Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải "thèm thuồng"

Nasuke  - Theo Helino | 28/06/2019 06:42 PM

Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Trước khi ra mắt, đã có vô số lời… chê bai Làng Lá Phiêu Lưu Ký rằng "đồ họa lỗi thời", "gameplay bình bình", "nhân vật xấu"… Ấy vậy mà, sự phát triển vững vàng, sự phủ sóng rộng rãi cùng tốc độ nhanh chóng mặt của tựa game đã khiến tất thảy phải nhìn nhận lại.

Phải thừa nhận, một tựa game nhập vai 2D theo phong cách màn hình ngang như Làng Lá Phiêu Lưu Ký bây giờ quả rất hiếm. Trong cái thời điểm mà người người, nhà nhà chạy theo trào lưu game 3D công nghệ tân tiến thì nơi đây vẫn kiên trì bám theo hình bóng của những siêu phẩm năm nào, từ cái thời mà 8x, 9x đời đầu còn lăn lộn ngoài quán net cơ.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 1.

Từ trước khi ra mắt, đã có rất nhiều đánh giá mang tính tiêu cực dành cho Làng Lá Phiêu Lưu Ký, vì rằng trong giới game nhập vai thì tựa game này quả có chút thiệt thòi nếu so về đồ họa. Quả thật, nếu mới nhìn vào thiết kế nhân vật hay những pha chiến đấu "bùm chíu" chẳng thấy người đâu, nhiều game thủ lại liên tưởng về những tựa game trên hệ máy Playstation đời Tống chứ chẳng thể nghĩ đây lại là siêu phẩm game mobile của năm 2018 cả.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 2.

Ấy thế mà, với nội tại mạnh mẽ, Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã khiến cho tất thảy phải có một cái nhìn khác. Ai bảo game 2D, tạo hình Chibi như thế này là xấu? Ai bảo game màn hình ngang đã lỗi thời và không có người chơi. Nếu tính toán "sương sương" một vài con số trong 1 năm phát triển, sẽ có nhiều người phải giật mình vì Làng Lá Phiêu Lưu Ký đấy.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 3.

Theo thông tin từ BQT Làng Lá Phiêu Lưu Ký, tựa game đã vượt qua con số 8 triệu người chơi từ đầu năm 2019. Mặc dù rất hạn chế trong việc mở server nhưng dù đã ra mắt 1 năm, mỗi ngày tựa game lại đón nhận lượng game thủ đông đảo đổ về trải nghiệm. Chính vì thế, BQT Làng Lá Phiêu Lưu Ký cũng đã phải tính toán nhiều phương án thích hợp nhất, vừa đáp ứng lượng người chơi mới, vừa đảm bảo độ ổn định lúc trải nghiệm. Đây là một thành tích cực kỳ đáng nể mà ngay cả những siêu phẩm, bom tấn nổi tiếng nhất hiện nay cũng phải kiêng dè.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 4.

Lý giải cho sức hút của Làng Lá Phiêu Lưu Ký, yếu tố đầu tiên cần phải nhắc tới chính là việc tựa game đã tạo ra một thế giới nhẫn giả chân thực nhất, sát nhất so với nguyên tác bộ manga Naruto. Những tựa game lấy đề tài Naruto trên thị trường là không hiếm nhưng giống từ nhân vật, hoạt động, tính năng rồi cả từng sự kiện lớn nhỏ trong truyện như Săn Bắt Vĩ Thú, Đại Chiến Nhẫn Giả, Sơn Cáp Myoboku… thì quả là chưa có sản phẩm nào làm được như Làng Lá Phiêu Lưu Ký.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 5.

Ban đầu, không thể phủ nhận là tựa game đã thu hút được lượng lớn người chơi chỉ nhờ phông nền Naruto quá chuẩn chỉ này. Từ một tựa game online, Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã trở thành sân chơi không thể không biết tới của các fan cuồng Naruto nói riêng và fan cuồng manga nói chung. Thậm chí, cũng có rất nhiều trào lưu độc, dị về bộ manga nổi tiếng cũng được bắt nguồn từ group Làng Lá.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 6.

Thế nhưng, đó chưa phải tất cả để giữ chân người chơi gắn bó với Làng Lá Phiêu Lưu Ký lâu đến vậy. Thứ được cộng đồng game thủ cuồng game nhập vai đánh giá cao chính là gameplay mà gMO này đã đem đến. Như đã nói ở trên, Làng Lá Phiêu Lưu Ký học hỏi và tái hiện lại rất tốt từng tính năng hay hoạt động của các game MMORPG ngày xưa.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 7.

Đó có thể là giao dịch trực tiếp, vô số nhẫn giả trong game đã trải qua công cuộc làm giàu không khó chỉ với việc bán bạc, PK tự do, săn Boss, pass rương, gia tộc chiến, liên server… Đến cả những người chơi khó tính nhất, đòi hỏi nhất cũng khó có thể chê trách được những pha cập nhật "chiều lòng người chơi" có tâm như ở Làng Lá Phiêu Lưu Ký. Bạn cần gì, hãy cứ lên tiếng, họ sẽ ngay lập tức xem xét và đưa vào game. Tưởng như đầy chỉ là điều không tưởng trong giới game online nhưng không, với tựa game "xấu xấu cùi cùi" này thì nó lại là thật đấy!

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 8.

Nếu có bất kỳ tựa game nào hiện nay mong muốn theo đuổi vị trí "tựa game quốc dân" thì trước tiên, hãy "tỉ thí" với Làng Lá Phiêu Lưu Ký đi đã. gMO này được tô điểm bằng những màu sắc rất tươi sáng, hợp thị hiếu của nhiều người chơi, không quá bạo lực và đặc biệt, nhiều tính năng tương tác cao. Thêm vào đó, cộng đồng game thủ lúc nào cũng sôi nổi, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng đóng góp ý kiến cũng như giúp đỡ tân thủ. Nếu như chưa từng biết tới Làng Lá Phiêu Lưu Ký mà có lỡ lạc vào cộng đồng tựa game này, hẳn là bạn cũng sẽ nhanh chóng yêu thích họ nhanh thôi, một "ổ" các fan manga, Naruto với nhau mà.

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 9.

Sau 1 năm, offline Làng Lá Phiêu Lưu Ký vẫn rất đông, thậm chí còn đông hơn trước. Các món quà mà BQT trao tặng càng ngày lại càng giá trị hơn, họ biết làm thế nào để phục vụ cho người chơi một cách sát sao nhất. Có lẽ, đồ họa đẹp, công nghệ 3D và nhiều thứ tân tiến, hiện đại khác cũng chỉ là cái vỏ mà thôi. Còn những thứ "chất" từ trong lõi như Làng Lá Phiêu Lưu Ký thì luôn có cách để thu hút hết người chơi về phía mình. Tin rằng tựa game từng được cho là "xấu xí" này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai và đương nhiên, giữ vững danh hiệu "game nhập vai Naruto quốc dân" rồi!

Tròn 1 năm tuổi, những gì mà Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã đạt được khiến nhiều MMORPG phải thèm thuồng - Ảnh 10.

Đừng quên góp mặt trong buổi big offline mừng sinh nhật 1 tuổi của Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại Hà Nội vào cuối tuần này nhé, biết đâu chỉ cần đến tham dự là bạn sẽ phải tải ngay tựa game này về chơi thử đấy.

Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/langlaphieuluuky/

Tải game cho iOS/Android tại: http://langla.vn/rd/taigame