấy rối đang “bình thường hóa một cách lạ lùng! - Ảnh 4.

Cô giáo Vật lý cho biết không bị ảnh hưởng tâm lý quá nhiều bởi việc này vì vẫn chưa đọc nhiều bình luận trên mạng do mỗi lần dạy xong cũng đã khá muộn, còn phải check tin nhắn của các em học sinh nữa. Nhưng bản thân cũng đã chuẩn bị tâm lý khi được nhiều người biết đến thì sẽ có những phản ứng trái chiều là điều tất nhiên.

Quấy rối tình dục đến từ khắp nơi, ở mọi hình dạng, hiện hữu dưới dạng những câu nói chọc ghẹo. Những kiểu đùa mà người ta thường bảo nhau vô hại như này là tiền đề cho tư tưởng sai lệch về tôn trọng cái đẹp, tôn trọng con người, ảnh hưởng đến vấn nạn quấy rối và riêng trong trường hợp này là gieo rắc những tư tưởng sai lệch về tôn sư trọng đạo.

Từ cô giáo Vật lý đến các nữ streamer, vấn nạn quấy rối đang “bình thường hóa một cách lạ lùng! - Ảnh 5.

Chính thái độ thích thú của CĐM, sự bất lực của người trong cuộc đã là sự gián tiếp tiếp tay cho kẻ xấu, làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn và góp phần "bình thường hóa" những vấn đề về quấy rối trong xã hội hiện nay.

Cần nên hiểu rằng những câu bông đùa ác ý về ngoại hình, chủ đề 18+ không bao giờ hài hước, ngược lại còn gieo lên những suy nghĩ tiêu cực, biến thái. Ai cũng thích cái đẹp, cũng có quyền được ca ngợi nhưng đừng lầm với bàn tán hay đem ra làm trò đùa phản cảm.