Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng "tiếng hét" có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2022 09:03 PM

Tam Quốc Ca Ca
16/07/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Giải mã tiếng hét của Trương Phi - Tam Quốc

Trong Tam Quốc, ngoài những cuộc đấu trí căng thẳng với nhiều mưu kế có thể lật ngược thế cờ, những trận giao đấu giữa các mãnh tướng kiêu hùng trước hàng vạn quân địch luôn là chủ đề có sức hấp dẫn rất lớn trong Tam Quốc.

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 1.

Trương Phi - kẻ thù khiến người khác khiếp sợ

Trong cuộc đời lẫy lừng của mình, Trương Phi từng có cơ hội đơn đả độc đấu với không ít mãnh tướng mạnh nhất Tam Quốc, trong đó có thể kể đến trận đấu với Lã Bố ở Hổ Lao quan năm 190. Trương Phi và Lã Bố đã từng đánh hơn 50 hiệp mà vẫn chưa phân thắng bại. Quan Vũ bấy giờ đứng ngoài thấy thế nên cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao phi ngựa đến cùng đánh. Cả ba đánh tiếp 30 hiệp mà Quan Vũ, Trương Phi vẫn chưa hạ được Lã Bố. Sau cùng, Lưu Bị cũng cầm song kiếm thúc ngựa phi vào cùng đánh. Tuy nhiên, Lã Bố đã nhanh chóng mở góc của trận và phi ngựa chạy thoát. 

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 2.

 Thậm chí, trong Tam Quốc diễn nghĩa, Trương Phi khiến Hạ Hầu Kiệt vỡ mật mà chết chỉ với một tiếng hét. Có lẽ Trương Phi cũng chính là nhân vật duy nhất trong Tam Quốc có thể giết chết tướng địch chỉ bằng một tiếng hét.

Tiếng hét của Trương Phi có sức mạnh ra sao?

Vào năm 208, do chống đỡ không nổi với đại quân của Tào Tháo, Lưu Bị thất bại nặng nề nên phải tháo chạy, thậm chí còn phải bỏ cả gia quyến. Tuy nhiên, Tài Tháo dẫn đại quân đi truy kích và đuổi kịp Lưu Bị tại Đương Dương – Trường Bản. 

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 3.

Lúc bấy giờ, Lưu Bị đã sai Trương Phi dẫn theo 20 kỵ binh đi chặn hậu ở cầu Trường Bản để ngăn cản quân Tào truy đuổi.Trương Phi đã chọn đầu cầu Trường Bản vì đây là nơi có địa thế thuận lợi cho việc quan sát tình hình quân địch. Sau đó, Trương Phi cũng bố trí cho 20 kỵ binh của mình mai phục ở phía sau. Khi các tướng lĩnh của Tào Tháo nhìn thấy Trương Phi đứng trên cầu nên không ai dám manh động. Thậm chí ngay cả Hạ Hầu Đôn, Hứa Chử, Nhạc Tiến, Trương Cáp và các võ tướng có khả năng đơn đấu khác của Tào Tháo cũng không dám tiến lên phía trước. Sau đó, Trương Phi hét lớn: "Ta là Trương Dức Đức, người nước Yên. Ai dám cùng ta quyết trận tử chiến".  

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 4.

Tiếng hét của Trương Phi to như tiếng sấm khiến quân Tào nghe thấy đều run sợ. Sau đó, Trương Phi tiếp tục quát lớn và không ngờ khiến Hạ Hầu Kiệt, một võ tướng đang ở bên cạnh Tào Tháo sợ chết khiếp. Hứa Chử, Hạ Hầu Đôn cùng hàng vạn quân Tào thấy vậy liền không dám tấn công và cuối cùng phải rút lui. Cũng chính nhờ có Trương Phi chặn hậu mà Lưu Bị và các thủ hạ khác có thể chạy thoát thân.

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 5.

Theo Tam Quốc diễn nghĩa, sau khi Trương Phi hét lớn, quân Tào nghe thấy đều run sợ, Tào Tháo ngoảnh lại nói với tả hữu rằng: "Ta mới nhớ lời Vân Trường (tức Quan Vũ) nói khi trước rằng Trương Dực Đức ở trong đám quân trăm vạn mà lấy đầu thượng tướng dễ như thò tay vào túi lấy đồ vật. Nay gặp gỡ không nên khinh địch".

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 6.

Tào Tháo cho rằng chắc hẳn là mưu kế của Lưu Bị và Gia Cát Lượng. Ngoài ra, tiếng hét vô cùng mạnh mẽ và tự tin của Trương Phi khiến Tào Tháo càng chắc chắn rằng có quân mai phục ở phía sau. Tào Tháo nổi tiếng là người đa nghi và cẩn trọng. Đây là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của vị quân chủ này. Không ngờ, chỉ vì đa nghi mà Tào Tháo lại bỏ lỡ mất cơ hội tiêu diệt Lưu Bị và cuối cùng chọn cách rút lui. Đây quả là điều đáng tiếc.

Nơi gặp lại dàn nhân vật Tam Quốc?

Không thể phủ nhận rằng, Tam Quốc luôn "ăn sâu" trong tâm trí của mỗi game thủ, trên tinh thần ấy đã có rất nhiều tựa game theme Tam Quốc được ra đời với dàn nhân vật cực "đỉnh", hệ thống nhân vật cực nhiều và được khắc họa gần với nguyên tác. Một trong số đó không thể không kể đến Tam Quốc Ca Ca từ NPH SohaGame.

Một trong những điều khiến game thủ ưng ý nhất ở Tam Quốc Ca Ca là tựa game vẫn giữ vững được phong cách chiến thuật có chiều sâu, được thể hiện không chỉ ở cơ chế chiến đấu mà còn trong cả nhiều hoạt động tranh tài. Để làm được điều này, "khung sườn" turn-based đã hỗ trợ tối đa, đưa những gì được yêu thích nhất, hay nhất và biến hóa, nâng cấp để phù hợp với thị hiếu người chơi ngày nay cũng như đáp ứng lòng mong đợi của nhiều lão làng chiến thuật.

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 7.

Nếu là một fan cứng của Tam Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ gì với 4 nhà: Thục, Ngụy, Ngô, Quần. Đó cũng chính là 4 phe quen thuộc thường thấy trong các tựa game chiến thuật có chủ đề Tam Quốc đang có mặt trên thị trường hiện nay. Luôn mong muốn đem đến những trải nghiệm chiến thuật mới mẻ, thú vị cho gamer, tại Tam Quốc Ca Ca, các vị tướng sẽ không đơn thuần được chia theo 4 phe như thông thường mà còn có sự xuất hiện của 2 phe mới: Tiên và Ma.

Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 8.
Trong Tam Quốc, Trương Phi dùng cách gì mà chỉ bằng tiếng hét có thể đẩy lùi vạn quân địch? Đánh với Lữ Bố hơn 50 hiệp? - Ảnh 9.

Một điểm nữa mà người viết khá thích tại Tam Quốc Ca Ca chính là quà tặng. Ngay khi đăng nhập vào trò chơi, người chơi sẽ nhận được cả chục lượt quay tướng cùng vô số KNB, nguyên liệu nâng cấp tướng. Sau khi hoàn thành hướng dẫn tân thủ và nhận các phần quà tại sự kiện ingame, người chơi sẽ có thể hoàn thành 1 đội hình với tận 3 vị tướng hạng SS mạnh mẽ, giúp giai đoạn khởi đầu trôi qua nhanh hơn rất nhiều. Đó là 1 trong muôn vàn lý do bạn nên chơi tựa game này, và có thật sự hay không? Hãy để bản thân mình tự có câu trả lời nhé!

Thử ngay game chiến thuật Tam Quốc đã cực "hot" suốt 2 năm qua: https://tamquoccaca.onelink.me/aOER/PR

Bản webgame: https://bit.ly/3ya5A83

https://gamek.vn/trong-tam-quoc-truong-phi-dung-cach-gi-ma-chi-bang-tieng-het-co-the-day-lui-van-quan-dich-danh-voi-lu-bo-hon-50-hiep-20220523145228601.chn